• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Khẩn: Thêm 2 địa phương thông báo cho học sinh nghỉ học từ 4/5

Trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, 2 địa phương này đã quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày mai.

Sau khi Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận có 1 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng cùng lịch trình di chuyển dày đặc ở Đà Nẵng và Hội An, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết trên địa bàn tỉnh, bao gồm: quán bar, karaoke, vũ trường, game kể từ ngày 3/5/2021 cho đến khi có văn bản mới để phòng, chống dịch bệnh.

Tối cùng ngày, Sở ra công văn hỏa tốc cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, GDTX, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam được nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Khẩn: Thêm 2 địa phương thông báo cho học sinh nghỉ học từ 4/5 - Ảnh 1.

UBND tỉnh yêu cầu Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các trường học; thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn mình phụ trách.

Mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng ký công văn về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ phòng, chống dịch Covid-19. Trong số các hoạt động bị tạm dừng kể từ 0 giờ 00 phút, ngày 4/5/2021, có cả hoạt động dạy và học tại các trường mầm non, nhóm trẻ. Như vậy, trẻ mầm non của thành phố sẽ được nghỉ học từ ngày mai. Riêng đối với cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và các cơ sở còn lại khuyến khích dạy học trực tuyến.

Trước đó, UBND Hà Nội cũng quyết định cho học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Như vậy, Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Quảng Nam là 3 địa phương cho toàn bộ học sinh nghỉ học, riêng Yên Bái và Hưng Yên là những nơi cho học sinh ở một số khu vực có nguy cơ được tạm dừng đến trường, còn Đà Nẵng chỉ mới thông báo tạm dừng hoạt động các cơ sở mầm non, nhà trẻ, các cấp học khác học bình thường.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->