• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Dung mạo Vương Chiêu Quân được các chuyên gia phục hồi nguyên gốc, cư dân mạng không dám tin vào mắt mình

Một trong Tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc cổ đại sau khi được các chuyên gia phục dựng sẽ có nhan sắc thế nào mà khiến nhiều người ngạc nhiên đến vậy.

Vài ngày trước, tin tức mỹ nhân Đồng Lệ Á nhận vai diễn trong bộ phim cổ trang "Cán Khê Sa" đã chính thức được công bố, cô đóng vai một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc - Tây Thi, điều này thu hút không ít sự chú ý của cộng đồng mạng. Đặc biệt khi Tây Thi lại là người đứng đầu trong tứ đại mỹ nhân càng khiến mọi người mong chờ vào biểu hiện của Đồng Lệ Á.

Dung mạo Vương Chiêu Quân được các chuyên gia phục hồi nguyên gốc, cư dân mạng không dám tin vào mắt mình - Ảnh 1.

Dung mạo đại mỹ nhân Vương Chiêu Quân trên phim ảnh

Vậy, người đứng thứ hai trong tứ đại mỹ nhân - Vương Chiêu Quân đẹp đến mức nào?

Chiếu theo sử sách còn lưu, Vương Chiêu Quân là một con gái gia đình thường dân, nhưng vì sắc đẹp mà được tiến cung, sau đó kỳ vọng có thể trở thành phi tần được hoàng thượng sủng hạnh. Vào cùng Vương Chiêu Quân có hàng ngàn, hàng vạn mỹ nhân. Nhưng Hoàng thượng cũng không để mắt tới, chỉ nhờ họa sư vẽ lại hình dáng những thiếu nữ đó rồi tự mình xem bức tranh và tiến hành tuyển chọn.

Dung mạo Vương Chiêu Quân được các chuyên gia phục hồi nguyên gốc, cư dân mạng không dám tin vào mắt mình - Ảnh 2.

Dù cho là ai đóng thì nàng vẫn tuyệt sắc giai nhân

Vương Chiêu Quân nhan sắc kinh động lòng người nhưng do gia đình không có điều kiện, chẳng thể "hối lộ" họa sư nên đã bị vẽ xấu đi một cách kỳ quái. Ngược lại những người xấu hơn nhưng vì đã "đi cửa sau" nên được vẽ đẹp hơn rất nhiều. Kết quả, Vương Chiêu Quân không được Hoàng thượng tuyển chọn.

Theo cung quy, Vương Chiêu Quân cùng những cung nữ khác giặt quần áo, trở thành nha hoàn bình thường trong cung, cũng chẳng thể xuất cung.

Một thời gian sau, khi thủ lĩnh Hung Nô vào bái kiến Hán Nguyên Đế, bày tỏ muốn được hòa thân, nếu được đáp ứng, Hung Nô sẽ không còn quấy rối vùng biên giới nữa. Hán Nguyên Đế suy tính rồi đồng ý. Chiếu theo lệ cũ, trước khi kết thân sẽ tuyển chọn một cung nữ, sau đó phong làm công chúa rồi cuối cùng mới tiến hành hòa thân.

Dung mạo Vương Chiêu Quân được các chuyên gia phục hồi nguyên gốc, cư dân mạng không dám tin vào mắt mình - Ảnh 3.

Nhưng chẳng có cung nữ nào muốn hy sinh như vậy. Chi bằng cứ ở trong cung vẫn có cơ hội trở thành quý phi, mà đến Hung Nô xa xôi thì chỉ có thế rời bỏ quê hương, nói không chừng còn đến chết cũng chẳng thể quay về. Lúc ấy, Vương Chiêu Quân bỗng nhiên kiên quyết muốn đi. Vừa nhìn thấy Vương Chiêu Quân, Hán Nguyên Đế đã kinh ngạc không thôi, lập tức muốn đổi người khác. Nhưng Vương Chiêu Quân tâm ý đã quyết, cuối cùng chỉ có thể đồng ý. Người ta nói, Hán Nguyên Đế càng nghĩ càng tức giận, thậm chí muốn xử vị họa sư kia tội chết.

Đây chính là câu chuyện "Chiêu Quân xuất trại", bất kể là dung mạo bên ngoài hay phẩm chất bên trong đều được các văn nhân thi sĩ đều đánh giá cao. Những câu chuyện được lưu lại về Vương Chiêu Quân khiến hậu thế đều ghi nhớ. Tuy nhiên, chính sử lại không ghi chép như vậy, thời ấy có một câu: "Dù ở nơi xa, xâm phạm nhà Hán ắt diệt vong". (*Nguyên gốc: Minh phạm cường Hán giả, tuy viễn tất chu)

Dung mạo Vương Chiêu Quân được các chuyên gia phục hồi nguyên gốc, cư dân mạng không dám tin vào mắt mình - Ảnh 4.

Vương Chiêu Quân trong tranh cổ

Theo đó, lúc ấy Nam Hung Nô đã thuần phục từ lâu, không quá mức "ngang ngược" mà kiên quyết yêu cầu hòa thân vô lý như vậy, chỉ là Hán Nguyên Đế vì phép tắc xã giao và duy trì sự hòa hợp nên mới đồng ý. Câu chuyện chỉ có tình tiết Vương Chiêu Quân cưới Hung Nô, nhưng dân gian lại tự vẽ nên câu chuyện "Chiêu Quân xuất trại" như trên.

Dung mạo Vương Chiêu Quân được các chuyên gia phục hồi nguyên gốc, cư dân mạng không dám tin vào mắt mình - Ảnh 5.

Nhan sắc thật Vương Chiêu Quân do các chuyên gia phục dựng

Hiện tại, nhiều chuyên gia đã tiến hành khôi phục nguyên trạng dung mạo của Vương Chiêu Quân. Khi nhìn hình ảnh này, cư dân mạng đều không dám tin vào mắt của mình. So với trong suy nghĩ của mọi người, Vương Chiêu Quân mà các chuyên gia phục dựng lại giống như ở hai thế giới khác nhau. Nhưng các chuyên gia đã khẳng định: "Những gì các bạn nhìn thấy là sự thật đấy, tin vào nó đi"

Theo Sohu

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->