• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Đề thi năng lực tiếng Việt của Nhật Bản đọc xong lú luôn, có người còn nghi ngờ khả năng nói tiếng mẹ đẻ của mình vì quá khó

Xem qua đề thi tiếng Việt này, không ít người phải toát mồ hôi hột!

Tiêng Việt ngày nay dần trở thành ngoại ngữ được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở các nước lân cận. Nhiều trường đại học ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc đã mở khoa Tiếng Việt để đào tạo những sinh viên có nhu cầu học ngôn ngữ này. Ngoài ra, kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Việt cũng được tổ chức một cách bài bản, quy mô.

Mới đây, dân mạng được phen há hốc mồm khi xem qua một đề ôn tập kỳ thi năng lực tiếng Việt của Nhật Bản. Phải nói là đọc qua thử, ai cũng phải "rén" và nghi ngờ chính khả năng tiếng mẹ đẻ của mình vì khó quá.

Đề thi năng lực tiếng Việt của Nhật Bản đọc xong lú luôn, có người còn nghi ngờ khả năng nói tiếng mẹ đẻ của mình vì quá khó - Ảnh 1.

Được biết, kỳ thi năng lực tiếng Việt tại Nhật Bản được tổ chức lần đầu vào năm 2017 với mục đích chuẩn hóa tiếng Việt, công nhận nó một cách công bằng để truyền bá tiếng Việt tại Nhật, nâng cao trình độ tiếng Việt cũng như khả năng vận dụng tiếng Việt của người học.

Bài thi được đánh giá trên 7 cấp độ từ 1 đến 6 và cấp cận 6, trong đó cấp 1 tương đương với trình độ cao nhất. Trong ảnh là phần ôn tập dành cho những ai có nhu cầu lấy bằng V1, do vậy mà mức độ khó khiến cả người Việt đau đầu cũng là điều dễ hiểu.

Đề thi năng lực tiếng Việt của Nhật Bản đọc xong lú luôn, có người còn nghi ngờ khả năng nói tiếng mẹ đẻ của mình vì quá khó - Ảnh 2.

Phần ôn tập dưới dạng trắc nghiệm, câu hỏi cho 4 đáp án để lựa chọn với nghĩa gần như tương đương và khá sát nhau khiến nhiều người cũng phải đắn đo xem đâu mới thực sự là câu trả lời đúng. Quả thực nói tiếng Việt là ngôn ngữ phong phú bậc nhất cũng không hề sai phải không nào?

Ảnh: Internet

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->