• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Tình người ấm áp trong chung cư bị cách ly ở TP.HCM: Đồ ăn được phát miễn phí, cư dân chung tay giúp đỡ các cô lao công bị mắc kẹt

Trong khu chung cư Sunview Town ở TP.HCM bị khoanh vùng do dịch Covid-19, các cư dân chung tay giúp đỡ những người gặp khó khăn. Những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa thể hiện tình người ấm áp, chan chứa yêu thương.

Chiều 18/5, sau khi phát hiện một ca mắc Covid-19 tại tòa A1 chung cư Sunview Town (TP. Thủ Đức), lực lượng chức năng đã lập tức khoanh vùng, hạn chế người ra vào. Bệnh nhân này sống tại tầng 18 của block A1 nên toàn bộ chung cư này bị phong toả, hơn 510 hộ dân được cách ly và 6.000 cư dân được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.

Tình người ấm áp trong chung cư bị cách ly ở TP.HCM: Đồ ăn được phát miễn phí, cư dân chung tay giúp đỡ các cô lao công bị mắc kẹt - Ảnh 1.

Cư dân trong khu cách ly tại chung cư Sunview Town

Vì lệnh phong tỏa diễn ra bất ngờ nên nhiều cư dân không kịp chuẩn bị nhu yếu phẩm, đồ tích trữ, nhiều người bị mắc kẹt lại, không thể ra ngoài. Trong đó, có một nhóm lao công làm việc tại chung cư không thể về nhà khi chung cư tạm phong tỏa.

Tình người ấm áp trong chung cư bị cách ly ở TP.HCM: Đồ ăn được phát miễn phí, cư dân chung tay giúp đỡ các cô lao công bị mắc kẹt - Ảnh 2.

Các cô lao công không thể về nhà, phải ngủ tạm ở phòng yoga (Ảnh: NVCC)

Tối 18/5, anh Nguyễn Minh Tài (26 tuổi, block A1 chung cư Sunview Town) đã chia sẻ lên group của chung cư bài viết kêu gọi giúp đỡ các cô lao công. Ngay sau khi bài viết được đăng tải, nhiều cư dân sống trong khu vực khoanh vùng đã nhanh chóng đem mền, gối, thức ăn để những người lao công đêm không phải lạnh.

"Hôm qua khi mình chụp ảnh các cô lao công đang ăn thấy mấy cô tội quá, lớn tuổi mà giờ không có chỗ ngủ, phải ngủ tạm ở phòng yoga nên đã nhờ mọi người giúp đỡ. Mình rất bất ngờ là nhiều người đều chung tay giúp đỡ, từ chiếu lót, nệm, gối đến sữa, trà sữa,…

Tình người ấm áp trong chung cư bị cách ly ở TP.HCM: Đồ ăn được phát miễn phí, cư dân chung tay giúp đỡ các cô lao công bị mắc kẹt - Ảnh 3.

Cư dân chung tay giúp đỡ chiếu, chăn, đồ ăn, nước uống,...(Ảnh: NVCC)

Mình thấy người dân quanh đây sống rất tình cảm. Sáng nay, mỗi cô đều được nhận ly cafe miễn phí từ mình, trưa thì cơm miễn phí nữa", bạn Minh Tài chia sẻ.

Bà Bùi Thị Mỹ Châu (57 tuổi, là một trong những cô lao công bị mắc kẹt trong chung cư) không khỏi lo lắng, hoang mang khi không thể về nhà trong 14 ngày sắp tới.

Tình người ấm áp trong chung cư bị cách ly ở TP.HCM: Đồ ăn được phát miễn phí, cư dân chung tay giúp đỡ các cô lao công bị mắc kẹt - Ảnh 4.

(Ảnh: NVCC)

"Tôi rất lo lắng, mệt mỏi khi biết tin phải ở lại trong khu chung cư bị cách ly đến 14 ngày vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, ở đây thì không thiếu thốn thứ gì cả. Các cư dân chuẩn bị mền, gối, thức ăn, nước uống,.. Nói chung ăn uống, ngủ nghỉ, mọi thứ đều được cư dân lo đầy đủ nên tôi cũng mừng lắm", bà Châu chia sẻ.

Tình người ấm áp trong chung cư bị cách ly ở TP.HCM: Đồ ăn được phát miễn phí, cư dân chung tay giúp đỡ các cô lao công bị mắc kẹt - Ảnh 5.

Xe cafe miễn phí của anh Tài (Ảnh: NVCC)

Không chỉ giúp đỡ các cô lao công, anh Minh Tài còn đi phát cà phê miễn phí cho các cư dân block A1. Trong group của chung cư, anh đăng các bài viết thông báo việc phát cà phê miễn phí để cư dân được biết và đến nhận.

Trứng gà, rau củ,... được phát miễn phí cho cư dân trong khu bị tạm phong tỏa (Ảnh: Nguyễn Nhường)

Cũng trong group của cư dân ở đây, rất nhiều người đã chung tay giúp đỡ những người dân trong khu bị phong tỏa. Bánh mì, trứng gà, rau quả, trà sữa hay khẩu trang,... được phát miễn phí. "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa thể hiện tình người ấm áp, chan chứa yêu thương trong chung cư Sunview Town.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->