• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Cảnh sát Thượng Hải chính thức lên tiếng về bê bối MC đình đám chuốc thuốc mê cưỡng hiếp phụ nữ

Lời tuyên bố của cảnh sát Thượng Hải về vụ việc liên quan đến MC Tiền Phong vướng vào bê bối chuốc thuốc, cưỡng hiếp 1 cô gái trẻ khiến người hâm mộ phẫn nộ.

Ngày hôm qua (24/8), làng giải trí Hoa ngữ chấn động vì scandal MC Tiền Phong chuốc thuốc mê, cưỡng hiếp 1 cô gái trẻ cách đây 2 năm. Những tình tiết kèm hình ảnh bằng chứng khiến người hâm mộ sốc nặng. Netizen đều đang kêu gọi MC Tiền Phong đứng ra chịu trách nhiệm về vụ việc, cảnh sát phải vào cuộc giải quyết bê bối này.

Giữa lúc sự việc căng thẳng, nửa đêm ngày 25/8, cảnh sát Thượng Hải chính thức ra thông báo về vụ việc này. Theo đó, cảnh sát Thượng Hải đã tiến hành công tác xác minh. Sau khi điều tra, vào 22h ngày 15/2/2019, sở cảnh sát Trường Ninh (Thượng Hải) đã nhận được tin báo của cô Tiểu Nghệ (nhân vật đăng bài) nói rằng cô bị MC Tiền Phong cưỡng hiếp sau 1 buổi tiệc rượu cùng bạn bè. Cảnh sát đã thụ lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Thông báo của công an Trường Ninh (Thượng Hải) về vụ việc

Trước tính chất phức tạp của vụ án, 1 đội chuyên án gồm các bộ phận điều tra tội phạm và pháp lý đã được thành lập, yêu cầu thêm các cơ quan kiểm sát can thiệp vào cuộc điều tra. Đội đặc nhiệm tiến hành thu thập chứng cứ, lấy phiếu giám định thương tích, tiến hành điều tra chi tiết hiện trường, trích xuất các tài liệu liên quan đến cả 2 bên, đồng thời tiến hành giám định tư pháp, nhận dạng tư pháp với các bên liên quan, bao gồm cả những người có mặt tại tiệc rượu buổi tối ngày hôm đó, tài xế lái xe trực tuyến, bảo vệ tại nơi công cộng,...

Theo tình hình toàn bộ chứng cứ mà lực lượng thi hành công vụ có được, tất cả đều không thể chứng minh sự tồn tại của tội phạm hiếp dâm. Chính vì vậy, vào ngày 15/3/2019, cảnh sát Trường Ninh đã ra quyết định không khai thác vụ án này theo quy định của pháp luật, chuyển trực tiếp giấy tờ "Thông báo về việc không lập hồ sơ vụ việc" cho cô Tiểu Nghệ, đồng thời tư vấn Tiểu Nghệ có thể nộp đơn cho cơ quan an ninh công cộng để xem xét lại vụ việc trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được thông báo. Tiểu Nghệ đã không có bất cứ ý kiến phản đối nào và ký vào giấy xác nhận, không nộp đơn xin xem xét lại sau đó.

Cảnh sát Thượng Hải chính thức lên tiếng về scandal MC đình đám chuốc thuốc mê, cưỡng hiếp phụ nữ - Ảnh 3.

Theo quy định liên quan của luật Tố tụng Hình sự Trung Quốc, nếu Tiểu Nghệ có bằng chứng mới liên quan đến vụ án, cô hoàn toàn có thể cung cấp cho cảnh sát và cơ quan công an để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật. Nếu cô không hài lòng với quyết định không nộp hồ sơ vụ án của cảnh sát Trường Ninh, Tiểu Nghệ hoàn toàn có thể nộp đơn cho cơ quan kiểm sát để giám sát vụ án.

Nguồn: BJH, Weibo

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->