• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

TP.HCM: Test nhanh hơn 1,1 triệu mẫu tại vùng đỏ trong 5 ngày, phát hiện 3,5% trường hợp dương tính

Trong 5 ngày siết chặt giãn cách xã hội, ngành y tế đã test nhanh được hơn 1,1 triệu mẫu tại vùng đỏ và phát hiện thêm 42.400 trường hợp dương tính.

Chiều ngày 27/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong những ngày qua là thời gian cao điểm để ngành y tế đẩy mạnh các hoạt động như tăng cường phát hiện các F0 trong cộng đồng thông qua xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm, có phân chia.

Ngành y tế đang thực hiện chiến lược xét nghiệm ở vùng đỏ, vùng cam, vùng vàng, vùng xanh cho phù hợp với thực tế từng địa phương.

TP.HCM: Test nhanh hơn 1,1 triệu mẫu tại vùng đỏ trong 5 ngày, phát hiện 3,5% trường hợp dương tính - Ảnh 1.

Phát hiện thêm hơn 42.000 ca dương tính trong 5 ngày qua

Theo ông Hưng, hiện nay phải làm sao đánh giá đầy đủ hơn về tình hình dịch theo từng khu vực, từ đó có biện pháp phù hợp với từng địa phương. Cần có chiến lược xét nghiệm phân loại theo từng khu vực và địa phương để từ đó phân loại F0 cho từng tầng điều trị trong tháp điều trị 3 tầng.

Về số liệu xét nghiệm, ông Hưng cho biết từ ngày 23/8 đến chiều ngày 27/8 đã test nhanh cho 1.117.000 người tại vùng đỏ trên toàn TP và phát hiện khoảng 42.400 trường hợp dương tính, với tỉ lệ 3,5%.

Tuy nhiên, theo ông Hưng đây là tỉ lệ chấp nhận được, đúng như dự báo ban đầu khi thực hiện xét nghiệm có trọng tâm trọng điểm.

Bên cạnh dự báo số lượng F0 sẽ tăng, ngành y tế cũng chủ động triển khai hơn 400 trạm y tế lưu động ở phường, xã để hỗ trợ cho F0. Nhìn chung các trạm y tế lưu động đều đã hoạt động hiệu quả, giải quyết được các vấn đề trước đây các bệnh nhân gặp khó khăn khi điều trị tại nhà.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->