• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Đỗ Thị Hà và năm đầu tiên đón Tết với cương vị là Hoa hậu: 'Tôi chưa có người yêu, nhưng đẹp mà không có ai tán mới lạ'

Đỗ Thị Hà đã có những chia sẻ thú vị về cái Tết đầu tiên trong vai trò tân Hoa hậu Việt Nam 2020.

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 khi vừa tròn 20 tuổi. Năm đầu tiên đón Tết ở cương vị mới, Đỗ Thị Hà về quê hương Thanh Hoá sum vầy cùng gia đình. Nàng Hậu "xả vai" Hoa hậu, cặm cụi xắn tay áo phụ bố mẹ từ những công việc nhỏ nhất như dọn nhà, làm bánh chưng,... Trong ngày đầu năm mới Tân Sửu, Kenh14.vn đã cùng gặp gỡ mỹ nhân 10x này để nghe cô kể về một năm với đầy ắp những cột mốc ấn tượng.

Clip: Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà kể hết chuyện đón Tết

Bố mẹ vô cùng nhạy cảm mỗi khi đọc những thông tin không hay về mình

Trong năm 2020, đâu là 3 cột mốc có ý nghĩa nhất đối với Hà?

Cột mốc đầu tiên đó chính là khi Việt Nam mình bước vào thời kỳ đại dịch Covid-19. Quãng thời gian ấy Hà đã làm được rất nhiều việc có ích.

Cột mốc thứ 2 khi Hà đi học quân sự cùng với bạn bè. Có thể nói đây là quãng thời gian đáng nhớ nhất trong thời sinh viên của Hà. Thật sự thời sinh viên của mình nếu như không thể đi học quân sự được thì quả là một điều đáng tiếc bởi vì ở đây rất là vui.

Và cột mốc thứ 3 chắc mọi người cũng đoán được đấy chính là thời khắc Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2020. Đây là bước chuyển mình của Hà từ một cô sinh viên thành một người nổi tiếng, người của công chúng. Đây là một nốt thăng trong tuổi thanh xuân của mình.

Năm nay, khi trở về nhà với một cương vị mới, định nghĩa về Tết liệu có thay đổi trong lòng Hà?

Bây giờ Hà đang vô cùng háo hức đón Tết cùng gia đình, năm nay là một cái Tết đặc biệt khi trong nhà có một cô Hoa hậu. Tuy nhiên, việc chuẩn bị đón Tết ở quê không thay đổi nhiều vì dù Hà có là ai đi chăng nữa thì vẫn là con của bố mẹ, em của anh chị. Khi về quê Hà vẫn làm những công việc mà mọi năm vẫn làm từ quét dọn nhà cửa, trang trí, trồng hoa, chăm sóc ông bà.

Suốt 20 năm qua, đã bao giờ gia đình Hà bị cuốn theo mớ hỗn độn của nhịp sống hiện đại, khiến những nét truyền thống ngày Tết dần phai mờ?

Có chứ! Những năm gần đây, Hà thấy cái Tết mất đi tính truyền thống khá nhiều. Có một năm, Hà vô tình chụp được một bức hình khi tất cả mọi người trong nhà ngồi trên bàn nhưng không ai nói chuyện với nhau, mỗi người cầm một chiếc smartphone. Sau năm đó, Hà có nói với gia đình là mọi người không bỏ điện thoại xuống là con đi lên ngủ luôn đấy! Hồi đấy Hà rất là được cưng nên mọi người cũng dần hiểu ý đồ mà làm theo mong muốn của mình.

Đỗ Thị Hà và năm đầu tiên đón Tết với cương vị là Hoa hậu: Tôi chưa có người yêu, nhưng đẹp mà không có ai tán mới lạ - Ảnh 3.

Đỗ Thị Hà đang trải qua khoảng thời gian sau đăng quang như thế nào?

Một vài ngày sau đăng quang là khoảng thời gian Hà để cho cuộc sống cuốn mình đi hơi nhanh. Hà bị cuốn theo công việc, quên mất đi những người thân xung quanh cũng như quên mất phải chăm sóc bản thân. Khi công việc giãn ra rồi Hà mới suy nghĩ và điều chỉnh lại việc đó.

Đỗ Thị Hà và năm đầu tiên đón Tết với cương vị là Hoa hậu: Tôi chưa có người yêu, nhưng đẹp mà không có ai tán mới lạ - Ảnh 4.

Hà bất ngờ khi mình trở thành Hoa hậu, Hà cũng chưa kịp chuẩn bị tâm lý cho việc đó. Hơn nữa, tất cả những cái hoạt động gần đây đều là hoạt động đầu tiên Hà được tham gia trong đời nên cũng khá bỡ ngỡ, phải cần nhiều thời gian để tập trung làm quen nên bị giảm tầm 3-4 cân.

Là một người con được bố mẹ yêu thương và cưng chiều từ nhỏ nên khi thấy những dòng thông tin tiêu cực đó, hẳn gia đình Hà rất buồn?

Bố mẹ Hà khi ấy vô cùng nhạy cảm mỗi khi đọc được những thông tin hay bài báo không hay về mình. Dù bố suy sụp, lo lắng đến mất ngủ nhưng không bao giờ nói ra vì sợ tạo thêm gánh nặng cho con gái. Bố biết áp lực Hà nhận được khi ấy vốn dĩ đã không nhỏ nên chọn ở bên cạnh thôi.

Nhưng Hà chưa bao giờ thấy hối hận vì làm người nổi tiếng. Chứng kiến sự tự hào, sự hạnh phúc hiện rõ trên gương mặt bố mẹ là điều khiến Hà cảm thấy hạnh phúc nhất và cho tới tận bây giờ. Và để bố mẹ, người thân không phải lo lắng về mình, Hà sẽ chăm sóc bản thân nhiều hơn, về nhà nhiều hơn và trải nghiệm để hoàn thiện bản thân hơn.

Cuộc sống sau khi đăng quang của Hà đã thay đổi như thế nào?

Có lẽ thay đổi nhiều nhất đấy là mình sẽ luôn luôn bận hơn, có ít thời gian dành cho gia đình và bản thân hơn. Tuy nhiên, khi mình trở thành Hoa hậu, là người của công chúng thì mình có thể đại diện cho đất nước, làm nhiều điều có ích cho xã hội hơn.

Vậy còn mặt tiêu cực thì sao?

Về mặt tiêu cực, đôi khi mình có gặp nhiều cám dỗ. Nếu không vững tâm thì mình có thể sẽ bị sa ngã.

Đã một khoảng thời gian sau khi đăng quang, Hà nghĩ mình đã làm được những gì để truyền cảm hứng đến cho xã hội?

Sau một thời gian đăng quang, mọi người sẽ thấy Hà có sự tiến bộ rõ rệt trong khả năng giao tiếp. Đặc biệt, Hà đã tham gia khá nhiều hoạt động nhân ái, thiện nguyện tại quê hương. Đấy cũng là cách Hà truyền cảm hứng đến cho các bạn trẻ, dù chúng ta ở vị trí nào thì chúng ta cũng phải cố gắng. Ví dụ như khi đăng kí thi Hoa hậu Việt Nam, Hà không nghĩ mình sẽ được vào top 5. Nhưng cuối cùng, mình lại trở thành Hoa hậu. Đó là điều mà Hà chưa từng nghĩ tới. Nhưng nhờ sự cố gắng không ngừng, mình đã làm được.

Clip: "Tôi bất ngờ khi đăng quang Hoa hậu, tôi cũng chưa chuẩn bị tâm lý cho chuyện đó" - Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Hà chưa có người yêu, không biết lúc nào sẽ yêu vì còn tuỳ vào duyên số

Thấy Hà nhắc nhiều về công việc của mình mà hiếm khi nghe nói về tình yêu?

Hà chưa có người yêu. Hà cũng chưa xác định được tình cảm của mình và không biết khi nào sẽ bắt đầu một mối quan hệ vì điều đó còn phụ thuộc nhiều vào duyên số.

Sau khi đăng quang, chắc hẳn Hà có rất nhiều lời tán tỉnh?

À đúng rồi, mình đẹp thì phải có người để ý chứ, không có ai tán mới là lạ. Quan điểm của Hà là nên chắt lọc các mối quan hệ và suy nghĩ kỹ trước khi bắt đầu.

Mẫu bạn trai lý tưởng của Hà là gì?

Mẫu bạn trai mà Hà thích đó là người thật thà, luôn tôn trọng mình, mỹ miều một chút. Một anh chàng ngoài lạnh trong nóng, cool ngầu.

Đỗ Thị Hà và năm đầu tiên đón Tết với cương vị là Hoa hậu: Tôi chưa có người yêu, nhưng đẹp mà không có ai tán mới lạ - Ảnh 6.

Trong những người phụ nữ Việt Nam, ai là người có ảnh hưởng nhiều nhất đến Hà?

Chắc chắn là Mẹ của Hà. Mẹ là người vô cùng chăm chỉ, chịu thương chịu khó, tần tảo. Bố mẹ Hà đều được sinh ra ở vùng quê nghèo, chính vì thế mà bố mẹ đã rất vất vả để có một cuộc sống ổn định như ngày hôm nay. Nhiều khi mẹ không dám mua đồ, vật dụng mà mẹ thích để tiết kiệm tiền cho anh chị Hà đi học. Đến khi Hà lớn lên, bố có công việc khác, kinh tế gia đình cũng ổn định hơn, tuy vậy mẹ vẫn không dám tiêu xài mà để dành tiền cho Hà vào đại học và đi xin việc.

Còn trong showbiz thì sao?

Trong showbiz, Hà thích chị Đỗ Mỹ Linh bởi vì chị ấy có xuất phát điểm khá bình thường. Mặc dù chị ấy sinh ra ở Hà Nội nhưng điều kiện khi đi thi Hoa hậu cũng giống Hà. Nhờ sự cố gắng và chăm chỉ, hình ảnh của chị cơ bản đã vô cùng xuất sắc và để lại nhiều ấn tượng với mọi người. Sự cố gắng của chị đã truyền được động lực cho Hà.

11 bí mật ngày Tết của Đỗ Thị Hà

Đỗ Thị Hà và năm đầu tiên đón Tết với cương vị là Hoa hậu: Tôi chưa có người yêu, nhưng đẹp mà không có ai tán mới lạ - Ảnh 7.
Đỗ Thị Hà và năm đầu tiên đón Tết với cương vị là Hoa hậu: Tôi chưa có người yêu, nhưng đẹp mà không có ai tán mới lạ - Ảnh 8.

Đỗ Thị Hà và năm đầu tiên đón Tết với cương vị là Hoa hậu: Tôi chưa có người yêu, nhưng đẹp mà không có ai tán mới lạ - Ảnh 10.

Cảm ơn Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã trò chuyện cùng chúng tôi. Chúc bạn một năm mới vui vẻ!

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->