• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Đoạn video hé lộ người đàn ông có hành động gây ám ảnh tột cùng giữa 'địa ngục Covid' ở Ấn Độ

Và ông buộc phải làm như vậy, vì chẳng còn cách nào khác cả.

Đại dịch Covid-19 tại Ấn Độ đang gây ra những thảm kịch hết sức đau lòng và để lại khung cảnh tựa như địa ngục, khi thi thể chất chồng nhiều đến mức phải hỏa thiêu ngay tại công viên, hay cảnh con trai phải chở thi thể tím tái của mẹ đi hỏa táng bằng xe máy vì không điều trị kịp thời, và cũng không có bất kỳ phương tiện nào khác cả.

Và mới đây nhất, camera an ninh trên đường phố tại Ấn Độ lại ghi nhận một cảnh tượng bi đất tương tự. Theo đó, một người đàn ông đã phải vác thi thể của vợ đi quãng đường hơn 3km, để cô có thể được chôn cất sau khi qua đời vì Covid-19.

Chồng vác thi thể vợ lên vai để đi đến nơi chôn cất

Theo AFP đưa tin, người đàn ông có tên Swamy, đã vác thi thể vợ là chị Nagalaxmi trên vai tại thị trấn Kamareddy, phía nam tiểu bang Telangana. Các trang tin địa phương ghi nhận, cảnh sát tại ga tàu hỏa - nơi nạn nhân đổ gục xuống và tử vong - đã đưa tiền cho người đàn ông để lo liệu ma chay cho vợ, nhưng từ chối chạm vào thi thể vì lo sợ lây nhiễm virus.

Sau khi chờ đợi vài giờ nhưng chẳng có bất kỳ phương tiện nào, Swamy đã vác vợ lên vai để đi bộ đến nơi chôn cất, đưa cô về nơi an nghỉ cuối cùng.

Thi thể nhiều đến mức cạn kiệt gỗ để hỏa táng

Ấn Độ hiện đang phải trải qua một cơn khủng hoảng kinh hoàng nhất từ Covid-19, với hơn 300.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. Các bệnh viện thiếu hụt thuốc và bình oxy một cách trầm trọng, còn cơ sở hỏa táng làm hết công sức vẫn không đủ.

Tại New Delhi, các bãi đỗ xe thậm chí đã phải trưng dụng làm nơi hỏa táng. Dẫu vậy, gỗ dùng để hỏa thiêu thi thể hiện cũng dần cạn kiệt. 

Đoạn video hé lộ người đàn ông có hành động gây ám ảnh tột cùng giữa địa ngục Covid ở Ấn Độ - Ảnh 3.

Trước cửa bệnh viện, người dân tụ tập đông đúc để tìm kiếm giường bệnh hoặc thuốc cho người thân của mình. Như Priyanka Mandal, cô đang tìm oxy cho người mẹ mắc bệnh cách đây 1 tuần.

"Oxy không có, thuốc cũng không luôn. Tôi đã đi 5, 6 hiệu thuốc lớn rồi," - cô trả lời tờ AFP. "Bất kể là bao lâu, tôi vẫn sẽ chờ ở đây. Giờ tôi chỉ có mẹ mà thôi."

Nguồn: AFP

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->