• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Chơi game không xấu, nhưng có nhiều ca đột tử vì cày game quá độ là hồi chuông cảnh báo về sở thích chơi điện tử thâu đêm suốt sáng của game thủ!

Chơi game không xấu nhưng chơi tới mức mất cả mạng sống như những trường hợp sau đây thì thực sự là đáng suy nghĩ.

Chơi game là hình thức giải tỏa căng thẳng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn chơi game liên tục tring thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thậm chí, có người đã mất đi tính mạng vì thói quen chơi điện tử mất kiểm soát.

Thanh niên 27 tuổi đột tử khi đang chơi game mobile

Đầu năm 2021, tờ Hindustan Times của Ấn Độ đưa tin về trường hợp của nam thanh niên 27 tuổi có tên Memane. Khi đang chơi game mobile tại nhà riêng, anh đã lên cơn đau tim rồi gục ngã. Theo thông tin từ cảnh sát, Memane đã chơi game liên tục trong suốt 7h.

Chơi game không xấu, nhưng có nhiều ca đột tử vì cày game quá độ là hồi chuông cảnh báo về sở thích chơi điện tử thâu đêm suốt sáng của game thủ! - Ảnh 1.

Khi hàng xóm phát hiện ra Memane, anh chàng đã nhanh chóng được đưa đi bệnh viện địa phương. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cấp cứu nhưng anh chàng xấu số này vẫn không qua khỏi và tử vong ngay sau đó.

Nam sinh 17 tuổi chết do trong phòng ngủ sau nhiều ngày chơi game liên tục

Một nam sinh người Thái Lan có tên là Piyawat Harikun sau khi kết thúc học kỳ đã quyết định nhốt mình trong phòng và chơi game online suốt ngày đêm. Thậm chí, nhu cầu thiết yếu như ăn uống cũng được bố mẹ cậu phục vụ tận phòng.

Chơi game không xấu, nhưng có nhiều ca đột tử vì cày game quá độ là hồi chuông cảnh báo về sở thích chơi điện tử thâu đêm suốt sáng của game thủ! - Ảnh 2.

Ngày 4/11/2019, bố của Piyawat đã phát hiện con trai không còn thở, xung quanh là ngổn ngang đồ hộp, nước ngọt, tai nghe… Kết quả giám định pháp y cho thấy Piyawat chết do đột quỵ - hậu quả của việc chơi game thâu đêm suốt sáng.

Chết vì "cày game" 3 ngày liên tục

Vụ việc xảy ra ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan khi một người đàn ông là Hsieh, 32 tuổi được phát hiện trong tình trạng bất động trên ghế. Những người bên cạnh nghĩ rằng anh này chỉ đang ngủ thiếp đi sau 3 ngày "cày" game không ngừng nghỉ. Sau đó, chính chủ quán là người phát hiện Hsieh đã ngừng thở và lập tức đưa anh chàng tới bệnh viện nhưng đã quá muộn.

Chơi game không xấu, nhưng có nhiều ca đột tử vì cày game quá độ là hồi chuông cảnh báo về sở thích chơi điện tử thâu đêm suốt sáng của game thủ! - Ảnh 3.

Theo các bác sĩ, anh chàng này đã chết do suy tim vì chơi game quá độ

Quên ăn 40h liên tục vì mải chơi game

Năm 2014, game thủ 18 tuổi tên Chuang người Đài Loan đã đặt phòng tại một quán cafe Internet. Anh chàng này đã chơi game liên tục suốt 40h dẫn tới kiệt sức.

Chơi game không xấu, nhưng có nhiều ca đột tử vì cày game quá độ là hồi chuông cảnh báo về sở thích chơi điện tử thâu đêm suốt sáng của game thủ! - Ảnh 4.

Một nhân viên của quán đã đánh thức Chuang khi anh ngủ quên trên sàn nhà. Sau đó, nam thanh niên này chỉ đi được vài bước trước khi gục xuống và tử vong ngay sau đó trước khi được đưa vào bệnh viện.

Chàng trai 20 tuổi chơi game tới tắc mạch phổi

Chris Staniforth là game thủ 20 tuổi người Anh đã chết sau một khoảng thời gian dài chơi game không ngừng nghỉ.

Chơi game không xấu, nhưng có nhiều ca đột tử vì cày game quá độ là hồi chuông cảnh báo về sở thích chơi điện tử thâu đêm suốt sáng của game thủ! - Ảnh 6.

Theo bác sĩ giám định, các cục máu đông đã hình thành bên trong cơ thể Chris sau khi anh chơi game trong một thời gian dài. Cuối cùng, cục máu đông đi vào trong dòng máu gây ra tắc nghẽn mạch máu ở phổi khiến anh chàng đột tử.

Ảnh: Internet

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->