• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Cứ giữ 3 thói quen xấu khi ăn uống, sớm muộn bạn cũng mắc bệnh về dạ dày

Sửa ngay những thói quen ăn uống vô cùng tai hại sau đây nếu bạn không muốn phải đối mặt với nguy cơ mắc ung thư dạ dày trong tương lai gần nhé!

Hầu như ai trong đời cũng từng gặp phải các triệu chứng về dạ dày như đầy bụng, đau dạ dày, ăn uống không tiêu, nặng hơn còn có thể bị ung thư dạ dày. Đặc biệt, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư dạ dày cũng có xu hướng tăng lên hàng năm và ngày càng trẻ hóa.

Thế nên, muốn ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh về dạ dày thì bạn nên sửa ngay những thói quen ăn uống tai hại sau đây.

1. Ăn mặn

Theo thống kê từ nhiều cuộc khảo sát, trung bình lượng muối nhiều người tiêu thụ vào cơ thể có thể lên đến 10gr/ ngày. Trong khi đó, lượng muối khuyến cáo mà người lớn được tiêu thụ không nên vượt quá 6gr/ ngày.

Chế độ ăn quá mặn khi cho nhiều muối trong các món ăn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Chính vì lẽ đó, bạn nên hình thành dần thói quen ăn nhạt ngày từ hôm nay để đẩy lùi căn bệnh này từ sớm.

Cứ giữ 3 thói quen xấu khi ăn uống, sớm muộn bạn cũng mắc bệnh về dạ dày lúc nào chẳng hay - Ảnh 1.

2. Giờ ăn uống không cố định hàng ngày

Lịch ăn uống cho 3 bữa trong ngày khoa học nhất chính là ăn sáng trước 7 giờ, ăn trưa trước 12 giờ và ăn tối trước 19 giờ. Tuy nhiên, không nhiều người duy trì được giờ ăn uống cố định trong ngày.

Nhiều người thường ăn tối khá muộn, thậm chí còn ăn đêm do yếu tố công việc phải làm thêm giờ. Việc ăn tối không đúng bữa như vậy có thể gây viêm loét dạ dày và ảnh hưởng không nhỏ tới chức năng làm việc của dạ dày.

Cứ giữ 3 thói quen xấu khi ăn uống, sớm muộn bạn cũng mắc bệnh về dạ dày lúc nào chẳng hay - Ảnh 2.

3. Ăn quá no

Sau khi ăn xong, nhiều người thường nằm ngả lưng trên giường chứ không vận nhiều. Điều này sẽ khiến cho một lượng lớn insulin tiết ra và làm tăng gánh nặng cho dạ dày, từ đó đẩy nhanh quá trình lão hóa và dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, việc ăn quá no vào buổi tối cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cân nặng. Do một lượng lớn thức ăn không được tiêu hóa và hấp thụ hết, cộng với quá trình chuyển hóa tạo ra năng lượng quá mức nên cũng sẽ làm tăng nguy cơ béo phì.

Cứ giữ 3 thói quen xấu khi ăn uống, sớm muộn bạn cũng mắc bệnh về dạ dày lúc nào chẳng hay - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Sohu, Kknews

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->