• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Penthouse vô lý và ngang ngược, nhưng vì sao chúng ta vẫn muốn xem?

Đến độ vô lý đùng đùng, drama cũng chẳng phải là sốc óc, tại sao Penthouse vẫn đang là phim dẫn đầu tỉ suất khán giả?

Tập 10 của Penthouse 2 kết thúc với 2 chi tiết lớn: Ro Na có vẻ vẫn còn sống, và Ae Kyo hình như chính là "bà cả" Su Ryeon. Sốc quá phải không mọi người? Nói thật đi, mọi người có sốc không?

Sau quá nhiều pha bẻ lái của biên kịch, quá nhiều lần "quay xe", Penthouse đã xây dựng được "sức đề kháng" cho nhiều khán giả. Những câu chuyện như người này ngoại tình người kia, cô này đấu đá cô kia, hay thậm chí là "cải tử hoàn đồng", sống lại trong phút chốc cũng hoàn toàn không nằm ngoài phạm vi nghi ngờ của khán giả. Ấy vậy mà, tỉ suất người xem của Penthouse vẫn khá "ngang ngược", luôn được duy trì ở mức cao so với mặt bằng chung những bộ phim truyền hình Hàn Quốc khác. Là do cộng đồng khán giả của Penthouse thực sự "trung thành", hay bộ phim này có một loại dư vị nào đó khiến chúng ta yêu không được, ghét cũng không xong?

Hình ảnh ẩn dụ cho sự xuống dốc của nội dung Penthouse 2

Nếu đã xem Penthouse thì xin hãy "cất logic vào góc", khóc một lần rồi thôi!

Có lẽ đến giờ phút này, khi thưởng thức Penthouse, khán giả đã chịu bỏ qua mọi quy luật về khoa học, cuộc sống. Các nhân vật có bị đánh đập, có bị đe dọa đến sang chấn tâm lý hay thậm chí bị giết, vẫn hiên ngang quay lại không một chút đắn đo, sẵn sàng cho kế hoạch trả thù chắc chắn sẽ đổ bể. Chưa bao giờ, giới siêu giàu lại phải khổ sở như vậy.

Người ta cũng chẳng buồn ngồi liệt kê ra hàng loạt những vấn đề logic mà bộ phim gặp phải. Ae Kyo lột bộ tóc giả theo cái cách mà Mỹ Tâm tỉnh dậy rất giả trân trong MV Đúng Cũng Thành Sai. Lũ rich kid có bố là người này, mẹ là người khác mà chẳng ai buồn đi kiểm tra DNA lấy một lần. Yoon Hee bị chém ngang cổ như cắt tiết mà chỉ sau một hôm phẫu thuật đã lấy lại được chất giọng oanh vàng đứng đầu thiên hạ. Ro Na thì chắc là cô gái vàng trong làng thoát chết, bị cắm nguyên cái cúp vào đầu lại, sau đó bị rút ống thở, ấy vậy mà cũng quật cường sống dậy cho bằng được. Mà nếu Ro Na còn sống, thì ai đang bị chôn ở dưới 6 tấc đất thế kia? Thật chẳng hiểu được, mà nếu dàn nhân vật hay biên kịch có hiểu ra thì chắc sẽ chẳng còn phim mà xem.

Những màn tháo tóc giả khiến nhân loại phải sững sờ

Những nhân vật trong Penthouse, và thậm chí cả diễn viên, xứng đáng được tặng những chuyến đi dã ngoại, đi thiền để quên đi hàng loạt drama trái khoáy mà mình vừa trải qua. Nói theo cái kiểu của Gen Z, đó là họ cần phải được "chữa lành"!

Drama của Penthouse cũng đến ngày "thất thủ"

Nhiều người nhận định rằng "nếu không vô lý thì không phải Penthouse". Đúng vậy, chúng ta xem Penthouse không phải để mang về bài học cuộc sống mà đóng khung rồi treo lên tường. Chúng ta xem Penthouse để điên tiết, để hả hê và há hốc mồm vì những pha "quay xe", "tổ lái" của nhà sản xuất. Còn nhớ ở phần đầu tiên, điều khiến tên tuổi của Penthouse nổi đình nổi đám chính là khi hung thủ giết Seol A lộ diện, hoặc những pha trả thù, hãm hại nhau qua lại sặc mùi bạo lực, 18+. Phần 1 đã điên cuồng như vậy, khán giả càng trông ngóng phần 2 sẽ còn hoang đường hơn nữa. 

Penthouse vô lý và ngang ngược, nhưng vì sao chúng ta vẫn muốn xem? - Ảnh 5.

Một trong những tình tiết không phải phim nào cũng làm được của Penthouse phần đầu

Những gì khán giả nhận được ở Penthouse 2

Đáng tiếc, phần 2 của Penthouse mặc dù có rất nhiều drama, nhưng lại chỉ được đánh giá là ngang hàng - hay thậm chí là tệ hơn so với mùa trước. Cảm giác bất ngờ của khán giả thì đang trở nên chai lì. Nhiều tình tiết đáng lẽ phải sốc óc thì giờ cũng chỉ đủ để giật mình một cái rồi thôi. Các nhân vật ngoại tình với nhau khá gượng ép, những chiêu trò bắt nạt, đánh lén cũng dường như là nỗ lực trong tuyệt vọng của biên kịch để tạo drama thừa. 

Các nhân vật của Penthouse đang đòi giết nhau một cách rất vô nghĩa để phim không kết thúc sớm

Ngang ngược là thế, tại sao chúng ta vẫn xem mãi không thôi?

Nhìn vào con số rating của Penthouse, có thể thấy ngay là khán giả cũng đang bắt đầu mệt mỏi với phim. Họ đòi uống thứ thuốc được tiêm vào người Eun Byul để quên đi những tập phim dài dòng, khó chịu đầy nước mắt. Rating của phim giảm ở tập 7, tăng ở tập 8, tụt dốc với tập 9 và lại leo thang ở tập 10. Điều đó có phần chứng tỏ khán giả dù đã nản, vẫn còn hứng thú với Penthouse và mong muốn một điều gì đó khác biệt.

Không biết các diễn viên đã cảm thấy ra sao khi xem cảnh phim này?

Penthouse đã rất thành công trong việc thiết lập dàn nhân vật "đinh", chủ chốt của phim. Sang đến cả phần 2, phim cũng không giới thiệu thêm nhiều nhân vật mới như cách các phim khác hay làm. Chuỗi gương mặt chính không phân chia tốt - xấu như thường thấy ở truyền hình Hàn. Thay vào đó, mỗi nhân vật đều có điểm đáng để người xem đồng cảm. Chính vì vậy, khán giả càng gắn kết với "biệt đội" Seo Jin, Dan Tae, Yoon Hee, Ro Na, Eun Byul... và dần dà, thiết lập sự gắn kết với những nhân vật này. Người xem thực sự đang không hứng thú nhiều với loạt drama của Penthouse như ngày trước, mà có lẽ đang theo dõi phim để xem điều gì sẽ xảy ra với loạt nhân vật mà mình yêu thích, gắn bó.

Cảnh cô giáo Seo Jin há mồm khóc không hiểu sao đã trở nên quá thân thuộc, thiếu là thèm?

Dạo quanh mạng xã hội, có thể thấy ít người thực sự bất ngờ bởi vì Su Ryeon vẫn còn sống. Thực chất, chẳng ai còn quan tâm đến điều này. Điều khiến họ hân hoan chính là Su Ryeon dường như đã chấp nhận cái ôm với Logan Lee, không bõ công họ "đẩy thuyền" biết bao lâu nay!

Penthouse vô lý và ngang ngược, nhưng vì sao chúng ta vẫn muốn xem? - Ảnh 10.

Cũng ít ai khẳng định mình là một người yêu phim ảnh khi xem Penthouse. Penthouse trở thành một dạng "thú vui tội lỗi" (guilty pleasure) đối với những khán giả đam mê drama, đam mê những tình tiết điên cuồng tới mức hài hước và ngông cuồng. Thậm chí, nhiều người đang coi Penthouse là một bộ phim hài hơn là một bộ phim chính kịch nghiêm túc về tình yêu - tham vọng. Giữa thế giới thực đầy rẫy những mệt mỏi và lo âu, việc gác lại những vấn đề cá nhân để đắm mình vào câu chuyện điên cuồng, mang đậm tính viễn tưởng của Penthouse cũng có thể coi là một cách giải trí thú vị của khán giả.

Gắng nở một nụ cười tự tin để quên đi những drama thiếu não...

Penthouse 2 lên sóng Ứng Dụng VieON vào mỗi thứ Sáu, thứ Bảy hàng tuần.

Nguồn ảnh: SBS

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->