• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Cập nhật: Danh sách các trường ĐH cho sinh viên đi học bình thường

Đồng thời các nhà trường cũng yêu cầu cán bộ, giảng viên, sinh viên phải thực hiện khai báo y tế theo quy định trước khi trở lại trường.

Bên cạnh các trường ĐH gửi thông báo khẩn cho sinh viên tạm thời dừng học tập trung, chuyển sang hình thức học online thì Ban giám hiệu một số trường đã thống nhất triển khai thực hiện tốt 5K và khai báo Y tế theo chỉ đạo của BCĐ Phòng chống dịch các cấp để các hoạt động của trường vẫn diễn ra bình thường.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Sáng ngày 3/5/2021, BGH đã thống nhất chỉ đạo thực hiện tốt 5K và khai báo Y tế theo chỉ đạo của BCĐ Phòng chống dịch các cấp để các hoạt động của trường vẫn diễn ra bình thường. Đề nghị các bộ phận trong BCĐ phòng chống dịch của trường thực hiện tốt nhiệm vụ theo chức năng đã phân công.

Trường sẽ tiếp tục các hoạt động theo kế hoạch, sinh viên về trường cần khai báo y tế. Các sinh viên ở vùng dịch phong toả hoặc đã tiếp xúc với F1, F2 không đến Trường (báo với Cố vấn học tập và các giáo viên môn học); thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K.

Học viện Toà án

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp ở một số địa phương, BGĐ HVTA đề nghị học viên, sinh viên thực hiện tốt một số nội dung sau:

Khi trở lại Học viện phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế và nộp bản khai tại phòng bảo vệ (theo mẫu đã gửi cho BCS các lớp). Học viên, sinh viên sinh sống hoặc trong thời gian nghỉ lễ đã từng đến các huyện có bệnh nhân dương tính với Covid-19, hoặc có biểu hiện ho, sốt... tạm thời chưa đến Học viện và báo cáo về BCS lớp. Thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K của Bộ Y tế, thường xuyên đeo khẩu trang trong khuôn viên Học viện Toà án.

Trường ĐH Đại Nam

Ban giám hiệu Trường Đại học Đại Nam thông báo: Toàn thể học viên, sinh viên các hệ đào tạo của trường bắt buộc khai báo y tế trên hệ thống thông tin quản lý khai báo Y tế ; chụp ảnh mã QR Code sau khi khai báo và nộp về cho giáo viên chủ nhiệm. Các giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm tiếp nhận, thống kê và không cho phép sinh viên không khai báo y tế đến trường.

Ban quản lý Ký túc xá có trách nhiệm kiểm tra sinh viên hoàn thành việc khai báo y tế trước khi cho phép sinh viên quay trở lại Ký túc xá. Toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; những sinh viên không đeo khẩu trang không được vào Trường. Bộ phận bảo vệ, sinh viên xung kích có trách nhiệm kiểm tra đảm bảo 100% sinh viên khi đến Trường đều đeo khẩu trang; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Cập nhật: Các trường ĐH quyết định cho sinh viên trở lại trường học sau kỳ nghỉ lễ - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh sau nghỉ lễ, Nhà trường yêu cầu giảng viên, sinh viên, cán bộ, người lao động thực hiện khai báo y tế trước khi quay lại trường học tập và làm việc. Thực hiện tốt các biện pháp như đeo khẩu trang, sát khuẩn,... khi đến trường.

Trường ĐH Luật TP. HCM

Mọi người trước khi trở lại trường làm việc, học tập phải khai báo y tế theo quy định của trường, nhắc nhở mỗi cá nhân chịu trách nhiệm trước nhà trường và pháp luật về tính trung thực, chính xác của các thông tin trong kê khai y tế và lịch sử đi lại. Các trường hợp cố ý che giấu, đưa thông tin giả, không chính xác để dịch bệnh lây lan trong công đồng sẽ bị xử lý theo quy định.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP. HCM)

Thông báo ngay sau đợt nghỉ lễ, viên chức, người lao động và người học phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ theo quy định, đặc biệt các trường hợp có đi du lịch đến các tỉnh/thành phố hay các địa danh có liên quan dịch bệnh. Trường sẽ thực hiện đo thân nhiệt khi vào trường tại các cơ sở ngay sau dịp lễ.

Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP. HCM)

Yêu cầu sinh viên di chuyển đến các tỉnh thành khác trong dịp lễ phải thực hiện khai báo lịch trình di chuyển cho nhà trường. Ngoài ra, sinh viên của trường phải nghiêm túc tuân thủ quy tắc 5K.

Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM

Yêu cầu viên chức, người lao động, học viên, sinh viên và khách liên hệ công tác thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt thực hiện đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập và làm việc tại trường đến hết ngày 16/5.

Ngoài ra cập nhật tới thời điểm hiện tại, một số trường vẫn chưa có thông báo chính thức về việc điều chỉnh lịch học của sinh viên.

Danh sách tiếp tục được cập nhật...

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->