• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Hành trình đào tẩu của tử tù mắc COVID-19 vượt ngục trại Chí Hòa

Nguyễn Kim An - đối tượng giết người mắc COVID-19 - bị bắt lúc 1h sáng ngày 16/7 tại phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh khi vừa rời khỏi nhà một tài xế giao hàng, nơi đối tượng xin tá túc trước đó.

Sáng 16/7, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, 1h sáng cùng ngày đã bắt được đối tượng giết người mắc COVID-19 trốn khỏi nơi giam giữ khi y đang lẩn trốn tại phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Theo thông tin ban đầu, sau khi trốn khỏi Trại tạm giam Chí Hòa vào ngày 13/7, tử tù Nguyễn Kim An bỏ trốn nhiều nơi và đi đến TP. Thủ Đức .

Đến khoảng 20h đêm 15/7, một tài xế xe ôm giao hàng thấy người ăn xin ngồi trên lề đường Võ Văn Ngân, TP. Thủ Đức nên dừng xe cho người này 10.000 đồng.

An đang ngồi cạnh người ăn xin và nhờ người chạy xe ôm chở mình về quận Tân Bình. Người chạy xe ôm không đồng ý, sau đó An xin chở về khu vực Bến xe miền Đông, quận Bình Thạnh.

Hành trình đào tẩu của tử tù mắc COVID-19 vượt ngục trại Chí Hòa - Ảnh 1.

Nguyễn Kim An tại phiên tòa năm 2015

Trên đường, An nói không tìm được chỗ thuê phòng và xin tài xế xe ôm cho ngủ nhờ một đêm, sáng hôm sau sẽ rời đi. Người chạy xe ôm thương tình nên đồng ý và chở An về nhà trọ của mình ở phường Hiệp Bình Phước (TP. Thủ Đức).

Đến khoảng hơn 0h rạng sáng nay 16/7, Nguyễn Kim An nói có bạn đón nên rời khỏi nhà trọ. Khi An ra tới Quốc lộ 1 thì bị các cảnh sát thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM, phối hợp với Công an TP. Thủ Đức bắt giữ.

Ngay sau đó, Nguyễn Kim An đã được đưa về Trại tạm giam Chí Hòa để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Người chạy xe ôm cũng đã được kiểm tra, lấy mẫu đối với tài xế này và đang chờ kết quả do có tiếp xúc với Nguyễn Kim An (đang mắc COVID-19).

Trước đó, vào chiều tối ngày 15/7, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Kim An (SN 1995; quê quán Tánh Linh, Bình Thuận) với tội danh "Trốn khỏi nơi giam" quy định tại điều 386 Bộ luật Hình sự.

Đây là đối tượng phạm tội "Giết người, cướp tài sản" vào năm 2015. Ngày 13/7/2021, Kim An đã trốn khỏi Trại tạm giam Chí Hòa trong khi đã nhiễm COVID-19.

Hiện, An đã được đưa về Trại tạm giam Chí Hòa để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->