• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Hà Nội: Xác định địa chỉ 'ổ dịch chưa rõ nguồn lây' liên quan 34 ca dương tính SARS-CoV-2

Theo CDC Hà Nội, ổ dịch liên quan địa chỉ 90 Nguyễn Khuyến (Đống Đa) hiện đã xác định có 34 người mắc Covid-19, dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 19/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, đã ghi nhận thêm 16 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, có 4 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tại 90 Nguyễn Khuyến, Đống Đa.

Theo CDC Hà Nội, đây là chùm ca bệnh tại Chung cư Sunshine Palace tại Hoàng Mai sau khi điều tra dịch tễ xác định liên quan đến 90 Nguyễn Khuyến nên tên gọi chùm ca bệnh được thay đổi.

Liên quan đến chùm ca bệnh này, theo thống kê của CDC Hà Nội đã có 34 ca dương tính SARS-CoV-2 được phát hiện. Trong đó, Hoàng Mai 6 ca, Thanh Xuân 1 ca, Hai Bà Trưng 9 ca, Đống Đa 11 ca, Long Biên 3 ca, Hà Đông 2 ca, Bắc Từ Liêm 1 ca, Ba Đình 1 ca.

Đây được xem là ổ dịch mới phát sinh ngoài cộng đồng có số ca dương tính lớn nhất tại Hà Nội từ ngày 5/7 đến nay.

Hà Nội: Xác định địa chỉ ổ dịch chưa rõ nguồn lây liên quan 34 ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Địa điểm 90 Nguyễn Khuyến (Đống Đa) đã được địa phương lập điểm chốt trực phòng, chống Covid-19 (Ảnh: Hoàng Hải)

Trao đổi thêm với PV vào sáng 19/7, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, địa điểm 90 Nguyễn Khuyến là nhà ở của một cụ già.

Theo ông Tuấn, cụ này có nhiều con cháu và vừa qua, mọi người có tổ chức thăm hỏi cụ tại đây. Sau đó, nhiều thành viên trong gia đình, các con cháu của cụ này đều được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

"Ở đây có nhiều trường hợp dương tính và chủ yếu cùng trong gia đình là do mọi người đến thăm hỏi cụ, gặp nhau trong cùng một hoàn cảnh, môi trường nên xảy ra lây nhiễm.

Về nguồn lây ở đây, hiện chúng tôi vẫn đang tiến hành xác định cụ thể", ông Tuấn nêu rõ.

Lãnh đạo CDC Hà Nội cũng nhận định, có thể trong thời gian tới, sẽ phát sinh ca dương tính mới liên quan đến ổ dịch này, tuy nhiên, đây sẽ là những trường hợp đã được khoanh vùng, xác định trước.

Phó Giám đốc CDC Hà Nội khuyến cáo, người dân cần phải nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang, 5K, đặc biệt phải khai báo y tế đầy đủ về việc tiếp xúc với những trường hợp liên quan với cơ quan y tế để kịp thời xử lý phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, theo CDC Hà Nội, "ổ dịch" Tân Mai (Hoàng Mai) đến sáng 19/7, cũng xác định được 16 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, "ổ dịch" Bùi Thị Xuân (Hai Bà Trưng) 14 ca dương tính.

Như vậy, tính từ ngày 29/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận 442 trường hợp mắc Covid-19, dương tính SARS-CoV-2; trong đó, số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 261 trường hợp, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 181 trường hợp.

Riêng từ ngày 5/7 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 183 trường hợp mắc Covid-19, dương tính SARS-CoV-2.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->