• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Mua cây xoài giá 7 triệu về nhà trồng, tới lúc thu hoạch, cô gái 'méo mặt' vì toàn được quả size 'thiếu nhi': Nhìn mãi chẳng biết đây là xoài gì?

Bên dưới phần bình luận, cư dân mạng ai cũng tò mò vì nhìn mãi chẳng biết đây rốt cuộc là giống xoài gì?

Chuyện gieo hạt, trồng cây và tốn thời gian chăm bẵm nhưng toàn nhận về kết quả "cay đắng" chắc không còn lạ gì trên MXH. Trường hợp của cô gái này còn tức hơn, bởi lẽ bên cạnh chuyện tốn công sức và thời gian, cô còn mất tới… 7 triệu đồng chỉ để rước về nhà 1 cây xoài cho quả cực "ngang ngược".

Mua cây xoài giá 7 triệu về nhà trồng, tới lúc thu hoạch, cô gái méo mặt vì toàn được quả size thiếu nhi: Nhìn mãi chẳng biết đây là xoài gì? - Ảnh 1.

Bài đăng của cô gái trong một group đình đám trên Facebook đang thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng

Nguyên văn dòng chia sẻ khiến ai đọc vào cũng "cười ra nước mắt" của gia chủ:

"Một câu chuyện không vui nên đừng ai thả haha nha. Câu chuyện buồn như vậy nè! Rõ là mấy năm trước khi mua cây về trồng, anh bán cây đẹp trai nói rất dõng dạc: đây là giống xoài cát Hoà Lộc, cả vườn anh chỉ còn nhõn 1 cây thôi. Anh lấy giá rẻ để làm quen em là 7 triệu.

Em vốn cả tin, sung sướng thuê hẳn cái xe để đưa cây về trồng. Sau bao ngày tưới nước, bón phân thì cuối cùng năm nay cây cũng không phụ lòng người, đã ra lứa quả đầu tiên đẹp như tranh vẽ. Nhưng có vẻ thổ nhưỡng không hợp, hoặc vì em nhìn nhiều quá nên mấy cái quả này nó ngượng thì phải??? Xoài người ta thì lớn hàng ngày, còn xoài nhà em thì mãi mãi tuổi thiếu nhi.

Nhưng không sao, em có thừa niềm tin, vẫn hy vọng chắc chưa đến thời gian xoài trổ giò đâu. Mình ít nhìn đi 1 tí có thể nó sẽ bớt ngượng ngùng mà lớn thêm thôi. Và quả nhiên, sáng nay em thấy vài bé xoài đã rụng ở gốc. Tuy nhiên, đây là trái gì chứ đâu phải trái xoài trong truyền thuyết của anh bán cây???

Thế là bao mộng ước làm giàu từ cây xoài đã sụp đổ. Thật sự sụp đổ rồi. Một cái kết quá buồn cho người nông dân chăm chỉ. Nhân tiện hỏi cao nhân 4 phương, 8 hướng xem đây là giống xoài gì vậy? Từ thuở mở mắt cho đến giờ tóc đã điểm bạc, em vẫn chưa từng được nhìn qua giống xoài lạ lùng như vậy…"

Cây xoài cô mua với giá lên tới... 7 triệu đồng nhưng lại cho quả như một "cú lừa" 

Nhìn trong ảnh, có thể thấy trái xoài đúng là… bé tí hon, đặt cạnh quả khác mà lộ rõ vẻ nhỏ bé và "yếu đuối". Ruột bên trong thì vàng ươm nhưng đúng là nhìn không giống xoài bình thường cho lắm?

Chỉ cần đặt cạnh một quả xoài khác là biết xoài cô gái trồng bé tới cỡ nào

Về phần cây xoài giá 7 triệu đồng, chiều cao của nó cũng không gọi là khiêm tốn nếu so với các "anh chị em" đồng trang lứa. Quả thì cũng trĩu cả cành, vậy mà trái nào trái nấy bé tí khiến gia chủ nhìn mà ngán ngẩm.

Cây xoài nhìn thì bình thường nhưng cho quả trĩu cành, trái nào trái nấy cũng có size "thiếu nhi" 

Bên dưới phần bình luận, cư dân mạng ai cũng xôn xao đi tìm câu trả lời xem đây thực chất là giống xoài gì. Nhiều nhất có lẽ là những bình luận cho rằng đây là quéo - một giống cây cho quả khá giống xoài. Số khác thì đưa ra hàng loạt cái tên như xoài cóc, xoài trứng, xoài rừng, xoài táo, xoài mút, xoài mủ,…

Liên hệ với chủ bài đăng, cô cho biết sau khi tham khảo 7749 ý kiến từ dân mạng thì rốt cuộc vẫn chưa rõ cây xoài 7 triệu của nhà mình là giống gì? Chỉ biết đây không phải là quả quéo như nhiều người bình luận, vì quéo thường có quả thuôn dài, méo ở phần dưới và hạt thì mỏng hơn xoài nhà cô trồng.

Rất nhiều cái tên về giống xoài đã được dân mạng đưa ra, nhưng đến giờ cô gái vẫn "mù tịt" về loại cây mình trồng!

Nguồn: Hoang Anh Bui

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->