• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

'Thiên thần mùa dịch' gọi tên nhân viên 7-Eleven, Circle K, VinMart...: Gửi ảnh từng kệ hàng cho khách, đặt online mà tiện như đi mua trực tiếp

Các cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, GS25, VinMart... tại một số khu dân cư tại Sài Gòn nhận được rất nhiều lời khen cho sự chu đáo, tận tâm.

Gần đây, nhiều dân mạng khen ngợi cách làm việc trong mùa dịch rất chuyên nghiệp và thân thiện của các cửa hàng tiện lợi tại khu vực mình sống. 

Facebook Vy Doan chia sẻ: "Mình xin cảm ơn các bạn nhân viên 7-Eleven. Mình rất thích cách làm việc của hệ thống, các bạn thân thiện và rất dễ thương. Sau khi soạn xong các bạn chuyển cho ban quản lí toà nhà đưa lên các hộ. Nhanh, gọn, lẹ . Soạn hàng siêu nhanh, chịu khó chụp từng kệ hàng và thiết kế link đặt hàng thông minh. Sáng mình đặt 3 tiếng sau nhận được luôn".

Nhân viên cửa hàng hướng dẫn tận tình cho mọi người cách mua hàng. Ảnh: FB Vy Doan

Nhìn vào những hình ảnh từng kệ hàng được chụp tỉ mỉ như thế này, không ít người cảm thấy bất ngờ. Nhờ đó, mọi người giống như được tới cửa hàng trực tiếp lựa đồ mặc dù đang mua hàng online. 

Ảnh: FB Vy Doan

Ngoài ra, nhân viên luôn thông tin nhanh về hàng mới cho khách. Nhân viên cửa hàng tâm sự: "Tụi em là số ít nhân viên ăn ngủ lại tại cửa hàng để phục vụ khách hàng". 

Thiên thần mùa dịch gọi tên nhân viên 7-Eleven, Circle K, VinMart...: Gửi ảnh từng kệ hàng cho khách, đặt online mà tiện như đi mua trực tiếp - Ảnh 3.

Ảnh: FB Vy Doan

Không chỉ 7-Eleven, cửa hàng GS25 ở quận 3 cũng có cách làm tương tự. Bạn Nie Trần viết: "Dễ thương lắm, ngày nào hàng mới về cũng update". 

Thiên thần mùa dịch gọi tên nhân viên 7-Eleven, Circle K, VinMart...: Gửi ảnh từng kệ hàng cho khách, đặt online mà tiện như đi mua trực tiếp - Ảnh 4.

Ảnh: FB Nie Trần

Khách hàng có thể nghía được từng kệ hàng tại Circle K ngay cả khi ngồi trong nhà. 

Thiên thần mùa dịch gọi tên nhân viên 7-Eleven, Circle K, VinMart...: Gửi ảnh từng kệ hàng cho khách, đặt online mà tiện như đi mua trực tiếp - Ảnh 5.

Ảnh: FB Trịnh Huỳnh Nhựt Thảo

Nhân viên của VinMart cũng được dân mạng khen nhờ cách update hàng về siêu dễ thương. 

Thiên thần mùa dịch gọi tên nhân viên 7-Eleven, Circle K, VinMart...: Gửi ảnh từng kệ hàng cho khách, đặt online mà tiện như đi mua trực tiếp - Ảnh 6.

Ảnh: FB Duyên Xíu

Nàng beauty blogger Hà Trúc cũng gửi lời có cánh cho nhân viên VinMart tại chung cư mình đang sống.

Thiên thần mùa dịch gọi tên nhân viên 7-Eleven, Circle K, VinMart...: Gửi ảnh từng kệ hàng cho khách, đặt online mà tiện như đi mua trực tiếp - Ảnh 7.

Ảnh: @lehatruc

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->