• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Nóng: Hà Nội ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, là F1 của bệnh nhân ở Hà Nam

Ca dương tính trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội là F1 của nam thanh niên ở Hà Nam về từ Nhật Bản, hiện đã được chuyển cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trao đổi với chúng tôi tối 29/4, đại diện Sở Y tế Hà Nội xác nhận trên địa bàn ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đó là anh N.V.K., 28 tuổi, trú tại xã Việt Hùng, huyện Đông Anh.

Theo báo cáo của CDC Hà Nội, anh K. là F1 của BN2899 tại Hà Nam trở về từ Nhật Bản. Ngày 22/4, bệnh nhân đi ăn liên hoan cùng BN2899 từ 20h đến 22h tại quán ăn ở thị trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam. 

Ngày 29/4, BN2899 có kết quả dương tính nên bệnh nhân N.V.K. được ghi nhận là F1 và được Trung tâm y tế Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội. Cùng ngày, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện). 

Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh. Qua điều tra sơ bộ, ghi nhận 10 trường hợp tiếp xúc gần F1 với bệnh nhân và 21 người liên quan sinh sống trong cùng khu nhà với bệnh nhân.


Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->