• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Cô gái 21 tuổi phát hiện mắc ung thư cổ tử cung, nguyên nhân xuất phát từ thói quen xấu khi thân mật với bạn trai

Sau khi phát hiện trên quần lót của mình có dị vật, Xiao Liu (21 tuổi, Trung Quốc) đi khám thì phát hiện mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối. Bác sĩ tức giận mắng chính thói quen xấu này khi quan hệ đã gây nên hậu quả.

Xiao Liu, năm nay vừa tròn 21 tuổi, là một cô gái làm việc ngoại tỉnh, cô đã sống với bạn trai hơn 3 năm. Gần đây, Xiao Liu bắt đầu cảm thấy không được khỏe, đặc biệt là bộ đồ lót cô thay ra có nhiều điểm bất thường. Tuy nhiên, để tiết kiệm tiền, cô cũng không muốn lãng phí tiền bạc để đi khám mà chỉ cố gắng vệ sinh cá nhân sạch sẽ hơn.

Dù vậy, càng ngày dịch âm đạo bẩn tiết ra càng nhiều và có mùi hăng nặng hơn khiến quần lót của cô trở nên vô cùng bẩn sau mỗi lần thay ra. Để trấn an bản thân, Xiao Liu đã nhờ bạn trai đưa đến bệnh viện gần đó để khám. Kết quả kiểm tra của bác sĩ cho thấy Xiao Liu bị ung thư cổ tử cung!

Bác sĩ nói rằng tình trạng của Xiao Liu đã bỏ lỡ thời điểm điều trị tốt nhất, đáng lẽ khi phát hiện dị vật trên quần lót thì nên đến bệnh viện sớm để điều trị ngay, nếu đến đây sớm hơn thì có thể có cơ hội cứu được.

Cô gái 21 tuổi phát hiện mắc ung thư cổ tử cung, nguyên nhân xuất phát từ thói quen xấu khi thân mật với bạn trai - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong cuộc trò chuyện với Xiao Liu, bác sĩ cũng phát hiện ra rằng Xiao Liu và bạn trai khi quan hệ không bao giờ sử dụng bao cao su, thêm vào đó cô cũng không rửa ráy vùng kín sau khi quan hệ tình dục. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh ung thư cổ tử cung.

Bác sĩ nghe đến đó thì tức giận nói: "Cô là phụ nữ mà không biết trân trọng bản thân! Bây giờ ung thư cổ tử cung đã ở giai đoạn cuối, hối hận đã quá muộn!".

3 dấu hiệu bất thường ở vùng kín cần phải cảnh giác

Số liệu nghiên cứu trong vài năm trở lại đây cho thấy bệnh nhân ung thư cổ tử cung ngày càng trẻ hóa, đặc biệt thói quen sinh hoạt của nhiều chị em ngày càng thất thường dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh tăng dần theo từng năm. 

Cô gái 21 tuổi phát hiện mắc ung thư cổ tử cung, nguyên nhân xuất phát từ thói quen xấu khi thân mật với bạn trai - Ảnh 2.

Trên thực tế, chỉ cần được phát hiện kịp thời thì khả năng chữa khỏi ung thư cổ tử cung là rất lớn. Nhưng nhiều người không có thói quen khám sức khỏe định kỳ nên họ phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn! Trong cuộc sống, bệnh ung thư cổ tử cung có triệu chứng ở giai đoạn đầu mà chúng ta có thể chú ý.

1. Chảy máu sau khi quan hệ tình dục

Trong trường hợp bình thường, phụ nữ sẽ không bị chảy máu sau khi giao hợp, nếu thấy chảy máu không rõ nguyên nhân sau khi giao hợp thì cần lưu ý, đó có thể là dấu hiệu báo trước của bệnh ung thư cổ tử cung. Ở giai đoạn đầu, bệnh sẽ gây ra hiện tượng chảy máu bất thường, lúc này tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra càng sớm càng tốt!

Cô gái 21 tuổi phát hiện mắc ung thư cổ tử cung, nguyên nhân xuất phát từ thói quen xấu khi thân mật với bạn trai - Ảnh 3.

2. Xói mòn cổ tử cung hoặc bệnh phụ khoa

Nếu phụ nữ bị xói mòn cổ tử cung ở giai đoạn đầu nhưng không coi trọng và không chữa trị kịp thời thì nó có nhiều khả năng tiến triển thành ung thư cổ tử cung. 

Phụ nữ nói chung đều sẽ mắc bệnh phụ khoa ít nhất 1 lần trong đời, việc phát hiện và điều trị ngay từ sớm là rất quan trọng để phòng tránh nguy cơ chúng phát triển thành ung thư.

3. Rong huyết

Trong những trường hợp bình thường, phụ nữ rất ít bị rong huyết, nếu rong huyết không rõ nguyên nhân và kèm theo ra máu bất thường thì phải cẩn thận, có thể tử cung có vấn đề, cần điều trị kịp thời!

Nguồn và ảnh: Sohu, Women's Health

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->