• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Đoạn video người mẹ thảm thiết lay con mắc Covid-19 tỉnh dậy gây bão TikTok và những nghi vấn hết sức khó hiểu phía sau

Đoạn video thu hút được hơn 16 triệu lượt xem và hàng chục ngàn bình luận. Cùng với đó là vô số những ý kiến trái chiều.

Cách đây 1 năm, khi Trung Quốc thông báo về một dịch bệnh lạ xuất hiện tại Vũ Hán, chẳng ai ngờ rằng đó lại là một đại dịch làm thay đổi cả thế giới. Đến nay, Covid-19 đã lây lan sang toàn bộ các châu lục, khiến hơn 103 triệu người nhiễm và 2,2 triệu ca tử vong. Cùng với đó là vô số những câu chuyện đầy đau lòng, được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Mới đây, một câu chuyện tương tự như thế đã xuất hiện tên TikTok và đang được cư dân mạng chia sẻ mạnh mẽ. Cụ thể, đoạn video do Stephanie Eulrich (tài khoản @stephanieulrich45) đăng tải. Eulrich trong video đang lay một em bé - theo lời mô tả là con trai cô, đang mắc Covid-19.

Bà mẹ lay con mắc Covid-19 thức dậy, kêu gọi cộng đồng mạng giúp đỡ

Trong video, Eulrich cho biết mình đang cố gắng đánh thức con trai với đôi mắt lờ đờ mệt mỏi vì nhiễm bệnh. Cụ thể như sau:

Tôi đang cố gắng đánh thức con trai mình. Thằng bé nhiễm Covid-19. Giờ bé đang đi cùng bố tới bệnh viện. Tôi không thể đi cùng, vì bản thân cũng dương tính.

Đây là những gì Covid-19 gây ra với các em bé.

Đoạn video nhanh chóng nhận được sự chia sẻ cực kỳ mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Tính đến thời điểm hiện tại, video đã thu được hơn 16 triệu lượt xem cùng hàng chục ngàn bình luận. Đa số đều tỏ xót xa cho cậu bé đáng thương. Tuy nhiên bên cạnh đó, đã xuất hiện rất nhiều tranh cãi xung quanh tính xác thực của đoạn video.

Cụ thể hơn, nhiều bình luận tỏ ra khó hiểu, không rõ tại sao bà mẹ vẫn có thể bình tĩnh quay lại toàn bộ (lại còn đăng lên mạng xã hội) khi con tai đang trong tình trạng nguy kịch. Một số còn nghi ngờ không rõ đây có phải là dàn dựng hay không, vì tài khoản kêu gọi quyên góp của người mẹ đã tồn tại từ tháng 12/2020 với các lý do không liên quan đến Covid-19. Và đoạn clip của cô cũng mới đăng tải cách đây 2 ngày (30/1/2021).

Đoạn video người mẹ thảm thiết lay con mắc Covid-19 tỉnh dậy gây bão TikTok và những nghi vấn hết sức khó hiểu phía sau - Ảnh 3.

Tài khoản kêu gọi quyên góp của Stephanie Ulrich tên Go Fund Me

Một số người còn chú ý đến đoạn dây bên dưới chân của cậu bé, cho rằng trông nó rất giống... dây sạc điện thoại và chẳng hiểu sao lại gắn vào chân bé làm gì.

Đoạn video người mẹ thảm thiết lay con mắc Covid-19 tỉnh dậy gây bão TikTok và những nghi vấn hết sức khó hiểu phía sau - Ảnh 4.

Đoạn dây trắng nghi vấn dưới chân cậu bé

Dẫu vậy, nhiều ý kiến vẫn nêu quan điểm bênh vực, phản bác rằng sẽ không có bà mẹ thực sự nào mang con ra để đùa. Hơn nữa, việc quay lại có thể là để hỏi ý kiến bác sĩ nếu bệnh viện không thể tiếp nhận, trong khi việc đăng tải lên TikTok là để cảnh báo cộng đồng về sự nguy hiểm của Covid-19 mà thôi.

Nhưng dẫu thực hư câu chuyện ra sao, cần biết rằng Covid-19 đã và đang gây ra rất nhiều câu chuyện đau lòng. Tác hại của dịch bệnh là có thật - cả về thể chất, tinh thần lẫn ảnh hưởng kinh tế. Cộng thêm việc tình hình dịch bệnh đang phức tạp, mỗi cá nhân cần phải có trách nhiệm hơn để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Nguồn: TikTok

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->