• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Người đàn ông bị sét đánh, gia đình không thèm đưa đến bệnh viện mà bày cách hồi sinh 'kinh dị' và kết cục gây phẫn nộ

Một lần nữa, người ta lại phải chứng kiến cảnh tượng hãi hùng cho thấy niềm tin mù quáng và sự mê tín dị đoan quái đản của một số người dân.

Theo India Today, sự việc xảy ra tại làng Mutki thuộc thị trấn Lakhanpur Tehsil, quận Surguja, bang Chhattisgarh (Ấn Độ). Tuần trước, cơn bão Tauktae đổ bộ vào khu vực này kéo theo hiện tượng sấm sét sau những trận mưa lớn ở Surguja.

Người đàn ông bị sét đánh, gia đình không thèm đưa đến bệnh viện mà bày cách hồi sinh kinh dị và kết cục gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Sự việc xảy ra làng Mutki thuộc thị trấn Lakhanpur Tehsil.

Vào ngày 19/5 mới đây, một người đàn ông 37 tuổi (giấu tên) chẳng may bị sét đánh trúng và bất tỉnh tại chỗ. Người thân và dân làng không lập tức đưa người đàn ông đến bệnh viện cấp cứu mà bày ra một nghi lễ để cứu anh thoát khỏi "địa ngục". Bằng niềm tin mù quáng và thủ tục mê tín dị đoan, người dân đã dùng phân bò đắp lên cơ thể người đàn ông bị sét đánh, chỉ để hở mỗi phần đầu. Họ cho rằng làm như vậy người đàn ông sẽ tỉnh lại và không phải chết.

Người đàn ông bị sét đánh, gia đình không thèm đưa đến bệnh viện mà bày cách hồi sinh kinh dị và kết cục gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Người đàn ông bị chôn dưới đống phân bò để "hồi sinh" sau khi bị sét đánh.

Nghi lễ này kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Chỉ đến khi không thấy nạn nhân tỉnh lại, người ta mới bảo nhau cho anh đi bệnh viện. Tuy nhiên, khi đến nơi, các bác sĩ tuyên bố anh đã tử vong. Nếu được đưa đến bệnh viện ngay sau khi bị sét đánh, có thể người đàn ông đã được cứu sống.

Người dân trong làng Mutki luôn giữ một niềm tin rằng nếu một người chết vì bị sét đánh được chôn dưới đống phân bò thì sự sống của người đó có thể được trả lại, nhưng tất cả chỉ là sự mê tín.

Người đàn ông bị sét đánh, gia đình không thèm đưa đến bệnh viện mà bày cách hồi sinh kinh dị và kết cục gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Bác sĩ Premsukh Kerketta cho biết: "Chiều tối hôm 19/5, một nam thanh niên đã thiệt mạng do sét đánh. Người nhà của anh ta đã cố gắng giúp anh ta sống lại bằng cách chôn anh ta trong một đống phân bò nhưng cuối cùng thì anh ta đã chết".

Trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành, nhiều người Ấn Độ cũng đã "thần thánh hóa" phân bò với niềm tin rằng bôi phân bò lên cơ thể sẽ tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa Covid-19.

Theo hãng tin Reuters (Anh), ở bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ, một số người dân đã đến trang trại bò mỗi tuần một lần để bôi phân bò và nước tiểu lên cơ thể mình. Họ hy vọng phương pháp này sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa virus hoặc giúp họ khỏi bệnh nếu chẳng may nhiễm Covid-19.

Người đàn ông bị sét đánh, gia đình không thèm đưa đến bệnh viện mà bày cách hồi sinh kinh dị và kết cục gây phẫn nộ - Ảnh 4.

Tuy nhiên, các bác sĩ khẳng định không có bằng chứng khoa học về hiệu quả của phân bò trong điều trị Covid-19. Thậm chí, liệu pháp này còn có nguy cơ làm lây lan các căn bệnh khác cho người dân.

Trong Ấn Độ giáo, bò là biểu tượng thiêng liêng của sự sống trên Trái Đất. Trong nhiều thế kỷ, các tín đồ theo đạo Hindu đã sử dụng phân bò để tẩy uế nhà cửa và dùng phân bò trong các nghi lễ cầu nguyện, họ tin rằng nó có đặc tính trị liệu và sát khuẩn tốt.

Nguồn: Tổng hợp

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->