• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Dùng điện thoại quay lại cảnh tượng bắt gặp lúc 4h sáng, người đàn ông không ngờ lập công lớn

Việc làm của người đàn ông này đã nhận được vô số lời khen từ phía cư dân mạng.

Theo Sohu (Trung Quốc) đưa tin, mới đây tại thành phố Nghĩa Ô thuộc tỉnh Chiết Giang, một người dân địa phương đã giúp cảnh sát tóm gọn 4 tên trộm theo cách mà ít ai ngờ tới.

Cụ thể, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 3/9 vừa qua, người đàn ông 56 tuổi họ Cung này trong khi lên lầu tưới rau như thường lệ thì tình cờ nhìn thấy nhóm 4 thanh niên đang liên tục kéo tay nắm cửa của hàng loạt chiếc ô tô đỗ ở con đường phía dưới.

Ban đầu, ông Cung chỉ nghĩ rằng có thể họ đã say và không thể tìm thấy xe của mình nên mới làm như vậy.

Tuy nhiên sau đó ông lại cảm thấy có điều gì đó không đúng, bởi chiếc xe nào cũng bị đám người này cố tìm cách kéo mở cửa, có xe còn bị họ ngồi vào một lúc rồi lại đi ra.

Ông cho biết: "Chúng chia thành 2 nhóm, một nhóm đi sang phía bên trái, một nhóm đi bên phải... Ngay sau đó, hễ mở được cửa của chiếc xe quên khóa nào là chúng lại ngồi vào bên trong...".

Nhận thấy đây có khả năng là những kẻ chuyên kéo cửa xe ô tô để tìm xem chiếc xe nào chưa khóa và tiến hành ăn trộm đồ đạc ở bên trong, ông Cung liền lấy điện thoại ra, quay video ghi lại các hành động của nhóm người nói trên.

Sau đó, ông đã đăng tải video nói trên lên một hội nhóm có sự theo dõi của các lực lượng chức năng trên Wechat. Cảnh sát Châu Giang thuộc Sở Công an thành phố Nghĩa Ô rất nhanh đã có phản hồi về sự việc này.

Dựa trên những manh mối qua video mà ông Cung cung cấp và xác định được các nghi phạm sau khi gây án thì ngồi xe taxi rời khỏi hiện trường, lực lượng chức năng đã tiến hành khoanh vùng, lần theo dấu vết.

Đến khoảng 11 giờ sáng cùng ngày video được đăng lên, cảnh sát đã bắt giữ thành công 4 nghi phạm trong một khách sạn trên địa bàn thành phố.

Dùng điện thoại quay lại cảnh tượng bắt gặp lúc 4h sáng, người đàn ông không ngờ lập công lớn - Ảnh 2.

Sau khi nhận được tin những đối tượng này đã bị bắt, ông Cung không khỏi bất ngờ và khâm phục trước tốc độ phá án thần tốc của lực lượng chức năng.

Theo thông tin ban đầu, cả 4 đối tượng đều là trẻ vị thành niên. Ngày hôm đó, nhóm người này từ nơi khác di chuyển đến Nghĩa Ô bằng ô tô.

Lợi dụng đêm khuya và sáng sớm, các nghi phạm đã liên tục kéo cửa những chiếc xe ô tô để tìm ra những xe quên khóa nhằm mục đích trộm đồ bên trong.

Hiện tại, 6 phi vụ trộm cắp do băng nhóm trên thực hiện bằng hình thức này đã được xác minh, số tài sản bị đánh cắp có giá trị 200 NDT (khoảng hơn 700 ngàn VND).

Trước mắt, cả 4 đối tượng đã bị công an tạm giữ hành chính theo quy định của pháp luật vì hành vi trộm cắp. Cơ quan chức năng cũng đã chủ động liên hệ với phụ huynh của các nghi phạm, đồng thời phối hợp làm việc tích cực với chính quyền địa phương, nhà trường và gia đình.

Dưới đây là video do ông Cung cung cấp cho phía cảnh sát:

Dùng điện thoại quay lại cảnh tượng bắt gặp lúc 4h sáng, người đàn ông không ngờ lập công lớn

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->