• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Cận cảnh hàng trăm con đuông dừa bò lúc nhúc khiến người mê, kẻ lại muốn bỏ chạy

Được biết, đây là đuông dừa nuôi nên mới có tới hàng trăm con như vậy.

Đuông dừa được nhiều người liệt kê vào danh sách những món ăn kinh dị của Việt Nam mà không phải ai cũng dám thử. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng nó lại là một đặc sản được nhiều người săn lùng. Chính vì vậy mà khi có sự xuất hiện của hình ảnh hàng trăm con đuông dừa thì dân tình lại "buồn vui lẫn lộn", người thèm, kẻ lại thấy sợ hãi.

Cận cảnh hàng trăm con đuông dừa bò lúc nhúc khiến người mê, kẻ lại muốn bỏ chạy

Được biết, đoạn clip trên là đuông dừa được nuôi nên mới có tới hàng trăm con như vậy. Đây là hình ảnh được ghi nhận ở nước ngoài, còn ở Việt Nam, việc nuôi đuông dừa không được khuyến khích do đây là loại sâu gây hại trong thân cây dừa, khiến cây dừa hỏng, không thể ra trái và dần dần sẽ chết.

Dành cho những ai chưa biết thì đuông dừa là ấu trùng dạng sâu của một số loại bọ cánh cứng, thường sinh sống trong cổ hũ (phần mềm bên trong ngọn) của cây chà là dại, dừa, cau... Ở Việt Nam, người ta sử dụng đuông dừa để làm một số món ăn như chiên, nướng, xào... nhưng trong đó phổ biến nhất là đuông dừa tắm mắm. Giá 1 con đuông dừa có thể lên tới 8k - 10k, việc mua cũng không dễ nên được khá nhiều người săn lùng.

Nguồn: Tổng hợp

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->