2 nhóm nữ chia line công bằng nhất: ITZY không còn là Yeji và những người bạn, girlgroup chung nhà với BTS gây choáng vì đều như miếng pizza
Theo dõi • 1N người theo dõi
2 nhóm nữ này tạo điều kiện để tất cả thành viên được khoe giọng, bảo sao họ khiến cư dân mạng ưng ý vì chia line đồng đều.
Mới đây, 1 bài đăng trên Instagram đã gây bão khi giới thiệu cách chia line trong các ca khúc của một số nhóm nữ Kpop. Dù lúc nào cũng sẽ có ít nhất 1 thành viên hát nhiều hơn những người còn lại, tuy nhiên cư dân mạng lại đánh giá cao ITZY và GFRIEND sau khi xem thời lượng cất giọng của từng thành viên trong ca khúc Not Shy và Apple.

ITZY...

... và GFRIEND là 2 nhóm nữ chia line công bằng nhất
Theo netizen, Not Shy (ITZY) và Apple (GFRIEND) là 2 ca khúc chia line đồng đều nhất. Girlgroup nhà JYP vốn mang tiếng là "Yeji và những người bạn" vì nàng trưởng nhóm hát và giành nhiều spotlight hơn hẳn những người còn lại, nhưng điều này không xảy ra trong ca khúc Not Shy.

Phần hát của 5 "mẩu" ITZY trong ca khúc Not Shy
Yeji vẫn là người hát nhiều nhất (23,8%), nhưng tỷ lệ phần hát của cô không chênh lệch quá mức so với đồng đội. Xếp sau Yeji là Yuna (21,4%), Chaeryeong (19,7%), Lia (19,4%) và cuối cùng là Ryujin (15,8%). Dù không thể đều chằn chặn nhưng nhìn chung 5 thành viên ITZY đều có cơ hội khoe giọng trong ca khúc Not Shy.
MV Not Shy - ITZY
Tuy nhiên, phần hát của girlgroup cùng nhà với BTS trong ca khúc Apple mới gây choáng vì đều như miếng pizza. Eunha là người cất giọng nhiều nhất (19,1%), theo sau là main vocal Yuju (17%), Umji (16,9%), SinB (16,8%), Yerin (16%) và Sowon (14,2%). Có thể thấy không thành viên nào sở hữu phân đoạn vượt quá 20%, tỷ lệ chênh lệch giữa từng người là rất nhỏ.

Line hát đều chằn chặn của 6 thành viên GFRIEND trong ca khúc Apple
MV Apple - GFRIEND
So với những nhóm nhạc khác trong danh sách như BLACKPINK, TWICE, MAMAMOO, (G)I-DLE và Red Velvet thì ITZY và GFRIEND chia line đồng đều và công bằng nhất. Dù vậy, có ý kiến là ITZY và GFRIEND ít thành viên nên dễ phân công phần hát cho từng người hơn những nhóm "đông dân", người lại cho rằng đoạn hát nên được chia theo năng lực.

Phần hát của TWICE trong I Can't Stop Me chủ yếu do Nayeon và Jihyo "gánh"

MAMAMOO chia line tương đối công bằng trong Hip

Ở trường hợp DUMDi DUMDi của (G)I-DLE, Shuhua hát rất ít so với Soyeon và Miyeon

BLACKPINK khi comeback với Lovesick Girls...

... và Red Velvet trong Psycho đều không đồng đều bằng ITZY và GFRIEND
Netizen bình luận:
- Dù sao ITZY và GFRIEND cũng không phải là nhóm đông người. Thế nên họ chia line dễ dàng hơn những nhóm có nhiều hơn 9 thành viên.
- (G)I-DLE có thể học hỏi từ cái này. Mất 1 năm tôi mới nhận ra họ là nhóm 6 thành viên chứ không phải 5 người và 1 vũ công phụ họa.
- Không nên chia line đều chằn chặn, những người không biết hát hay rap chỉ nên đứng ở phía sau mà thôi.
Nguồn: AK - Ảnh: Internet - Video: YouTube
Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam