• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

13 cảnh phim gây kinh ngạc tột độ vì 'bắt chước' những bức họa huyền thoại: Xuất sắc đến khó phân biệt, nâng tầm cả nội dung phim!

Đằng sau những cảnh phim tưởng như đơn giản, lại là một nguồn cảm hứng vô cùng to lớn đến từ những bức họa đặc sắc!

Nghệ thuật đôi khi lại chính là nguồn cảm hứng cho nghệ thuật. Các danh họa nổi tiếng trên thế giới đã nhiều lần để lại những tác phẩm nổi tiếng, mang ý nghĩa triết học và nhân văn lớn lao. Chính vì thế, Hollywood cũng không ngại ngùng gì mà "tận dụng" những bức họa này, từ đó mang tới các tác phẩm khiến người xem phải choáng ngợp. Việc để cảnh phim "bắt chước" các bức tranh nổi tiếng có thể khiến khán giả ngay lập tức hiểu được cảm xúc, ý đồ và nội dung mà đạo diễn muốn truyền tải.

Dưới đây chính là 13 lần Hollywood khiến toàn dân thiên hạ mê mẩn khi sử dụng nghệ thuật để "tái tạo" nghệ thuật.

1. Dunkirk (2017) và Wanderer above the Sea of Fog (1818)

13 cảnh phim gây kinh ngạc tột độ vì bắt chước những bức họa huyền thoại: Xuất sắc đến khó phân biệt, nâng tầm cả nội dung phim! - Ảnh 1.

"Siêu phẩm" chiến tranh của đạo diễn Christopher Nolan đã mang đến rất nhiều cảnh phim hùng vĩ và tráng lệ, nhưng ít ai biết có phân cảnh đã được lấy cảm hứng từ tranh vẽ!

2. Shutter Island (2010) và The Kiss (1907-1908)

13 cảnh phim gây kinh ngạc tột độ vì bắt chước những bức họa huyền thoại: Xuất sắc đến khó phân biệt, nâng tầm cả nội dung phim! - Ảnh 2.

Cho dù có sự khác biệt về quần áo, thế nhưng cảm xúc mà bộ phim Shutter Island lẫn bức tranh The Kiss mang lại đều khá tương đồng

3. Psycho (1960) và House by the Railroad (1925)

13 cảnh phim gây kinh ngạc tột độ vì bắt chước những bức họa huyền thoại: Xuất sắc đến khó phân biệt, nâng tầm cả nội dung phim! - Ảnh 3.

Bức tranh House by the Railroad đã mang lại một ngôi nhà có phần ma mị, bí ẩn và cô độc - chính xác những gì bộ phim kinh dị huyền thoại Psycho cần

4. Moonlight (2016) và La robe du soir (1954)

13 cảnh phim gây kinh ngạc tột độ vì bắt chước những bức họa huyền thoại: Xuất sắc đến khó phân biệt, nâng tầm cả nội dung phim! - Ảnh 4.

Hình ảnh một người đứng im lặng trước biển đêm dậy sóng luôn khơi gợi những cảm giác sầu muộn, lạnh lẽo và cô độc trong mắt người xem

5. Inception (2010) và Ascending and Descending (1960)

13 cảnh phim gây kinh ngạc tột độ vì bắt chước những bức họa huyền thoại: Xuất sắc đến khó phân biệt, nâng tầm cả nội dung phim! - Ảnh 5.

Inception hoàn toàn không phải là tác phẩm đầu tiên giới thiệu phong cách kiến trúc kỳ dị này tới công chúng!

6. Django Unchained (2012) và The Blue Boy (1770)

13 cảnh phim gây kinh ngạc tột độ vì bắt chước những bức họa huyền thoại: Xuất sắc đến khó phân biệt, nâng tầm cả nội dung phim! - Ảnh 6.

7. Inherent Vice (2014) và The Last Supper (1495-1498)

13 cảnh phim gây kinh ngạc tột độ vì bắt chước những bức họa huyền thoại: Xuất sắc đến khó phân biệt, nâng tầm cả nội dung phim! - Ảnh 7.

Bức họa huyền thoại The Last Supper được mô phỏng lại trong Inherent Vice và còn kha khá các tác phẩm khác nữa

8. Melancholia (2011) và Ophelia (1851–1852)

13 cảnh phim gây kinh ngạc tột độ vì bắt chước những bức họa huyền thoại: Xuất sắc đến khó phân biệt, nâng tầm cả nội dung phim! - Ảnh 8.

Cảnh phim "bèo dạt mây trôi" đẹp đến kỳ lạ của Melancholia hóa ra lại có nguồn cảm hứng từ thế kỷ 19!

9. Marie Antoinette (2006) và Napoleon Crossing the Alps (1801)

13 cảnh phim gây kinh ngạc tột độ vì bắt chước những bức họa huyền thoại: Xuất sắc đến khó phân biệt, nâng tầm cả nội dung phim! - Ảnh 9.

10. Frida (2002) và Frida and Diego Rivera (1931)

13 cảnh phim gây kinh ngạc tột độ vì bắt chước những bức họa huyền thoại: Xuất sắc đến khó phân biệt, nâng tầm cả nội dung phim! - Ảnh 10.

Không ngạc nhiên khi 2 bức hình này giống nhau đến vậy, vì bộ phim Frida được sản xuất như một tác phẩm về cuộc đời của nghệ sĩ siêu thực Frida Kahlo

11. Forrest Gump (1994) và Christina’s World (1948)

13 cảnh phim gây kinh ngạc tột độ vì bắt chước những bức họa huyền thoại: Xuất sắc đến khó phân biệt, nâng tầm cả nội dung phim! - Ảnh 11.

Bức tranh Christina’s World dù lấy bối cảnh ở giữa cánh đồng, tuy nhiên được nhiều người diễn giải rằng cánh đồng mênh mông đó chính là tâm trí của cô gái

12. The Thomas Crown Affair (1999) và The Son of Man (1964)

13 cảnh phim gây kinh ngạc tột độ vì bắt chước những bức họa huyền thoại: Xuất sắc đến khó phân biệt, nâng tầm cả nội dung phim! - Ảnh 12.

Bức tranh này chính là tác phẩm nổi tiếng nhất của họa sĩ theo trường phái siêu thực René Magritte. Theo ông, trái táo che khuôn mặt của người đàn ông thể hiện mối quan hệ giữa cái hữu hình đang bị ẩn giấu và cái hữu hình đang hiện hữu

13. Girl with a Pearl Earring (2003) và Girl with a Pearl Earring (1665)

13 cảnh phim gây kinh ngạc tột độ vì bắt chước những bức họa huyền thoại: Xuất sắc đến khó phân biệt, nâng tầm cả nội dung phim! - Ảnh 13.

Nữ diễn viên Scarlett Johansson thực sự đã có màn thủ vai ấn tượng trong bộ phim này, dù có khác ở màu áo thì vẫn khiến khán giả thất thần vì sự tương đồng!

Nguồn ảnh: BrightSide

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->