• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Cả con hẻm bỏ chạy tán loạn, về nhà đóng sập cửa và bóng dáng 'trùm cuối' khiến nhiều người vỡ lẽ

Ngay khi phát hiện bóng dáng quen thuộc, 5 - 6 người lớn dắt theo cả trẻ nhỏ không đeo khẩu trang hốt hoảng bỏ chạy từ ngoài hẻm về nhà, đóng sập cửa tránh né.

Do tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhiều địa phương đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội để hạn chế sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm quy định 5K và hạn chế tập trung đông người.

Thế nhưng, không ít người dân vẫn rất chủ quan, đặc biệt trong một số ngõ xóm vẫn xuất hiện tình trạng người dân tập trung tám chuyện, ăn nhậu... tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch.

Như mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh cả hẻm bất ngờ bỏ chạy tán loạn khi trời tối khiến nhiều người khó hiểu. Được biết, sự việc trên đã được camera an ninh một nhà dân ở Biên Hoà ghi lại được vào tối ngày 8/8.

Tụ tập giữa đợt giãn cách xã hội, cả xóm bỏ chạy tán loạn, về nhà đóng kín cửa khi công an đi kiểm tra

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, một số người đàn ông cởi trần không đeo khẩu trang bất ngờ chạy tán loạn từ ngoài hẻm về. Lúc này, một người phụ nữ mặc bộ đồ đỏ cũng đi 2 bước thành 1 dắt theo cậu con trai nhỏ vội vàng vào nhà, đóng cửa kín mít.

Hành động khó hiểu của cả hẻm nhỏ khiến nhiều người tò mò không biết chuyện gì xảy ra cho đến khi một đồng chí công an cầm theo đèn pin đi bộ vào ngõ kiểm tra thì mọi người mới vỡ lẽ.

Rất có thể, cả xóm nhỏ đã ngồi tám chuyện ngoài đầu hẻm và vi phạm quy định giãn cách như tập trung đông người, không đeo khẩu trang... nên mới hốt hoảng bỏ chạy tán loạn khi phát hiện sự xuất hiện của cán bộ tuần tra, kiểm soát dịch Covid-19.

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận về nhiều gạch đá. Nhiều người chỉ trích các hộ dân trong hẻm khi không tuân thủ quy định giãn cách và lơ là phòng chống dịch bệnh, đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->