• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Một em bé chào đời như thế nào? Bạn sẽ biết ngay sau khi xem video mô phỏng 40 triệu lượt xem này

Đoạn video cho chúng ta một cái nhìn đầy thực tế nhưng không một chút máu me, vừa đủ để hình dung quá trình sinh nở mà người mẹ phải trải qua là như thế nào.

Về cơ bản, một đứa trẻ hiện nay sẽ có 2 cách ra đời: sinh mổ, hoặc sinh tự nhiên. Cả hai đều sẽ có những ưu và khuyết điểm nhất định, nhưng tựu trung các bà mẹ thường có tâm lý để con sinh ra một cách tự nhiên, để đảm bảo những gì tốt nhất cho bé.

Có điều một đứa trẻ sinh ra tự nhiên qua âm đạo của người mẹ sẽ như thế nào? Chẳng cứ gì các bà mẹ sắp có con, mà có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều người cũng đang thắc mắc. Nhưng yên tâm đi, bạn sẽ được ngắm nhìn quá trình ấy một cách cực kỳ trực quan, thông qua video dưới đây.

Video mô phỏng em bé chui ra từ âm đạo của người mẹ

Được biết, đoạn video trên do một người dùng mạng xã hội TikTok có tên @mrsbeardedtheo đăng tải, và đến nay đã nhận được tới hơn 40 triệu lượt xem. Đoạn video ghi lại trải nghiệm của "chủ thớt" khi tìm hiểu về phương pháp sinh thường (sinh tự nhiên) tại một trường điều dưỡng.

Nội dung video chỉ mô tả lại thời điểm em bé bắt đầu lọt ra ngoài - khi cổ tử cung đã nở đủ lớn. Ngay thời điểm đầu em bé bắt đầu chui ra, y tá sẽ sử dụng thiết bị hút dịch nước ối trong mũi, miệng của bé.

Sản phụ lúc này sẽ tiếp tục rặn, trong khi người đỡ đẻ sẽ tìm cách để em bé chui ra dễ dàng hơn bằng cách xoay nhẹ đầu bé cho đúng tư thế. Đến khi quá trình đưa trẻ ra ngoài hoàn tất, y bác sĩ lập tức kiểm tra để đảm bảo bé có thể hít thở bình thường dưới sự hỗ trợ của thiết bị hút. Sau đó, bé sẽ được cuốn vào trong một tấm chăn để giữ ấm, rồi mới tiếp tục thực hiện nốt các thủ thuật sau sinh.

Vậy là quá trình em bé chào đời đã hoàn tất. Đoạn video trên cho chúng ta một cái nhìn đầy thực tế nhưng không một chút máu me, vừa đủ để hình dung quá trình sinh nở mà người mẹ phải trải qua là như thế nào.

Nguồn: Mrsbeardedtheo TikTok

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->