• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Phó chủ tịch phường cho giữ xe người đi mua bánh mì, nói 'không phải thực phẩm thiết yếu'

Nhiều người dân rất bất bình trước clip đang lan truyền trên mạng xã hội về việc một Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã cho lực lượng chức năng giữ xe, giữ giấy tờ và quát tháo một công nhân đi mua bánh mì.

Trưa 19/7, bà Nguyễn Thị Hà - Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà, TP. Nha Trang, cho biết: Vào sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hòa đã chỉ đạo trả lại xe và giấy tờ cá nhân cho một công nhân bị tổ liên ngành của phường thu giữ.

Trước đó, khoảng 15h30 chiều 18/7, anh T.V.E. (công nhân làm việc trong công trường của một dự án du lịch ở phía Bắc TP. Nha Trang), đã đi ra ngoài mua bánh mì và nước uống. Khi đến đường Bùi Thị Ngọc Oanh (thuộc phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang), anh E. bị lực lượng chức năng dừng xe và kiểm tra, xử lý vi phạm ra đường khi không cần thiết theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Clip việc cán bộ tổ liên ngành phường Vĩnh Hoà xử lý, thu giữ xe anh T.V.E. Clip đăng trên Facebook.

Trong clip đăng trên mạng xã hội, anh T.V.E. cho biết mình chưa nắm rõ quy định xử lý về việc thực hiện Chỉ thị 16, đang đi mua bánh mì cho một người bạn bị ốm và xuất trình giấy tờ đi lại làm việc tại một dự án du lịch ở phía Bắc TP. Nha Trang. Tuy nhiên, các cán bộ của tổ liên ngành phường Vĩnh Hòa đã thu giữ giấy tờ, đưa xe anh E. về phường xử lý. Một phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà đã quát tháo anh E., bảo rằng bánh mì không phải là "lương thực, thực phẩm thiết yếu" nên việc anh này đi mua là vi phạm quy định chống dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Phó chủ tịch phường này còn quay clip sự việc, sau đó clip được đưa lên các trang mạng xã hội. Khi clip được đăng trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ ý kiến bất bình về việc lực lượng chức năng phường Vĩnh Hoà xử lý chưa phù hợp khi người dân đang đi mua thực phẩm, còn cán bộ phường Vĩnh Hoà có những lời lẽ chưa đúng mực với người dân. Theo lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hoà, vị Phó chủ tịch phường lớn tiếng với người dân trong clip nói trên là ông T.L.H.T.

Phó chủ tịch phường cho giữ xe người đi mua bánh mì, nói không phải thực phẩm thiết yếu - Ảnh 2.
Phó chủ tịch phường cho giữ xe người đi mua bánh mì, nói không phải thực phẩm thiết yếu - Ảnh 3.

Anh T.V.E. (đội mũ bảo hiểm, bên phải ảnh) xuất trình giấy tờ đi vào dự án du lịch cho tổ liên ngành phường Vĩnh Hoà. Ảnh chụp lại clip.

Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà Nguyễn Thị Hà cho biết đã quán triệt, chấn chỉnh đối với tổ liên ngành phường Vĩnh Hòa về việc ứng xử, xử lý các vi phạm của người dân trong phòng chống dịch COVID - 19. "Sáng nay, tôi và Bí thư phường đã làm việc với anh T.L.H.T. cùng tổ liên ngành của phường trong việc giữ xe của công nhân trong clip được đăng trên mạng xã hội vào tối hôm qua. Anh T. cùng các cán bộ tổ liên ngành nhận thấy việc xử lý này chưa phù hợp, đồng thời hứa sẽ rút kinh nghiệm", bà Hà cho biết thêm.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->