• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Clip ăn cỏ chấm muối khiến dân tình kinh ngạc, kể ra mới biết cũng có nhiều người từng ăn chứ không phải 'của lạ'

Ai nói rằng cỏ không ăn được thì xin mời xem clip này.

Có những món ăn được làm từ nguyên liệu mà trước giờ ta cứ tưởng chẳng thể ăn được nhưng hóa ra ở một nơi nào đó, chúng lại là món ngon nhiều người chuộng. Tỉ dụ như trong clip dưới đây, cả tôi lẫn một bộ phận không nhỏ người xem và biết đâu chính bạn cũng phải há hốc mồm ngạc nhiên khi biết đến món này.

Hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy người trong clip đang ăn... cỏ

Vâng, không sai, trong clip là hình ảnh một mâm đồ ăn mà chiếm phần lớn sự chú ý của người xem chính là một loại lá gì đó trông khá giống cỏ. Vận dụng cả kĩ năng phân tích bằng mắt thường và ngụp lặn trong vài trăm bình luận thì tôi cũng như nhiều người đã biết thứ mà người trong clip đang ăn là cỏ mần trầu.

Cỏ mần trầu là loại cỏ dại mọc hoang, có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp mọi miền nước ta. Nó thường được biết đến như một vị thuốc dân gian có nhiều công dụng do có tính mát, bổ huyết, lợi tiểu, giải độc, mát gan,... Cỏ mần trầu thường được dùng để làm thuốc ở cả hai dạng tươi và khô. Tuy nhiên, chẳng mấy ai nghĩ rằng cỏ mần trầu còn là một món ăn mà theo như chủ nhân clip trên cho biết nó rất ngon. Có thể thấy cách ăn vô cùng đơn giản, chỉ cần rửa sạch rồi chấm muối là ăn được.

Hóa ra cỏ mần trầu còn là một món ăn được nhiều người yêu thích

Không ít người tỏ ra khá sốc khi lần đầu biết được cỏ mần trầu có thể trở thành một món ăn như thế. Thậm chí, vài người còn thẳng thắn bình luận rằng họ chỉ thấy trâu bò ăn cỏ này mà thôi.

- Cỏ này mà cũng ăn được sao bạn?

- Lần đầu mới nhìn thấy có người ăn cỏ luôn đó.

- Cỏ mần trầu pha nước uống mát lắm nè, hóa ra là ăn như thế này cũng được hả?

- Mình chưa ăn bao giờ. Hái rau mà thấy lẫn vào là phải nhặt bỏ đi.

- Nói đừng buồn chứ đó giờ tôi toàn thấy trâu bò ăn thôi.

Bên cạnh đó cũng có kha khá người cho hay thuở nhỏ mình vẫn ăn cỏ mần trầu suốt. Có người còn nói khi ăn tươi sẽ thấy cỏ mần trầu có vị như dưa leo. Đúng là trăm nghe không bằng một thấy, loại cỏ dại mà chúng ta những tưởng chẳng ai ăn hóa ra lại mà món mà nhiều người yêu thích. Nếu tò mò muốn ăn thử thì hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kĩ và hái đúng cỏ mần trầu. Bên cạnh đó, theo lời chủ nhân clip trên thì nên hái cỏ mọc trong vườn chứ không nên hái cỏ ở ven đường để đảm bảo vệ sinh nha.

Nguồn: TikTok

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->