• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Cận cảnh một buổi 'đi chợ hộ' của bộ đội, giáo viên... tại các siêu thị dã chiến ở TP.HCM trong thời gian siết chặt giãn cách

Trong những ngày TP.HCM siết chặt giãn cách xã hội, lực lượng bộ đội, cán bộ, giáo viên,... cùng nhau đi chợ giúp người dân yên tâm ở nhà chống dịch.

Nhằm đảm bảo cung ứng đủ lương thực, thực phẩm cho người dân những ngày thành phố giãn cách xã hội, Trung tâm Văn hóa quận 5, nằm trên đường Trần Hưng Đạo đã được chuyển đổi thành siêu thị "dã chiến" với khuôn viên rộng gần 4,7 ha.

Cận cảnh một buổi đi chợ hộ của bộ đội, giáo viên... tại các siêu thị dã chiến ở TP.HCM trong thời gian siết chặt giãn cách - Ảnh 1.

Siêu thị "dã chiến" tại Trung tâm Văn hóa quận 5

Nơi cung ứng đầy đủ lương thực thực phẩm

Hiện siêu thị đang có hơn 80 mã hàng hóa đa dạng. Trong đó, có các mặt hàng từ thực phẩm thiết yếu như gạo, rau, thịt, trứng, sữa, cá, gia vị đến các loại thực phẩm đóng gói sẵn, thịt động, cá khô …. Tất cả đều gói gọn trong một siêu thị "dã chiến" thu nhỏ. Mỗi ngày tại đây đều được cung cấp đầy đủ các mặt hàng rau củ tươi từ Đà Lạt, Củ Chi, …

Những "người đi chợ hộ" tại đây là những cán bộ, viên chức, người lao động trên địa bàn quận phân chia nhau các nhiệm vụ khác nhau như phân loại các mặt hàng, lên đơn, thu ngân và có riêng đội ngũ shipper giao hàng đến tận tay người dân tại nhà.

Cận cảnh một buổi đi chợ hộ của bộ đội, giáo viên... tại các siêu thị dã chiến ở TP.HCM trong thời gian siết chặt giãn cách - Ảnh 4.

Sau khi đặt hàng thành công, người dân sẽ được gọi điện xác nhận cũng như thông báo về tình trạng, số lượng và thời gian dự kiến giao hàng.

Những "người đi chợ hộ" tại đây là những cán bộ, viên chức, người lao động trên địa bàn quận phân chia các nhiện vụ khác nhau

Từ ngày thành phố siết chặt giãn cách xã hội, số lượng đơn hàng tăng cao, trung bình mỗi ngày người phụ trách đi chợ hộ phải xử lý từ 300 – 350 cuộc gọi, tương đương 300 – 350 đơn hàng.

Cận cảnh một buổi đi chợ hộ của bộ đội, giáo viên... tại các siêu thị dã chiến ở TP.HCM trong thời gian siết chặt giãn cách - Ảnh 7.

Số lượng đơn hàng tăng cao trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội

Cận cảnh một buổi đi chợ hộ của bộ đội, giáo viên... tại các siêu thị dã chiến ở TP.HCM trong thời gian siết chặt giãn cách - Ảnh 8.

Thầy Trần Trọng tuyến (THCS Trần Bội Cơ, Q5) và thầy Trần Mạnh Kha (THCS Ba Đình, Q5) đang tất bật bỏ hàng vào từng bọc, hỗ trợ mọi người gom hàng. Mặc dù chưa bao giờ làm công việc này nhưng cả hai bắt nhịp rất nhanh với công việc.

Tại một siêu thị dã chiến mini khác tại quận 1, không có nhân viên bán hàng, người đi chợ hộ tự chọn hàng hóa, tự thanh toán và bỏ tiền vào hộp để tránh tiếp xúc. Các mặt hàng ở đây được đóng gói thành các combo rau rủ, thịt.

Siêu thị "dã chiến" mini không người bán tại quận 1

Tại đây hiện đang có 7 combo khác nhau với giá các combo dao động từ 120.000 đến 360.000 đồng. Khi đã chọn xong các mặt hàng, người mua đến quầy tính tiền và đưa sản phẩm lên camera để nhân viên quan sát và báo giá.

Các chiến sĩ bộ đội đi chợ hộ người dân

Người mua hàng quan sát nhân viên tính tiền qua màn hình và thanh toán. Trung tâm điều khiển được đặt cách đó hơn 10m, nhân viên chia ca làm việc qua 2 màn hình kết nối camera.

Cận cảnh một buổi đi chợ hộ của bộ đội, giáo viên... tại các siêu thị dã chiến ở TP.HCM trong thời gian siết chặt giãn cách - Ảnh 11.

Cửa hàng không người bán tại quận Bình Thạnh

Cửa hàng hoạt động từ 8h sáng đến 17h chiều hằng ngày. Hiện tại, có 2 cửa hàng không người bán đặt tại số 169 Cô Bắc, Quận 1 và 79 Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh.

Clip: Bộ đội, cán bộ, giáo viên,... cùng nhau đi chợ giúp người dân trong thời gian giãn cách xã hội

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->