• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Hà Nội: Đình chỉ công tác chủ tịch xã liên quan vụ việc 'hơn 70 người ở đám tang'

UBND huyện Đan Phượng chiều 27/8 đã có quyết định đình chỉ công tác đối với chủ tịch UBND xã Thọ An, do liên quan đến việc người dân tổ chức đám tang đông người.

Đám đưa tang đông người diễn ra tại xã Thọ An ngày 19/8. (Ảnh cắt từ clip)

Chiều 27/8, ông Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết, huyện vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Văn Quyết - Chủ tịch UBND xã Thọ An, để làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc người dân tổ chức đám tang đông người trên địa bàn.

Theo ông Hoàng, tạm thời huyện đưa ra quyết định đình chỉ đối với ông Quyết để tiến hành kiểm tra, kiểm điểm. Quan điểm của huyện Đan Phượng là xử lý nghiêm những sai phạm.

Trước đó, người dân đã quay clip, chụp ảnh về việc rất đông người dân đi đám tang tại cụm dân cư số 4, xã Thọ An diễn ra vào ngày 19/8 rồi phản ánh lên chính quyền.

Việc tập trung đông người tại đám tang trong thời điểm Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 về phòng, chống dịch Covid-19 đã khiến nhiều người dân lo lắng.

Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh, công an địa phương đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ những người có mặt trong lúc đưa tang.

"Trong số hơn 70 người ở đám tang thì có một số là người nhà, người do cụm dân cư cử đến, còn một số là người đi đường do ngại phong tục của địa phương về việc vượt đám ma nên đã đứng lại nhường đường, gây ra cảnh đông người.

Tại xã mọi việc làm đều tốt, có 8 đám ma thì 7 đám đảm bảo phòng, chống dịch, chỉ có đám này xảy ra việc như vậy. Việc sai đến đâu sẽ xử lý đến đó...", chủ tịch UBND huyện Đan Phượng nói.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->