• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

4 thay đổi 'đáng báo động' trong kỳ kinh nguyệt ngầm cho thấy tử cung nữ giới gặp vấn đề

Tử cung đóng vai trò khá quan trọng đối với chuyện sinh nở của phái nữ. Vì vậy, cần giữ cho cơ quan này luôn khỏe mạnh và tránh mọi tác động xấu gây ảnh hưởng đến nó bạn nhé!

Tử cung là cơ quan đặc biệt của nữ giới, vì đây là nơi điều tiết kinh nguyệt và nắm giữ chuyện sinh nở của các chị em. Đồng thời, tử cung cũng là bộ phận có nhiệm vụ giải độc, bảo vệ buồng trứng, cân bằng estrogen nên tử cung càng khỏe mạnh thì tinh thần nữ giới sẽ càng ổn định.

Tình trạng sức khỏe của tử cung đang tốt hay xấu có thể biểu hiện qua lượng kinh nguyệt mà bạn phải đối mặt hằng tháng. Nhưng nếu trong kỳ kinh nguyệt mà bạn gặp phải 4 vấn đề sau đây thì cần đi khám ngay vì tử cung đang ngầm kêu cứu đó!

1. Chu kỳ kinh nguyệt không ổn định

Những người có tử cung khỏe mạnh thường có kinh trong khoảng 28 ngày, nếu tử cung xảy ra vấn đề thì kinh nguyệt sẽ ra nhiều hoặc rơi vào trường hợp chậm kinh.

Vì kinh nguyệt được hình thành sau khi nội mạc tử cung bong ra không đều, nếu cơ thể bị rối loạn nội tiết hoặc có bất thường ở tử cung thì nó sẽ ảnh hưởng đến sự bong tróc của nội mạc tử cung, khiến kinh nguyệt không ổn định.

4 thay đổi đáng báo động trong kỳ kinh nguyệt ngầm cho thấy tử cung nữ giới gặp vấn đề - Ảnh 1.

2. Lượng kinh nguyệt ra quá ít

Những người có tử cung bình thường sẽ có lượng kinh nguyệt tương đối ổn định hằng tháng, ví dụ như lượng kinh trong hai ngày đầu nhiều hơn, ba ngày sau sẽ giảm dần. Nếu những ngày đầu mà các chị em thấy lượng máu kinh tương đối ít thì có thể do tử cung bị nhiễm lạnh hoặc do tử cung bị tắc nghẽn. Tình trạng tắc nghẽn tử cung khiến máu kinh không thoát ra ngoài thuận lợi nên làm lượng kinh nguyệt tiết ra ít hơn.

4 thay đổi đáng báo động trong kỳ kinh nguyệt ngầm cho thấy tử cung nữ giới gặp vấn đề - Ảnh 2.

3. Ra cục máu đông trong kỳ kinh nguyệt

Kinh nguyệt xảy ra khi nội mạc tử cung bong ra, đôi khi có thể tiết ra một số cục máu đông rất nhỏ là những mảnh nhỏ của nội mạc tử cung bong ra, tình trạng này là hoàn toàn bình thường.

Việc thường xuyên ăn đồ quá cay, nóng, lạnh, ngủ không đúng giờ, tinh thần không ổn định sẽ gây ảnh hưởng đến nội tiết của cơ thể. Sau khi tử cung có khí trệ, ứ trệ sẽ làm cho kinh nguyệt hình thành cục máu đông, tử cung bị lạnh lâu ngày có thể gây vô sinh, sảy thai, suy buồng trứng sớm.

4 thay đổi đáng báo động trong kỳ kinh nguyệt ngầm cho thấy tử cung nữ giới gặp vấn đề - Ảnh 3.

4. Kinh nguyệt ra sẫm màu

Màu sắc của kinh nguyệt bình thường ở nữ giới là sắc đỏ tươi, sau khi thải ra ngoài thì lượng sắt trong máu và không khí sẽ làm cho máu có màu đỏ sẫm do bị oxy hóa.

Nếu trong tử cung nữ giới có nhiều độc tố hoặc bị nhiễm lạnh sẽ thải ra máu kinh màu đỏ sẫm hoặc đen, kèm theo đó là hiện tượng đau bụng kinh.

4 thay đổi đáng báo động trong kỳ kinh nguyệt ngầm cho thấy tử cung nữ giới gặp vấn đề - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->