• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

400 nhân viên y tế ra quân, test nhanh cho gần 19.000 công nhân và người dân tại 3 điểm nóng nhất của Việt Yên (Bắc Giang)

Sáng 26/5, hơn 400 nhân viên y tế đã ra quân triển khai công tác test nhanh cho gần 19.000 công nhân và người dân tại 3 điểm dịch nóng nhất tại huyện Việt Yên (Bắc Giang) gồm Núi Hiểu, Trung Đồng và Tam Tầng.

Sáng 26/5, Bộ phận thường trực đặc biệt Bộ Y tế đã phối hợp với tỉnh Bắc Giang điều động lực lượng y tế gồm 400 người (thuộc đoàn chi viện tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh) test kháng nguyên nhanh thay thế xét nghiệm Realtime RT-PCR, nhằm sàng lọc nhanh những người có nguy cơ cao để khẩn trương có phương án tách ra khỏi cộng đồng.

Ngay từ sáng sớm, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có mặt tại các điểm nóng gồm Núi Hiểu, Trung Đồng và Tam Tầng để kiểm tra quá trình thực hiện nhiệm vụ. 

GS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết, sau khi phát phiếu điền thông tin cho người dân, lực lượng y tế hỗ trợ sẽ chia thành các nhóm nhỏ tới từng nhà để lấy mẫu. Đối với phương pháp test nhanh này, 15 phút sẽ có kết quả (độ chính xác lên tới 70-75%).

PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đánh giá, việc test nhanh định kỳ 3 ngày/1 lần tại những điểm có nguy cơ cao là vô cùng quan trọng nhằm phát hiện và tách những trường hợp dương tính một cách nhanh nhất ra khỏi cộng đồng. 

"Đây là quá trình tiêu diệt, làm sạch ổ dịch, cần kiên trì thực hiện mới mong sớm dập được các ổ dịch", ông Dương nói.

400 nhân viên y tế ra quân, test nhanh cho gần 19.000 công nhân và người dân tại 3 điểm nóng nhất của Việt Yên (Bắc Giang) - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và đội ngũ hỗ trợ xét nghiệm nhanh tại huyện Việt Yên (Ảnh: Bộ Y tế)

400 nhân viên y tế ra quân, test nhanh cho gần 19.000 công nhân và người dân tại 3 điểm nóng nhất của Việt Yên (Bắc Giang) - Ảnh 2.

Các nhân viên y tế bắt đầu công tác xét nghiệm nhanh (Ảnh: Bộ Y tế)

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn động viên người dân cần bình tĩnh, tuân thủ nghiêm những khuyến cáo của Bộ Y tế về việc phòng, chống dịch. 

Đối với lực lượng y tế hỗ trợ, Thứ trưởng cảm ơn sự nhiệt huyết, làm việc hết mình của họ. Ông mong tất cả giữ gìn sức khỏe để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được phân công, hỗ trợ cùng tỉnh Bắc Giang sớm chiến thắng dịch bệnh.

Hôm qua (25/5), Bắc Giang ghi nhận số ca mắc Covid-19 kỷ lục, hơn 300 ca, may mắn đều được cách ly, khoanh vùng tại các nhà máy, khu công nghiệp. Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cả nước hướng về Bắc Giang và Bắc Ninh, đặc biệt Bắc Giang đang là tâm điểm nóng. "Chúng ta khống chế dịch tại Bắc Giang thành công, thì sẽ khống chế dịch tại Bắc Ninh và các tỉnh thành khác. Tinh thần chung là dồn tổng lực và hỗ trợ tối đa ở mức cao cho Bắc Giang", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->