• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Ca khúc hot nhất hiện tại Tình Bạn Diệu Kỳ hóa ra lại có câu chuyện đằng sau vô cùng ý nghĩa!

Bài hát được bộ ba Ricky Star, Lăng LD, AMEE hoàn thành từ câu chuyện gây sốt của đôi bạn 10 năm cõng nhau đến trường Minh Hiếu - Tất Minh.

Những ngày qua, ca khúc Tình Bạn Diệu Kỳ do bộ ba AMEE - Ricky Star - Lăng LD thể hiện đã khuynh đảo mạng xã hội. Nhiều người đã thi nhau dùng đoạn bài hát để lồng vào lời tổng kết năm 2020, đăng lên story cá nhân hay bắt trend nhảy lại... Thậm chí, đã có những dân mạng cảm thấy "bất lực" vì đi đâu cũng nghe thấy bài Tình Bạn Diệu Kỳ!

Không chỉ có giai điệu bắt tai, bài hát còn có lời vô cùng ý nghĩa: "Dù mai có ra sao, ta vẫn sẽ tự hào vì đã luôn bên nhau. We do everything. Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhớ. Bên ngoài thế giới trời cao đất dày, ở trong team có anh em chất đầy. Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhớ. Cùng mặc lên người chiếc áo bóng bẩy sau những ngày tháng trầy da tróc vẩy".

Và có thể bạn chưa biết, đằng sau lời bài là 1 câu chuyện vô cùng ý nghĩa!

Ca khúc TÌNH BẠN DIỆU KỲ - Ricky Star x Lăng LD x Amee

Đằng sau bài hát Tình Bạn Diệu Kỳ là câu chuyện cảm động của bộ đôi Minh Hiếu - Tất Minh

Trong vòng 2 cuộc thi Rap Việt, Ricky Star đã sáng tác 2 bài hát là: Con nhà người ta và Tình bạn diệu kỳ. Ricky Star đã chọn Con nhà người ta làm bài hát trong vòng 2, và giữ lại đoạn demo của Tình bạn diệu kỳ. Sau đó, nhận lời mời từ WeChoice Awards để tham gia album Diệu kỳ Việt Nam, Ricky Star đã hoàn thiện nốt demo Tình bạn diệu kỳ cùng Lăng LD và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền. “Đề bài” là một ca khúc tình bạn đại diện cho câu chuyện của bộ đôi Minh Hiếu và Tất Minh.

Đôi bạn 10 năm cõng bạn đến trường nổi lên từ tháng 8/2020. Thương bạn cùng xóm Tất Minh sinh ra đã mang dị tật bẩm sinh, cậu bé Minh Hiếu đã tình nguyện đưa đón bạn đến trường suốt 10 năm trời không quản nắng mưa hay khó khăn.

Cứ thế cả hai gắn bó với nhau trở thành học sinh giỏi Tỉnh, thi tốt nghiệp trên 28 điểm, không môn nào dưới 9 trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2020. Nhờ vậy, cả hai đều lọt vào top học sinh có điểm số cao nhất của trường THPT Triệu Sơn 5 (Thanh Hóa).

Hiếu từng chia sẻ lý do luôn cõng bạn suốt 10 năm qua: "Dù Minh sinh ra khiếm khuyết nhưng chưa bao giờ bạn buồn hay oán trách số phận với ai. Nhìn mình và các bạn tay chân lành lặn còn bạn thì phải ở nhà, mình thấy thương bạn lắm nên quyết tâm phải làm điều gì đó để đưa bạn đến trường cùng".

Minh Hiếu và Tất Minh đã có hành trình gắn bó suốt 10 năm qua

Ban đầu ước nguyện của cả hai là đều đỗ trường Đại học trên Hà Nội để tiện giúp đỡ nhau. Tuy nhiên, cả hai lại phải xa nhau vì Hiếu trượt nguyện vọng 1 nên vào trường ĐH Y Thái Bình, còn Minh thì tiếp tục học tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

Dẫu xa nhau hàng trăm cây số nhưng bộ đôi Minh Hiếu - Tất Minh vẫn trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho hàng trăm bạn trẻ. Trong lễ trao giải Gala WeChoice Awards 2020, cả hai đã trở thành Top 10 nhân vật truyền cảm hứng của năm.

Ca khúc Tình Bạn Diệu Kỳ với sự thể hiện của bộ ba AMEE - Ricky Star - Lăng LD nằm trong album Diệu Kỳ Việt Nam thuộc khuôn khổ chương trình WeChoice Awards. Sáng tác chất lượng chạm đến trái tim người nghe đã giúp cả album này nhận về "cơn mưa lời khen" từ khán giả.

Ca khúc hot nhất hiện tại Tình Bạn Diệu Kỳ hóa ra lại có câu chuyện đằng sau vô cùng ý nghĩa! - Ảnh 4.

Bộ đôi đã trở thành Top 10 nhân vật truyền cảm hứng tại lễ trao giải WeChoice Awards 2020

Ảnh: Chụp màn hình, WeChoice Awards 2020

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->