• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Nam nhân viên tại siêu thị mắc COVID-19 sau hai lần xét nghiệm PCR âm tính

Hai lần xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR cho kết quả âm tính và đã tiêm 1 mũi vắc-xin, nhân viên làm việc tại Siêu thị Big C được phát hiện mắc COVID-19 tại Đắk Nông.

Sáng 20/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Nông đã ban hành thông cáo báo chí và thông báo khẩn liên quan đến trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc lên 13 người.

Đó là anh L.V.Đ (24 tuổi, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông). Anh Đ. là nhân viên của Cty Nestlé, làm việc tại một siêu thị Big C ở TPHCM, đã được tiêm 1 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

Sau khi từ TP.HCM về, anh Đ. được cách ly y tế tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Từ ngày 8-14/7, anh Đ. được lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR 2 lần và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Nam nhân viên tại siêu thị mắc COVID-19 sau hai lần xét nghiệm PCR âm tính - Ảnh 1.

Phần lớn các ca mắc COVID-19 đều về từ các tỉnh phía nam

Sáng 20/7, CDC tỉnh Đắk Nông ghi nhận mẫu gộp của 5 trường hợp (trong đó có anh Đ.) cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2; sau đó, tách từng mẫu riêng để xét nghiệm lại thì anh Đ. dương tính với SARS-CoV-2.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định 9 trường hợp tiếp xúc gần, CDC tỉnh Đắk Nông tiếp tục truy vết, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần theo quy định.

Đắk Nông đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Chính phủ. Riêng xã Đắk N’rung, huyện Đắk Song thực hiện theo Chỉ thị 16 để phòng dịch.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->