• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Thủ tướng: Hà Nội và TP.HCM có thể giãn cách xã hội tại một số khu vực

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhất trí việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với toàn bộ tỉnh Hải Dương. Đồng thời, TP.HCM và Hà Nội cũng có thể giãn cách xã hội tại một số khu vực có khả năng lây nhiễm cao.

Chiều nay 15/2 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham gia cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, Thủ tướng nhất trí việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với toàn bộ tỉnh Hải Dương để ngăn chặn dịch bệnh một cách quyết liệt, cụ thể, hiệu quả. Ngoài ra, Thủ tướng cũng cho biết TP.HCM và Hà Nội cũng có thể thực hiện giãn cách một số khu vực mà chúng ta cho rằng có khả năng lây nhiễm cao.

Thủ tướng: Hà Nội và TP.HCM có thể giãn cách xã hội tại một số khu vực - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải quản lý chặt chẽ các khu vực cách ly, khu vực bị phong tỏa, không để lây nhiễm chéo. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Để kiểm soát dứt điểm dịch bệnh, Thủ tướng yêu cầu Ban chỉ đạo Quốc gia, các cấp, các ngành, các địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ. Cụ thể, UBND các tỉnh, thành phố, trước hết là 20 tỉnh, trong đó có 13 tỉnh đã có xuất hiện ổ dịch và 7 tỉnh biên giới có những hành động cụ thể tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 phù hợp với hoàn cảnh của địa phương mình nghiêm túc, chặt chẽ, kịp thời.

Thủ tướng đồng ý dừng các lễ hội, các hoạt động tôn giáo, tập trung đông người; xem xét việc đi học cụ thể ở các địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các địa phương thực hiện chủ trương này. Hạn chế đi chúc Tết du Xuân trong những ngày đầu tháng Giêng này.

Đặc biệt thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, nhất là đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất. Trong đó, các nhà máy, xí nghiệp phải có phương án phòng, chống dịch trước khi bắt tay vào sản xuất và các cơ quan chức năng, nhất là các địa phương và ngành y tế tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->