• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Tại sao những cô gái xinh, tính cách ôn hoà lại khiến người khác có cảm giác khó gần?

"Tính cách bên ngoài ngoan, ít nói nhưng xa cách. Vì trong họ luôn có một thế giới riêng, góc nhìn và suy nghĩ khác biệt về sự việc xảy ra xung quanh".

Tại sao có những cô gái "Tính cách bên ngoài rất tốt, lễ phép, cũng dễ gần nhưng tại sao khiến người ta có cảm giác xa cách?".

Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống này chưa hoặc gặp một người mang đến cho bạn cảm giác này chưa? Topic đang nhận được khá nhiều thảo luận trên Weibo, hãy xem mọi người nói gì nhé!

1. Tả ảo dễ sợ chứ ngoài đời như vậy đa số chỉ 1 câu thôi, là do không chân thật. Nguyên nhân không chân thật thì có 101 kiểu, ví dụ như thấy không an toàn, thấy mất niềm tin, thấy sợ, thấy không hứng thú giao lưu. Đó là nguyên nhân tự cá nhân đề ra, còn đối với người khác nhìn vào thì chẳng qua là do nhìn không thật lòng, giả giả nên người ta không thích dây vào. 

2. Luôn cố gắng giữ gìn mọi mối quan hệ, làm việc gì cũng xem xét thật kĩ coi nó có khiến người ta cảm thấy buồn hay khó chịu không. Nhưng rồi mọi thứ cũng vỡ tan tành, nhiều lúc mình nghĩ không biết mình đang làm gì nữa.

Tại sao những cô gái xinh, tính cách ôn hoà lại khiến người khác có cảm giác khó gần? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

3. Chắc là nói mình, cơ bản vì mình lười thôi. Cái lễ phép xã giao là cái tối thiểu khi ứng xử bên ngoài, nhưng chỉ dừng ở mức xã giao thôi, mình không có nhu cầu mở rộng mối quan tâm của mình ra nhiều thêm. Cảm giác xa cách ở đó.

4. Có ai suy nghĩ nhiều như tôi không? Kiểu, "Chị thấy như vậy là không đồng ý" thì tôi sẽ nghĩ, "chết rồi, chỉ không đồng ý, tôi đã làm sai chỗ nào rồi sao? Chỉ có giận tôi không? Sao này gặp mặt nhau như nào đây? Chỉ có bị phiền phức không?..." Rồi suy nghĩ đó sẽ trôi đi, nhưng sẽ lặp lại, rồi tự vỗ vào mặt mình tôi cái, "cái đồ ngu ngốc". Tôi chính là kiểu người như vậy.

5. Đôi lúc mấy người lạnh lùng lại không hẳn là xa cách mọi thứ đâu, mà những người lễ phép ôn hòa với tất cả lại là người xa cách nhất. Dùng lịch sự thân thiện để giữ khoảng cách với người khác, giấu kín suy nghĩ của bản thân.

6. Tính cách bên ngoài ngoan, ít nói nhưng xa cách. Vì trong họ luôn có một thế giới riêng, góc nhìn và suy nghĩ khác biệt về sự việc xảy ra xung quanh. Về mặt tình cảm thì họ cũng có nhiều cung bậc cảm xúc và nếu họ phát triển thêm về mặt tâm linh thì họ càng thích tìm hiểu, đào sâu vào bản thân hơn bên ngoài. Đương nhiên, sự giao tiếp với mọi người vẫn có, chỉ là nó dừng ở mức độ vừa đủ, họ lắng nghe nhiều hơn nói.

7. Vì ngoài thế giới bên ngoài thì sâu bên trong họ còn có một thế giới riêng nữa, trong thế giới riêng đó có những thứ mà họ thích, chỉ có hạnh phúc chứ không đau lòng như bên ngoài.

8. Trời sinh bản mặt đã kiểu khó gần, lại thêm tính làm gì cũng im im, mà đông người lại không thích nói chuyện. Chứ thiệt ra tui dễ gần lắm!

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->