• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

3 tuần để cứu lại mái tóc gãy rụng và tổn thương, cô bạn này đã làm những gì?

Nếu bạn đang muốn tóc ngưng gãy rụng và mau dài thì đọc ngay bài này nhé.

"Tóc mình trước giờ siêu khoẻ, vừa dày vừa đẹp, nhưng từ khi tập tành làm tóc, cắt tỉa và tác dụng nhiệt lên tóc thì tóc đã gãy rụng rất nhiều, vậy nên mình phải cứu lấy mái tóc của mình, nhưng mà điều khiến mình ngạc nhiên là quá trình cứu tóc không tốn thời gian quá nhiều như mình nghĩ" - trích chia sẻ của cô bạn Thái Hà.

Tóc của Thái Hà ngày trước, khi chưa dùng hóa chất và nhiệt (ảnh trái) và tóc của Hà gãy rụng nhiều, khô xơ ở đuôi sau khi cô bạn tạo kiểu tóc liên tục (ảnh phải). Hà cũng chia sẻ nền tóc của cô bạn khá tốt, nên tóc chỉ bị tổn thương ở mức độ vừa phải, và mục đích chính của lần phục hồi này là giúp phục hồi, giảm gãy rụng, kích thích mọc nhanh nhé

3 tuần để cứu lại mái tóc gãy rụng và tổn thương, cô bạn này đã làm những gì? - Ảnh 2.

Tóc của Hà ở thời điểm hiện tại, tóc con mọc nhiều hơn, tình trạng gãy rụng giảm đáng kể, đã có độ bóng mượt và quan trọng là khỏe hơn rất nhiều

Không để bạn chờ lâu, cùng khám phá xem bí quyết phục hồi tóc của Hà là gì nhé!

Bước 1: Chăm sóc từ bên trong

Thái Hà xác định điều đầu tiên cần làm là bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, cho tóc, vậy nên cô bạn bắt đầu ăn rau nhiều hơn dù không thích loại thực phẩm này lắm. Hà uống sản phẩm mọc tóc được một thời gian rất dài rồi, sản phẩm cô bạn dùng là viên mọc tóc Phyto, uống liên tục vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy.

[Box tag giá] - Viên uống mọc tóc Phyto Phanere

Viên uống này không chỉ giúp tóc con mọc mà móng tay cũng mọc luôn, vì có mùi socola nên rất dễ uống. Khoảng thời gian uống thì tóc và mái Hà cũng mọc đều, nhưng vì là viên uống bổ sung dưỡng chất từ bên trong nên rất cần thời gian để thuốc phát huy công dụng.

Bước 2: Chăm sóc từ bên ngoài

Về dầu gội, cứ cách 1 ngày Hà gội một lần, Hà thấy gội cách ngày sẽ hiệu quả cho tóc hơn, vì ngày nào cũng gội thì dễ gây gãy rụng và tổn thương tóc còn nếu cách mấy ngày mới gội thì tóc dễ bết và gây ra các bệnh về da đầu.

[Box tag giá] - Dầu gội bưởi Cocoon

Dầu gội của Cocoon có mùi cam chanh bưởi rất tươi mát, Hà không biết nên diễn tả như thế nào cho chính xác nhưng bạn có thể mường tượng là mùi thiên nhiên. Vì nắp nhấn hơi khó lấy nên Hà thường nhấn 5 lần cho lần gội một, 3 lần cho lần gội hai. Dầu gội tạo bọt vừa đủ không nhiều, nhưng gội xong là tóc có cảm giác rất sạch, tóc không bị khô nhé. Mùi lên tóc cũng rất dễ chịu, và giữ mùi trên tóc tầm 2 - 3 tiếng.

[Box tag giá] - Tinh dầu bưởi Cocoon

Thỉnh thoảng Hà có dùng thêm xịt tinh dầu bưởi dưỡng tóc, cô bạn thường dùng khăn thấm tóc, hút nước khoảng 70% rồi sẽ xịt vào chân tóc, sau đó thì sấy ở mức nhẹ hoặc để khô tự nhiên luôn. Hà dùng chai xịt dưỡng này đã một thời gian dài và thấy tóc mọc nhanh, kết hợp gội nữa thì hiệu quả giảm rụng rõ rệt luôn.

3 tuần để cứu lại mái tóc gãy rụng và tổn thương, cô bạn này đã làm những gì? - Ảnh 6.

Ngoài ra, Hà cũng có vài bí quyết dành cho các bạn hay dùng máy ép, xoăn sóng, máy tạo kiểu vì cô bạn làm về mảng beauty nên hay thay đổi layout makeup cũng như kiểu tóc thường xuyên, vậy nên máy ép và máy uốn xoăn cũng thành bạn thân của Hà luôn.

[Box tag giá] - Xịt Bảo Vệ Tóc Khỏi Nhiệt Tresemmé Keratin Smooth With Marula Oil

Trước khi tác dụng nhiệt lên tóc, Hà sẽ xịt đều xịt dưỡng tóc của Tresemmé. Hãng này thì đã quá nổi tiếng, bảo vệ tóc cũng khá tốt nhưng Hà không thích mùi sản phẩm lắm, cô bạn cảm thấy mùi hơi hắc. Tuy vậy Hà không bao giờ bỏ qua bước này trước khi tạo kiểu, vì đây là lớp bảo vệ tóc. Một lần dùng thì Hà xịt tầm 5 lần cho cả đầu, rồi mát xa nhẹ đến khi dưỡng chất thấm hẳn vào tóc trong 5 phút, sau đó tác dụng nhiệt lên thì tóc trông vẫn bóng khỏe.

Bước 3: "Thay áo" các đồ dùng cho tóc

3 tuần để cứu lại mái tóc gãy rụng và tổn thương, cô bạn này đã làm những gì? - Ảnh 8.

Ở hiện tại, mái tóc chắc khỏe là điều Hà hướng tới

Trước giờ đi tiệm gội hay gội ở nhà, Hà dùng đủ loại khăn vì nghĩ khăn lau khô tóc thì như thế nào cũng được. Nhưng thực ra đó lại là một trong những nguyên nhân làm tóc Hà rụng. Sau khi tìm hiểu kĩ hơn về cách chăm sóc tóc, Hà quyết định chỉ dùng khăn cuốn tóc của Guardian (thực ra hãng nào cũng được nhưng cô bạn rất ưng khăn Guardian nên không đổi nữa). Chất khăn mềm, vải thấm nước nhanh, cấu tạo giống chiếc phễu nên dễ dàng cuốn được toàn bộ tóc của Hà và còn có nút cài giữ tóc, vô cùng tiện.

[Box tag giá] - Khăn quấn tóc turban Guardian

Sau khi gội xong, Hà vắt khô tóc, cuốn khăn và chờ 5 phút rồi tháo ra, là tóc đã ẩm hoàn toàn, khăn có thể hút được 70% nước trên tóc. Bước sấy khô thì tùy mọi người, nhưng Hà khuyên không nên lạm dụng máy sấy hoặc sấy tóc ở nhiệt độ quá cao và quá gần đâu, dễ gây hư tổn cho tóc lắm, Hà hay chọn mức sấy nhẹ, khoảng cách từ máy sấy tới tóc là gần 2 gang tay và chỉ sấy ở phần da đầu, cho khô từng lọn tóc.

3 tuần để cứu lại mái tóc gãy rụng và tổn thương, cô bạn này đã làm những gì? - Ảnh 10.

Lược chải tóc Original Detangler Pop & Go - 380k

Một yếu tố tưởng chừng không quan trọng nhưng lại quan trọng không kém là lược chải tóc. Nói đến đây thì chắc nhiều chị em nghĩ dùng lược nào cũng được đúng không, nhưng Hà chia sẻ tóc khoẻ hay yếu, rụng ít hay nhiều cũng do loại lược chúng ta dùng nữa. Cô bạn hiện tại đang dùng lược của Wetbrush, loại có gương và gập được luôn cho tiện, ban đầu chỉ nghĩ là dùng thử nhưng sau này mê luôn. Hà gắn bó với chiếc lược này hơn 1 năm rồi, sợi lược xịn, dễ dàng gỡ tóc rối, kể cả chải sau khi gội cũng rất ít rụng tóc (dù vậy cũng không nên chải sau khi gội, mà nên chải trước khi gội đó). Từ khi Hà dùng em lược đó thì đi đâu cũng có nhau, và Hà cũng không dùng bất kì loại lược nào khác nữa. Với Hà thì chiếc lược này thực sự là bảo bối đó.

Hà cũng nhấn mạnh vỏ gối nên được thay 3 lần 1 tuần, không chỉ bảo vệ da mặt mà còn tránh làm tổn thương tóc nữa đó.

Kết quả sau một thời gian trị rụng tóc:

3 tuần để cứu lại mái tóc gãy rụng và tổn thương, cô bạn này đã làm những gì? - Ảnh 11.

Hà cho biết vì cô bạn kết hợp các phương pháp chăm sóc cả trong cả ngoài, còn lưu ý các yếu tố khác nên hiệu quả thật sự rất thành công. 3 tuần sau khi áp dụng những bước trên (trừ viên uống là Hà đã uống từ trước) thì tóc con của cô bạn, nhất là phần mai, mọc lên rất nhiều, phần tóc mái Hà mới tự cắt cũng mọc dài hơn và cái Hà cần nhất là tóc bớt rụng thì các sản phẩm này đều đã làm được, tóc rụng giảm đáng kể luôn. Bên cạnh đó, chân tóc của cô bạn cũng mọc dài ra hẳn, tuy độ óng mượt của tóc thì chưa thấy thay đổi nhiều nhưng việc giảm rụng tóc và mọc tóc thì nhìn ra rõ rệt luôn.

Tất cả các sản phẩm Hà dùng đều ở mức giá vừa phải, nếu ai đang gặp vấn đề về tóc như cô bạn hay chỉ đơn giản là mong tóc dài thật nhanh thì nên thử nhé. Hà cũng cho biết chừng nào tóc cô bạn còn gãy rụng thì cô bạn vẫn sẽ dùng các sản phẩm này. Còn nếu để chăm sóc tóc óng khoẻ và mượt, thì chắc Hà sẽ tìm hiểu sản phẩm khác phù hợp với nhu cầu hơn.

Ảnh: Sưu tầm / NVCC

Nguồn tham khảo: Facebook Thai Ha Pham

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->