• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse

So với loạt drama nhà giàu trước đây, Mine trước mắt có thể kém về độ drama nhưng ăn đứt trong việc xây dựng hình ảnh giới thượng lưu.

Nối tiếp làn sóng làm phim về drama giới thượng lưu, nhà đài tvN đang khiến người hâm mộ choáng ngợp với siêu phẩm xoay quanh tầng lớp chaebol (tài phiệt) - Mine (Sở Hữu). Bộ phim xoay quanh một đề tài khá kinh điển tại Hàn Quốc, thường xuyên được đề cập trên báo chí: cuộc sống thật sự của những kẻ làm dâu nhà tài phiệt. Nghe qua có vẻ không mấy mới mẻ, đúng là vậy, nhưng Mine vẫn có cách khai thác rất riêng, lồng ghép vô số drama, đặc biệt phim thực sự khiến khán giả choáng ngợp cực độ trong việc khắc họa cuộc sống của giới siêu giàu.

Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 1.

Mine xoay quanh cuộc sống làm dâu của hai người phụ nữ với tính cách trái ngược cùng những cuộc hôn nhân môn đăng hộ đối. Mợ cả Jeong Seo Hyun (Kim Seo Hyung) xinh đẹp, tài giỏi, đầy quyền lực, tham vọng và là người nắm rõ mọi góc khuất của gia tộc Hyowon. Chồng của Seo Hyun là Han Jin Ho (Park Hyuk Kwon) - anh cả trong nhà cũng là con trai duy nhất của bà cả Yang Soon Hye cùng chủ tịch Han nhưng lại thích rượu chè, gái gú, vô cùng nhu nhược và cả đời chỉ ôm giấc mộng trúng vé số 500 triệu dù là con nhà tài phiệt. Dĩ nhiên cuộc hôn nhân của họ không hề hạnh phúc khi Seo Hyun phải nuôi nấng con riêng của chồng và vẫn tơ tưởng tới bạn gái năm xưa. Đúng, mợ cả Seo Hyun vẫn luôn ôm giấc mộng được hạnh phúc bên bạn gái.

Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 2.

Nàng dâu thứ hai trong nhà - Hee Soo (Lee Bo Young) từng là một siêu sao nổi tiếng nhưng vì làm dâu Hyowon, làm mẹ của bé Ha Jun (Jung Hyun Joon) mà hi sinh cả sự nghiệp của mình. Dĩ nhiên, giống với bà cả, Hee Soo cũng chỉ là mẹ kế thế nhưng cô chăm sóc Ha Jun kể từ khi thằng bé mới lọt lòng và luôn tin rằng mẹ của Ha Jun đã chết trong một vụ tai nạn. Còn chồng của Hee Soo cũng là "sản phẩm" của một chuyện tình ngoài luồng khi Han Ji Yong (Lee Hyun Wook) và Han Jin Ho chỉ là anh em cùng cha khác mẹ. Mẹ của Ji Yong được cho là đã chết nhưng với chủ tịch Han, bà vẫn là người ông công khai yêu thương. Có thể thấy gia đình Hyowon có truyền thống một chồng hai vợ, ngay cả cháu đích tôn hiện tại cũng có khả năng đi vào vết xe đổ của ông và bố. Dĩ nhiên, vì thể diện gia tộc, chỉ có một cô vợ được hiện hữu trong nhà và cả 2 đời từ mẹ chồng tới con dâu nhà Hyowon đều phải nuôi con ghẻ khác máu tanh lòng.

Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 3.

Chốt hạ một từ: Giàu kinh điển!

Nếu đã xem những drama về giới thượng lưu kinh điển của Hàn Quốc như SKY Castle, The Heirs hay mới đây nhất là Penthouse 1 - 2 và choáng ngợp bởi độ xa hoa mà bộ phim đem lại thì bạn chắc chắn sẽ phải giật mình ngã ngửa với Mine. Giàu sang có lẽ không phải từ khóa đủ để miêu tả những gì mà Mine xây dựng, giống như việc những người ăn kẻ ở hay nói về thành viên gia tộc Hyowon: họ sống ở một thế giới khác. “Không khí của họ có mức bão hòa oxi hơn 15 lần không khí bình thường và họ uống nước được lấy từ sông băng Nam Cực” - không cần thống kê số gia sản kếch xù mà Hyowon sở hữu, chỉ một lời thoại đơn giản về loại không khí mà gia tộc này hít vào cơ thể mỗi ngày cũng đủ để khán giả thực sự ngã ngửa với độ thượng lưu của những chaebol này.

Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 4.

“Không khí của họ có mức bão hòa oxy hơn 15 lần không khí bình thường và họ uống nước được lấy từ sông băng Nam Cực”

Biệt phủ có lẽ cũng không phải từ khóa đủ đô nhất để định nghĩa nơi mà gia tộc Hyowon sinh sống khi mà họ phải di chuyển từ cổng tới nhà chính là bằng xe thay vì đi bộ. Thoạt nhìn kiến trúc nhà chính - nơi anh chị cả và bố mẹ sinh sống, nhiều khán giả ắt hẳn sẽ nhớ tới căn hộ của gia đình nhà giàu ở Parasite khi nơi đây cũng có bậc thang xuống tầng hầm ngay cửa, tạo cảm giác phân chia địa vị rõ ràng giữa người ăn kẻ ở và chủ nhân. Nội thất xa hoa, được chăm chút cực kì tỉ mỉ cùng những đại cảnh mô tả sự rộng lớn của nơi mà gia tộc Hyowon sinh sống khiến Mine xứng đáng trở thành bộ phim giàu nhất màn ảnh Hàn. So với căn hộ tầng 100 ở Penthouse hay cung điện ở Quân Vương Bất Diệt, nơi ở của gia tộc Hyowon rõ ràng là ăn đứt về độ quy mô, hoành tráng, quyền quý dù họ không cần phải trưng diện cả tá những món đồ lấp lánh, lung linh tạo cảm giác giả trân.

Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 5.
Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 6.
Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 7.
Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 8.
Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 9.

Dĩ nhiên bối cảnh thôi chưa đủ, lối sống của gia tộc Hyowon mới là thứ lột tả rõ nét nhất sự xa hoa của bộ phim này. Như đã nói ở trên, đến không khí mà nhà Hyowon hít thở cũng phải khác người thường. Họ nuôi người ăn kẻ ở nhiều vô kể, tất cả đều ở lại nhà Hyowon và có phòng riêng. Công việc của người ở trong nhà Hyowon dường như chỉ là chia bè kết phái, nghe phe này, báo cáo với phe kia và chuẩn bị những bữa tiệc dài dằng dặc từ ngày này qua tháng khác. Những bữa tiệc sang chảnh chính là một phần quan trọng khắc họa sự giàu sang của gia tộc này. Không chỉ đơn giản là giới kinh doanh siêu giàu như Penthouse hay SKY Castle, Mine mang đến cảm giác như một bộ phim về vua chúa xưa, những con người thuộc gia tộc Hyowon giống như hoàng gia sống trong cung điện của riêng họ, nơi người ngoài chỉ có thể nhìn với ánh mắt ngưỡng vọng.

Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 10.
Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 11.
Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 12.
Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 13.

Thì cũng hơi giống Penthouse đấy nhưng dễ đoán và thực tế hơn nhiều

Mine có phần mở đầu được đánh giá là khá giống với siêu drama Penthouse khi cũng bắt đầu bằng một cái chết bí ẩn và xoay quanh ba nhân vật nữ chính với tâm điểm là chị đẹp Hee Soo (Lee Bo Young) vừa giàu có vừa tài giỏi, nhân hậu và thương con chồng như con ruột, giống như Su Ryeon (Lee Ji Ah) của Penthouse. Ngoài ra câu chuyện ngoại tình, con riêng, đấu đá tranh giành lẫn nhau cũng tạo cảm giác khá quen thuộc. Tuy nhiên như đã nói ở trên, Mine ăn đứt Penthouse về mặt giàu có nhưng lại thua về mặt drama và đánh đố khán giả. Dĩ nhiên hiện tại phim mới chỉ lên sóng được 4 tập, chưa thể đánh giá quá nhiều nhưng khách quan mà nói, 4 tập đầu của Mine khá dễ đoán, chí ít là trong cú twist về thân phận của cô gia sư "mẫu mực" - Kang Ja Kyung (Ok Ja Yeon). Chỉ cần xem đến tập thứ 2, hẳn là nhiều khán giả đã lờ mờ đoán ra, gia sư Kang chính là mẹ đẻ của bé Ha Jun (Jung Hyun Joon), người bị gia tộc Hyowon "kết án" rằng đã chết trong một vụ tai nạn giao thông.

Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 14.

Dù dễ đoán nhưng điểm cộng của Mine là thực tế ăn đứt những tình tiết drama một cách đầy khiên cưỡng, phi lý của Penthouse hay vô số phim về giới tài phiệt khác. Những tình tiết về ngoại tình, tiểu tam, thậm chí là tình yêu đồng giới được cài cắm một cách rất hợp lý và dù chưa từng trải nghiệm cuộc sống của giới siêu giàu thì những drama xảy ra trong phim cũng là điều mà khán giả có thể thấy hàng ngày trong cuộc sống đời thường. Nhìn vào một Hee Soo cố gắng để sống thật nhất với bản thân mình hay một Seo Hyun biết quá nhiều góc khuất trong gia đình siêu giàu Hyowon, hẳn là nhiều khán giả sẽ có cảm giác quen quen. Nó na ná với những câu chuyện được đăng tải không ít trên báo chí về cuộc sống đẫm nước mắt của những siêu sao hay tiểu thư cành vàng lá ngọc khi về làm dâu tài phiệt Hàn.

Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 15.

Đâu chỉ chuyện làm dâu, ngay cả cách hành xử của các chaebol thứ thiệt trong phim cũng khiến khán giả ít nhiều liên tưởng đến những câu chuyện có thật ở xã hội Hàn Quốc. Vụ việc tiểu thư nhà Hyowon - Han Jin Hee (Kim Hye Hwa) ném bánh, la mắng, hành hung quản lý một cửa tiệm bánh của mình rồi phải cúi đầu xin lỗi trước báo chí, dư luận khiến khán giả liên tưởng tới một vụ việc rất nổi tiếng ở Hàn. Cụ thể, cảnh phim này có vẻ như được lấy cảm hứng từ vụ con gái chủ hãng hàng không Korean Air khóc lóc khi ra trình diện cảnh sát, liên tục xin lỗi dư luận về hành vi hắt nước vào mặt một quản lý công ty quảng cáo tham gia cuộc họp với cô. Và dĩ nhiên tương tự với tiểu thư Korean Air, tiểu thư Hyowon cũng chỉ cúi đầu trước ống kính báo chí, xin lỗi vu vơ và không giải thích gì thêm về hành động của mình, cũng không gửi lời xin lỗi chính thức tới người bị hại.

Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 16.

Cảnh tượng ngoài đời thật

Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 17.

Và trên phim

Cộng 10 điểm cho dàn diễn viên bao chất lượng

Với những tình tiết chưa quá bùng nổ ở 4 tập đầu thì dàn diễn viên bao chất lượng đích thị là điểm cộng lớn nhất của Mine. Bộ ba nữ chính quyền lực Lee Bo Young - Kim Seo Hyung - Ok Ja Yeon thể hiện cực ấn tượng vai diễn của mình. Nếu Lee Bo Young khiến khán giả yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên thì chị đại Kim Seo Hyung lại mang đến một màn diễn xuất đầy đánh đố khán giả khi không ai có thể đoán ra những diễn biến tâm lý tiếp theo của mợ cả. Cả hai đều toát ra khí chất của một chaebol thứ thiệt, dù có lạnh lùng hay vui vẻ thì cũng đầy cao ngạo, sang chảnh và quyền quý.

Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 18.

Mảnh ghép thứ ba - Ok Ja Yeon - người đảm nhận vai Kang Ja Kyung sở hữu lối diễn xuất bằng mắt vô cùng ấn tượng khiến khán giả phải ám ảnh với gương mặt và những biểu cảm của cô nàng. Tuy nhiên nếu đã xem bộ phim gần nhất của Ok Ja Yeon - Nghệ Thuật Săn Mì Và Nấu Quỷ - thì hẳn là nhiều khán giả sẽ thấy đâu đó cái bóng của nhân vật trước vẫn chưa thoát hoàn toàn khỏi lối diễn xuất của Ja Yeon.

Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 19.

Những diễn viên còn lại cũng thể hiện tròn trịa vai trò của mình. Từ bà cô ham chửi Kim Hye Hwa, mẹ chồng thất thường Park Won Sook, con cả nghiện rượu Park Hyuk Kwon, con út hai mặt Lee Hyun Wook,... thậm chí là cả cậu bé Jung Hyun Joon cũng đều có những màn diễn xuất ấn tượng.

Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 20.

Tóm lại, Mine ở thời điểm hiện tại chưa phải một bộ phim quá xuất sắc nhưng nó xứng đáng được thưởng thức bởi sự đầu tư quá tỉ mỉ của ekip trong việc xây dựng bối cảnh, câu chuyện cũng như những màn thể hiện xuất thần của dàn diễn viên từ chính đến quần chúng.

Phim 18+ Mine: Choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh của giới siêu giàu, drama chân thật ăn đứt bom tấn Penthouse - Ảnh 21.

Mine lên sóng vào tối thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên kênh tvN.

Nguồn ảnh: tvN

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->