• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Các chiến sĩ bộ binh dầm mưa, mang rau củ tự tay trồng tặng bà con Sài Gòn khiến ai cũng xúc động: 'Thấy mấy chú vất vả mà sao thương quá'

Những hình ảnh đầy xúc động và đáng yêu được ghi lại vào một chiều mưa tầm tã, khi các chiến sĩ Sư đoàn 302, Quân khu 7 đem số rau mình trồng được gửi tặng bà con.

Clip: Chiến sĩ đội mưa tặng rau cho người dân

Các chiến sĩ bộ binh dầm mưa, mang rau củ tự tay trồng tặng bà con Sài Gòn khiến ai cũng xúc động: “Thấy mấy chú vất vả mà sao thương quá” - Ảnh 2.

Chiều ngày 26/8, cơn mưa nặng hạt nhưng vẫn không cản bước được những chiến sĩ áo xanh Sư đoàn Bộ binh 302 thuộc Quân khu 7 cùng lực lượng phường Phú Thuận, Q.7 đến tận các con hẻm đi trao những phần quà đến cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn vượt qua đại dịch Covid-19

Các chiến sĩ bộ binh dầm mưa, mang rau củ tự tay trồng tặng bà con Sài Gòn khiến ai cũng xúc động: “Thấy mấy chú vất vả mà sao thương quá” - Ảnh 3.

Những chiếc xe đẩy chở hàng hóa sẽ được che chắn cẩn thận

Các chiến sĩ bộ binh dầm mưa, mang rau củ tự tay trồng tặng bà con Sài Gòn khiến ai cũng xúc động: “Thấy mấy chú vất vả mà sao thương quá” - Ảnh 4.
Các chiến sĩ bộ binh dầm mưa, mang rau củ tự tay trồng tặng bà con Sài Gòn khiến ai cũng xúc động: “Thấy mấy chú vất vả mà sao thương quá” - Ảnh 5.

Hàng dài những chiếc xe chất đầy phần quà yêu thương nối đuôi nhau được các chiến sĩ cùng nhau đẩy đi trên đường

Các chiến sĩ bộ binh dầm mưa, mang rau củ tự tay trồng tặng bà con Sài Gòn khiến ai cũng xúc động: “Thấy mấy chú vất vả mà sao thương quá” - Ảnh 6.

Từng giỏ quà được các chiến sĩ xách tận tay vào các ngõ hẻm

Nhiều người dân tại hẻm 1225 Huỳnh Tấn Phát, Q.7 rất phấn khởi khi được nhận quà, nhu yếu phẩm thiết yếu từ cán bộ, chiến sĩ

Các chiến sĩ bộ binh dầm mưa, mang rau củ tự tay trồng tặng bà con Sài Gòn khiến ai cũng xúc động: “Thấy mấy chú vất vả mà sao thương quá” - Ảnh 8.

Đặc biệt những phần rau xanh được chính tay các chiến sĩ tăng gia sản xuất mang từ Đồng Nai lên

Các chiến sĩ bộ binh dầm mưa, mang rau củ tự tay trồng tặng bà con Sài Gòn khiến ai cũng xúc động: “Thấy mấy chú vất vả mà sao thương quá” - Ảnh 9.
Các chiến sĩ bộ binh dầm mưa, mang rau củ tự tay trồng tặng bà con Sài Gòn khiến ai cũng xúc động: “Thấy mấy chú vất vả mà sao thương quá” - Ảnh 10.

Những mảnh giấy viết vội lời cảm ơn đến các chú bộ đội được người dân dán trước nhà khiến các chiếc sĩ rất ngạc nhiên và hạnh phúc

Các chiến sĩ bộ binh dầm mưa, mang rau củ tự tay trồng tặng bà con Sài Gòn khiến ai cũng xúc động: “Thấy mấy chú vất vả mà sao thương quá” - Ảnh 11.

Thấy hình ảnh các chú bộ đội, nhiều người dân ai nấy cũng vui mừng tranh thủ sử dụng điện thoại ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ này

Trời mưa tầm tã, đường vào hẻm các khu phố nhiều khó khăn nhưng không làm nản chí các chiến sĩ áo xanh

Các chiến sĩ bộ binh dầm mưa, mang rau củ tự tay trồng tặng bà con Sài Gòn khiến ai cũng xúc động: “Thấy mấy chú vất vả mà sao thương quá” - Ảnh 13.

Do mưa to, nhiều nhà đóng cửa nên nhiều đồng chí kiên nhẫn gọi cửa nhà người dân trong mưa

Các chiến sĩ bộ binh dầm mưa, mang rau củ tự tay trồng tặng bà con Sài Gòn khiến ai cũng xúc động: “Thấy mấy chú vất vả mà sao thương quá” - Ảnh 14.

Thất nghiệp 2 tháng nay, bà Lê Kim Ngọc cùng con gái phải xoay xở trong căn nhà trọ tạm bợ, nhận trên tay những phần quà đầy yêu thương của các anh bộ đội.

Các chiến sĩ bộ binh dầm mưa, mang rau củ tự tay trồng tặng bà con Sài Gòn khiến ai cũng xúc động: “Thấy mấy chú vất vả mà sao thương quá” - Ảnh 15.

“Thấy mấy chú bộ đội vất vả mà sao thương quá. Có mấy chú bộ đội như thế này yên tâm ở nhà đóng cửa chống dịch, mong sao cho dịch bệnh mau qua. Cảm ơn mấy chú rất nhiều”, bà Ngọc xúc động chia sẻ

Các chiến sĩ bộ binh dầm mưa, mang rau củ tự tay trồng tặng bà con Sài Gòn khiến ai cũng xúc động: “Thấy mấy chú vất vả mà sao thương quá” - Ảnh 16.

Trong căn nhà trọ của mình, bà con nhanh chóng lấy những phần rau ra sơ chế để chuẩn bị cho bữa ăn tối.

Các chiến sĩ bộ binh dầm mưa, mang rau củ tự tay trồng tặng bà con Sài Gòn khiến ai cũng xúc động: “Thấy mấy chú vất vả mà sao thương quá” - Ảnh 17.

“Lần đầu tiên mang lương thực, thực phẩm đến nhà người dân nhận được những niềm yêu thương của bà con dành cho các cán bộ, chiến sĩ thực sự rất tự hào và hạnh phúc, mọi mệt mỏi gần như không còn” - Đồng chí Ya Thiện, Trung đoàn 88, Sư đoàn 302 chia sẻ

Trong lần hỗ trợ này, Sư đoàn 302, Quân khu 7 đã trao tặng 600 phần quà gồm những lương thực, thực phẩm cho các hộ đang sinh sống tại các dãy phòng trọ, lao động khó khăn trên địa bàn. Những hành động giúp đỡ kịp thời đầy ý nghĩa của lực lượng vũ trang sẽ càng thắt chặt tình quân dân, cùng nhau san sẻ khó khăn để vượt qua đại dịch

Các chiến sĩ bộ binh dầm mưa, mang rau củ tự tay trồng tặng bà con Sài Gòn khiến ai cũng xúc động: “Thấy mấy chú vất vả mà sao thương quá” - Ảnh 19.

Nhờ những phần quà này nhiều người có thêm những bữa cơm ngon trong mùa dịch

Bên cạnh các y bác sĩ và đội ngũ y tế tuyến đầu, lực lượng chức năng bao gồm các chiến sĩ cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, kiểm soát quân sự… cũng là những người đang ngày đêm góp sức đẩy lùi COVID-19 trên toàn quốc.

"Cảm ơn các anh!" là tuyến nội dung nhằm ghi nhận lại những khoảnh khắc đẹp, những hành động đáng yêu trong quá trình tận tâm phục vụ, hỗ trợ người dân của các chiến sĩ. Chúc các anh thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục trở thành chỗ dựa vững chắc cho người dân trong những ngày tháng thử thách trước mắt!

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->