• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

TP.HCM: Thêm 10 người dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nghi mắc tại 1 giáo phái ở quận Gò Vấp lên 13

Số trường hợp phát hiện nghi nhiễm Covid-19 ở những thành viên của giáo phái này tổng cộng hiện nay là 13 trường hợp.

Sáng 27/5, HCDC cho biết vừa ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến một giáo phái ở Gò Vấp. Trước đó vào tối 26/5, TP đã ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, 1 trường hợp cư trú tại huyện Hóc Môn, 2 cư trú tại quận 12. 

Cả 3 trường hợp này đều có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám bệnh. Những người này được khám sàng lọc và chuyển cách ly tại bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ. Đêm cùng ngày kết quả xét nghiệm khẳng định 3 người này dương tính với SARS-CoV-2.

Khu vực phong tỏa tại con hẻm sinh hoạt chung của giáo phái truyền giáo Phục Hưng

Qua điều tra ban đầu 3 người này sinh hoạt chung tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng tại địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp. HCDC đã phối hợp với các Trung tâm Y tế quận, huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại giáo phái trên để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm. Đồng thời tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định đồng thời truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp này.

Tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện. Tính đến 7 giờ sáng ngày 27/5/2021, xét nghiệm khẩn cho kết quả số trường hợp nghi nhiễm phát hiện thêm là 10 nâng tổng số ca nghi nhiễm hiện nay là 13 trường hợp đều thuộc nhóm sinh hoạt cùng giáo phái trên.

HCDC sẽ cập nhật thông tin về trường hợp này trong các bản tin tiếp theo.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->