• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Những thứ ở Việt Nam chỉ cho gà ăn mà sang Nhật giá cực đắt khiến dân mạng xôn xao: 'Thế này thì nhà mình giàu to rồi'!

Cũng không hiểu, ở Nhật người ta dùng những thứ ấy làm gì nhỉ?

Có một sự thật là có những thứ ở nơi này bán rất rẻ, thậm chí bị coi là đồ bỏ đi hoặc chỉ có thể dùng cho gà ăn nhưng sang tới một vùng khác, nó lại được bán với mức giá rất cao. Điển hình nhất có lẽ phải kể đến nước Nhật, nơi mà nhiều người Việt sống tại đó phải "mắt tròn mắt dẹt" khi có những thứ ở nhà mình mọc dại đầy đường mà sang tới nước bạn lại phải bỏ cả đống tiền ra mua.

Dù không phải câu chuyện quá mới, thế nhưng cách đây không lâu, đoạn clip của một cô gái người Việt đang sinh sống ở Nhật Bản đi "khảo giá" một vài món hàng, lập tức bất ngờ bởi số tiền phải bỏ ra để mua những thứ này.

Những thứ như bèo tây, bèo cái hay bèo nói chung, ở đồng quê Việt Nam mọc đầy ao hồ. Vậy mà ở Nhật, chúng được bán tận 80k - 90k/cây.

Chẳng rõ bên Nhật được dùng làm gì chứ đúng là ở Việt Nam chỉ cho gà ăn mà thôi! 

Hay như 1 cục rêu thôi cũng được đóng gói bán với giá tương tự.

Những thứ ở Việt Nam chỉ cho gà ăn mà sang Nhật giá cực đắt khiến dân mạng xôn xao: Thế này thì nhà mình giàu to rồi! - Ảnh 3.

Những con hến là món ăn bình dân và quen thuộc ở Việt Nam, thường chỉ vài chục ngàn cho 1 kg. Còn ở Nhật ư, 3 con nhỏ xíu này có giá tận 120k, tức là 40k/con. Ôi chuyện gì thế này?

Những thứ ở Việt Nam chỉ cho gà ăn mà sang Nhật giá cực đắt khiến dân mạng xôn xao: Thế này thì nhà mình giàu to rồi! - Ảnh 4.

Nhiều người còn đùa rằng: "Thế này thì nhà mình giàu to rồi". Thế nhưng thử nghĩ xem, làm sao để mang những thứ này từ Việt Nam sang Nhật bán? Rồi chi phí vận chuyển có phải sẽ làm giá cao lên gấp nhiều lần không? 

Bên cạnh đó, nết xét ngược lại, có những thứ ở Nhật mọc dại đầy đường, ở Việt Nam lại được bán với giá vài trăm, thậm chí vài triệu đồng. Thế mới thấy, thiên nhiên và cuộc sống quá đỗi đa dạng nhỉ?

Nguồn: TikTok @tieumienmien6666

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->