• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Việt Nam có một loại chuối với cái tên rất lạ, mang lại công dụng đặc biệt nhưng rất ít người biết đến sự tồn tại của nó

Nhìn bông hoa chuối lạ lẫm này, dân tình thi nhau hỏi xem đây là loại chuối gì.

Một trong số những loại cây của Việt Nam có rất nhiều chủng loại đa dạng. Nào chuối cau, chuối ngự, chuối tiêu, chuối sứ... và trong số đó, có một loại chuối có cái tên rất lạ: Chuối cô đơn.

Mới đây, 1 đoạn clip về loại chuối này với phần hoa chuối rất lạ, khác hoàn toàn với các loại chuối khác nên đã khiến người xem rất tò mò. Ngay lập tức, cộng đồng mạng thi nhau hỏi đó là chuối gì.

Dành cho những ai chưa biết thì loại chuối này có tên gọi là chuối cô đơn, hay còn được gọi là chuối hột rừng, chuối hột mồ côi... Có tên gọi như vậy là do khác biệt với các loại chuối khác, cây chuối cô đơn không đẻ ra cây con mà chỉ ra quả rồi sẽ chết rũ. Để trồng cây mới, người ta phải sử dụng hạt để ươm.

Hoa chuối cô đơn rất lạ, không phải màu đỏ tía đậm như các loại chuối khác mà có màu xanh. Đặc biệt khi nở ra, các phần bẹ bên ngoài tạo thành hình một bông hoa rất đẹp.

Hoa chuối cô đơn

Quả chuối cô đơn to như chuối phấn, khi chín có màu vàng cam, khá ngọt và có nhiều hạt to. Ngoài sử dụng lá, thân, hoa và quả của chuối cô đơn để ăn thì thứ được dùng nhiều nhất chính là hạt chuối. Nó có nhiều công dụng nên thường được dùng làm thuốc.

Quả chuối cô đơn

Chuối cô đơn không được trồng phổ biến, thường chỉ có ở một số nơi như Ninh Thuận, Phú Thọ...

Nguồn: Tổng hợp/ Clip: TikTok @vn_1983

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->