• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Giáo phái nơi phát hiện 13 ca nghi nhiễm Covid-19: 27 thành viên ở 7 quận huyện phải đi cách ly tập trung

Trong tổng số 27 người tại một giáo phái truyền giáo được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM truy vết được, hiện đã có 3 trường hợp khẳng định dương tính và 10 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Sáng 27/5, HCDC cho biết vừa ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến một giáo phái ở Gò Vấp. Trước đó vào tối 26/5, TP đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính Covid-19, 1 trường hợp cư trú tại huyện Hóc Môn, 2 cư trú tại quận 12.

Theo HCDC, 3 người này sinh hoạt chung tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng tại địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp. 

HCDC đã phối hợp với các Trung tâm Y tế quận, huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại giáo phái trên để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm. Đồng thời tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định đồng thời truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp này.

Hẻm 415 đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp đang được lực lượng chức năng phong tỏa

Tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện. Tính đến 7 giờ sáng ngày 27/5/2021, xét nghiệm khẩn cho kết quả số trường hợp nghi nhiễm phát hiện thêm là 10 nâng tổng số ca nghi nhiễm hiện nay là 13 trường hợp đều thuộc nhóm sinh hoạt cùng giáo phái trên.

HCDC nhận định các trường hợp dương tính, nghi nhiễm Covid-19 mới thuộc chuỗi lây nhiễm tại giáo phái truyền giáo, ngành y tế vẫn đang tích cực điều tra, truy vết những trường hợp này.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->