• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Bắc Giang: Ổ dịch công ty Hosiden rất nguy hiểm, cần cách ly nghiêm vì có thể tất cả công nhân đều đã nhiễm bệnh

Hiện nay, các mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 của công nhân, người lao động Công ty TNHH Hosiden Việt Nam có tỷ lệ dương tính rất cao, đây là một ổ dịch rất nguy hiểm.

Tính đến trưa 19/5, Bắc Giang ghi nhận 527 ca mắc Covid-19, là địa phương nhiều bệnh nhân nhất cả nước và diễn biến phức tạp.

Các trường hợp mắc mới tiếp tục thuộc ổ dịch tại Công ty Shin Young (KCN Vân Trung), Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (KCN Quang Châu) và xuất hiện các ca F0 tại Công ty TNHH Samkwang Vina.

Trưa 19/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang đã phát đi công văn hỏa tốc, yêu cầu BCĐ phòng chống dịch các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, xét nghiệm cho công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Theo đó, hiện nay, các mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 của công nhân, người lao động Công ty TNHH Hosiden Việt Nam có tỷ lệ dương tính rất cao, đây là một ổ dịch rất nguy hiểm.

Trước tình hình hết sức cấp bách, nguy hiểm, tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố lập tức tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay cho tất cả công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam đang cách ly tại nhà và đang cách ly tập trung.

Cách ly nghiêm ngặt khu riêng biệt đối với công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (vì rất có thể họ đều đã nhiễm bệnh).

Truy xét kỹ không được để sót công nhân, người lao động của Công ty TNHH Hosiden Việt Nam và các F1, F2, thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để nhân dân giám sát. Yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, thành phố khẩn trương, nghiêm túc thực hiện.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->