• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Thầy giáo Tây hỏi: 'What class are you?', nam sinh đáp lại 1 câu khiến dân tình cười lăn

Dù không có khả năng giao tiếp Tiếng Anh tốt nhưng nam sinh này vẫn có 1 điểm rất đáng khen ngợi.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, đây cũng thứ tiếng giảng dạy bắt buộc trong nhà trường, từ cấp tiểu học đến bậc đại học. Không những thế, phong trào học ngoại ngữ còn nở rộ khi người người, nhà nhà rủ nhau đi học IELTS, TOEIC...

Nhưng thực tế là không phải học sinh nào cũng tự tin với khả năng Tiếng Anh nghe - nói - đọc - viết. Mới đây nhất, dân mạng được phen cười ngất khi xem 1 đoạn phỏng vấn giữa một nam sinh với 1 thầy giáo Tây.

Cụ thể, thầy giáo đưa ra thử thách cho các bạn học sinh bằng câu hỏi Tiếng Anh đơn giản, nếu trả lời đúng sẽ nhận được 500.000 nghìn đồng. Các câu hỏi không quá phức tạp, anh chàng vẫn có khả năng nghe hiểu được nhưng khi trả lại lại... í ẹ vốn từ.

Học trò "đứng hình" khi trả lời câu hỏi của thầy giáo Tây

Ban đầu, thầy giáo Tây hỏi: "What class are you?" (Em học lớp nào?), anh chàng đã hồn nhiên trả lời bằng Tiếng Việt: "12A13". Tự nhận thích môn "English" (Tiếng Anh) song khả năng ngoại ngữ của cậu bạn còn nhiều hạn chế. Nam sinh trả lời khá trớt quớt, chỉ đáp 1-2 từ cho mỗi câu hỏi.

Như khi thầy hỏi: "What is your favorite food" (Món ăn yêu thích của em là?), anh chàng chỉ đáp được mỗi từ: "Rice" (Cơm). Sau đó liên tục trả lời duy nhất từ "Yes" cho các câu: "You know how to cook rice?" (Em biết nấu cơm chứ?"), "So one day I'll come to your house and have a lunch with you" (Khi nào thầy đến nhà em rồi ăn trưa cùng nhau nhé).

Cũng phải dành lời khen cho nam sinh khi thầy giáo Tây nói câu nào đều hiểu câu đấy, trả lời nhanh chóng. Song do bí từ nên mới không thể đối đáp trôi chảy được. Đây cũng là điểm yếu trong cách học Tiếng Anh khi chỉ nghe được chứ không giao tiếp được.

Không ít người sau khi xem video đã phải cười bò trước màn đối đáp của cậu học trò. Nhiều người cũng khuyên nam sinh nên tập trung rèn luyện cả khả năng giao tiếp Tiếng Anh nữa để tránh gặp những tình huống eo le tương tự trong tương lai.

Một số bình luận bên dưới đoạn video:

- "Đừng chê bạn ấy. Đây là chỉ chăm học lý thuyết chứ không có môi trường thực hành nên mới xảy ra chuyện nghe hiểu, chứ không nói Tiếng Anh được".

- "Thực ra bạn này nghe Tiếng Anh khá tốt đó, nghe phát hiểu câu hỏi và trả lời liền luôn".

- "Học là 1 việc. Còn việc nghe kịp tốc độ của người nước ngoài nói là một chuyện hoàn toàn khác".

- "Nghe vậy ổn rồi mà. Mình ngày xưa tổng kết cấp 3 được 8 phẩy do chép bài. Song thi THPT Quốc gia được có 2,8 điểm. Suýt thì tạch tốt nghiệp luôn".

- "Nhớ ngày xưa đi thi chứng chỉ Tiếng Anh. Mình hiểu được hết nhưng chỉ trả lời được mấy câu".

- "Bài học rút ra: Câu nào không biết cứ chọn bừa Yes".

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->