• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

ẢNH: Hàng trăm bà bầu, trẻ nhỏ đội nắng, ngồi vật vờ đợi lên 'chuyến bay 0 đồng' về quê sau thời gian dài mắc kẹt

Sau một thời gian dài mắc kẹt tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, hàng trăm bà bầu, trẻ em cùng người lớn tuổi được đón về Quảng Ngãi bằng các chuyến bay 0 đồng. Dù phải đội nắng, đợi mấy tiếng đồng hồ mới được vào check-in nhưng ai nấy đều vui vẻ vì cuối cùng cũng đã được về nhà.

Ngày 16/10, gần 700 thai phụ, trẻ em, người lớn tuổi đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các đơn vị liên quan để sắp xếp, hỗ trợ đón về quê tại sân bay Tân Sơn Nhất.

ẢNH: Hàng trăm bà bầu, trẻ nhỏ đội nắng, ngồi vật vờ đợi lên chuyến bay 0 đồng về quê sau thời gian dài mắc kẹt - Ảnh 1.

Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc để về quê sau một thời gian dài giãn cách

Hầu hết những người được hỗ trợ đi "chuyến bay 0 đồng" là người lớn tuổi, phụ nữ có thai, em bé

Hầu hết người dân có nguyện vọng về quê lần này là các thai phụ gần đến kỳ sinh nở, trẻ em bị kẹt lại sau khi vào thành phố vui chơi và những người già lớn tuổi, có bệnh nền.

Mặc dù gần 700 người dân được chia làm 3 chuyến bay khác nhau nhưng hầu hết mọi người đều đến sân bay từ sớm để đợi làm thủ tục. Thời tiết nắng nóng, oi bức khiến cho một số bà bầu, em nhỏ trở nên mệt mỏi. Hành lang trước sân bay chật kín người, một số ít người dân phải ngồi ra ngoài khu vực mép đường bên kia để đợi đến giờ làm thủ tục.

ẢNH: Hàng trăm bà bầu, trẻ nhỏ đội nắng, ngồi vật vờ đợi lên chuyến bay 0 đồng về quê sau thời gian dài mắc kẹt - Ảnh 3.

Thời tiết oi bức khiến các bà bầu tỏ ra mệt mỏi

Nhiều em nhỏ ngủ gục trên vai bố mẹ trong lúc đợi ở sân bay

Ngồi nép mình một góc gần cửa ra vào, chị Hương (quê huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) cùng 2 đứa con nhỏ cho biết, sau 5 tháng kẹt lại Sài Gòn, cuối cùng chị cũng đã được về quê.

"Chị vô đây giữ 2 đứa con cho anh đi làm, mà mấy tháng trời anh thất nghiệp, cả nhà thuê trọ không có tiền đóng, chờ mãi đến giờ mới được về quê. Mà sáng anh đã đi chuyến đầu tiên rồi, không biết sao đăng ký 4 người mà 3 mẹ con chị đi sau. Được về quê rồi mừng lắm em ơi", chị Hương nói.

ẢNH: Hàng trăm bà bầu, trẻ nhỏ đội nắng, ngồi vật vờ đợi lên chuyến bay 0 đồng về quê sau thời gian dài mắc kẹt - Ảnh 5.

"Được về quê là mừng lắm rồi" - cô Trâm xúc động

Ngồi cách chị Hương một đoạn, cô Trâm (57 tuổi) dí dỏm khoe: "Cô bị kẹt lại có 5,5 tháng chứ nhiêu, sáng giờ lên đợi mấy tiếng rồi, mà vui lắm, mình ở đây lâu quá, giờ có chờ thêm chút xíu cũng chẳng sao, về quê là tốt lắm rồi".

Cũng nằm trong kế hoạch đón người dân về quê của tỉnh Quảng Ngãi, trong ngày hôm nay, hàng trăm người dân cũng sẽ được di chuyển bằng xe khách tại BX miền Đông để về quê. Được biết trước đó (25/9), tỉnh Quảng Ngãi cũng đã đón 300 thai phụ bằng máy bay và xe khách để về quê tránh dịch.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được trong ngày 16/10.

Hầu hết những người lớn tuổi bị kẹt lại ở Sài Gòn làm các công việc như buôn bán hủ tiếu, đi chữa bệnh, vé số...

ẢNH: Hàng trăm bà bầu, trẻ nhỏ đội nắng, ngồi vật vờ đợi lên chuyến bay 0 đồng về quê sau thời gian dài mắc kẹt - Ảnh 7.

Một gia đình ngồi đợi ngoài lề đường giữa tiết trời oi bức

Dù khá mệt mỏi nhưng ai nấy đều vui vẻ vì biết sắp được về quê sau bao ngày chờ đợi

ẢNH: Hàng trăm bà bầu, trẻ nhỏ đội nắng, ngồi vật vờ đợi lên chuyến bay 0 đồng về quê sau thời gian dài mắc kẹt - Ảnh 9.

Người dân được lực lượng TNV hỗ trợ khai báo y tế điện tử, nhiều cô chú lớn tuổi cho biết đây là lần đầu được đi máy bay

ẢNH: Hàng trăm bà bầu, trẻ nhỏ đội nắng, ngồi vật vờ đợi lên chuyến bay 0 đồng về quê sau thời gian dài mắc kẹt - Ảnh 10.

Người phụ nữ lớn tuổi vui vẻ tạo kiểu chụp ảnh trước giờ lên máy bay

Việc tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các đơn vị, mạnh thường quân... hỗ trợ người dân về quê miễn phí khiến không ít người xúc động

ẢNH: Hàng trăm bà bầu, trẻ nhỏ đội nắng, ngồi vật vờ đợi lên chuyến bay 0 đồng về quê sau thời gian dài mắc kẹt - Ảnh 12.

Một cụ già đi xe lăn để về quê

Bên trong sân bay Tân Sơn Nhất, người dân xếp hàng để check-in và ra cổng an ninh

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->