• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Thanh niên khoe món đậu hũ 'ảo diệu', tưởng đặc sắc nhưng hoá ra lại vô cùng 'tàn bạo'

Món ăn này còn có tên gọi là đậu hũ "địa ngục".

Xuất hiện trên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, một món ăn có cách làm đặc biệt đang gây ra rất nhiều tranh cãi.

Cụ thể, để làm món ăn này, người ta sẽ bỏ vào một miếng đậu, đục các lỗ rồi bỏ những con cá nhỏ vào đun. Và kết quả vô cùng "ảo diệu" khi mở nắp nồi ra.

Kết quả gây bất ngờ khi những con cá đều "cắm đầu" vào miếng đậu. Nhiều người khá tò mò về lý do khiến các chú cá chui hết vào như vậy.

Thực ra, đây chính là một phiên bản của món đậu hũ "địa ngục" có xuất xứ từ Nhật Bản. Theo đó, những chú cá chạch nhỏ sẽ được thả vào một chiếc nồi nước, sau đó đầu bếp sẽ đem nồi bỏ lên bếp và bắt đầu đun. Nước bắt đầu nóng lên khiến các chú cá chạch hoảng loạn. Lúc này, người đầu bếp tiếp tục cho vào một miếng đậu hũ mềm mát lạnh. Do bản năng sinh tồn, cá chạch sẽ cố chui đầu vào miếng đậu hũ để trốn nhiệt độ, và kết quả chính là món ăn như chúng ta đã thấy. 

Thanh niên khoe món đậu hũ ảo diệu, tưởng đặc sắc nhưng hoá ra lại vô cùng tàn bạo - Ảnh 3.

Thanh niên khoe món đậu hũ ảo diệu, tưởng đặc sắc nhưng hoá ra lại vô cùng tàn bạo - Ảnh 4.

Tuy nhiều người cho rằng món ăn này quá tàn nhẫn, nhưng với người Nhật, đó là một món ngon và chứa rất nhiều dinh dưỡng.

Nguồn: Tổng hợp

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->