• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Bà hàng xóm hóng chuyện anh thợ thật thà: Khách vào đây cắt được cái đầu còn kể như cắt được gánh nặng cuộc đời

HOT nhất lúc này ở Sài Gòn sau anh thợ sửa xe chính là mấy anh cắt tóc rồi chứ còn gì nữa...

Thông tin gây náo loạn nhất nhì cõi mạng bây giờ chính là việc người dân Sài Gòn (cụ thể là những ai đã tiêm vaccine) đã được phép ra đường, tập thể dục hay đạp xe gì đó, rồi lại còn được tự đi mua đồ ăn mang về... Sau hơn 87 ngày ngồi trong nhà, ngày 1/10 có thể nói là cột mốc vui không khác gì đón giao thừa đêm 30 Tết.

Nhưng có một sự thật khiến chúng ta (trong đó có bà hàng xóm) không khỏi bất ngờ, đó là nhân vật được săn đón nhất không phải là bà bán bún bò, cũng chẳng phải là ly trà sữa Phúc Long... mà đó lại là các anh thợ cắt tóc!

Lượn một vòng MXH, từ trên xuống dưới ai cũng nô nức "săn deal - chốt đơn", truy vết ráo riết các Hair salon, Barber Shop... Đại khái là những tiệm cắt tóc từ bình dân cho đến sang chảnh nhất đều đã kín chỗ toàn bộ tới tận vài ngày. Một cư dân mạng chia sẻ: Bún bò tự nấu được chứ tóc tai qua 87 ngày giãn cách ai cũng giống như Tarzan lắm rồi!

Bà hàng xóm hóng chuyện anh thợ thật thà: Khách vào đây cắt được cái đầu còn kể như cắt được gánh nặng cuộc đời - Ảnh 1.

Ai cũng háo hức được cắt một quả đầu mới

Vậy nên bằng tất cả mối quan hệ "nhiều chuyện" bấy lâu nay, bà hàng xóm đã may mắn đặt hẹn được 1 slot cắt tóc. Và bà hàng xóm nay cũng "may mắn" khi đồng thời được nghe tâm sự của anh chủ tiệm về chuyện F0, chuyện thu nhập và 7749 drama lớn nhỏ khác.

1. Quy trình cắt tóc đơn giản - gọn gàng, khách chỉ cần đến đúng giờ là được.

Việt Hùng - một chủ tiệm cắt tóc - Barber Shop be bé xinh xinh tại Quận 3 chính là "anh thợ" mà bà hàng xóm may mắn book được lịch. Bởi vì đa số những khách đến với tiệm đều là khách quen, vậy nên khi Hùng đăng status mở cửa tiệm trở lại trên Facebook, hàng dài những người đã nhắn vội Messenger để chọn lịch. Việt Hùng theo đó sẽ sắp xếp cố định mỗi khách cho 1 khung giờ khác nhau, ai xong việc thì đi về luôn khỏi phải ngồi đợi hay tụ tập gì.

Cắt tóc nam thì đa số đơn giản như vậy, một số chuỗi cửa hàng thậm chí còn cho đặt trên App. Riêng các chị em thì quy trình làm tóc có phần cầu kì hơn, nhiều salon một ngày chỉ tiếp được vài khách thì thời gian làm cho 1 người cũng đã tốn cả nửa ngày rồi. Các chị tới cắt, uốn, nhuộm, duỗi, dập... nói chung là lột xác tứ tung cả lên!

2. Lần đầu tiên trong đời, đi cắt tóc phải "xuất trình giấy tờ tuỳ thân".

Bởi vì hiện tại thành phố đang có quy định chỉ những ai đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine (hoặc các điều kiện khác) mới được ra đường nên muốn cắt tóc, bạn phải "xuất trình giấy tờ" cho người cắt xem. Ngoài ra, Việt Hùng cũng vệ sinh cửa tiệm thường xuyên hơn bình thường. Người này vừa ra là phải phun cồn, lau dọn tóc đã cắt liên tục. Nói chung thì... ai cũng sợ dịch bệnh nên rén là chuyện bình thường.

Bà hàng xóm hóng chuyện anh thợ thật thà: Khách vào đây cắt được cái đầu còn kể như cắt được gánh nặng cuộc đời - Ảnh 2.

3. "Gồng" tiền mặt bằng 4 tháng nhưng tự cảm thấy bản thân khá may mắn vì "vẫn còn được kiếm tiền".

Việt Hùng kể lại vào hồi đầu tháng 7, Hùng vô tình trở thành F0 và đi cách ly 19 ngày. Bản thân anh chàng cũng không nghĩ là Sài Gòn có thể "ngủ đông" lâu đến vậy. Thế nên cũng đã có rất nhiều lần, Hùng chần chừ giữa quyết định có nên "cắt lỗ" bằng việc huỷ tiền thuê mặt bằng hay không. Tuy nhiên, vì đã có lượng khách quen nên phải "gồng" tới tận hôm nay. Việt Hùng kể lại: Em lỗ tiền nhà mấy tháng thôi, chứ bạn em sạt nghiệp kìa!

4. Tóc tai đẹp trai, vuốt vuốt cảm thấy mình như tài tử Hàn Quốc!

Sau nhiều ngày giãn cách thì gần như tóc ai cũng giống… Tarzan rồi. Hùng cho biết khách vào đây cắt được cái đầu nhiều người còn kể như cắt được gánh nặng cuộc đời. Ngoài ra, cũng không có ít người quan niệm đi cắt tóc là để "xả xui", "xả cái con cô vít ra khỏi cuộc đời mình". Thậm chí, đi cắt tóc như quyết định thay đổi cuộc đời của họ vậy.

Ví dụ minh hoạ của việc "cắt được gánh nặng cuộc đời" từ phi công trẻ nhất Việt Nam - Quang Đạt đây: 

Bà hàng xóm hóng chuyện anh thợ thật thà: Khách vào đây cắt được cái đầu còn kể như cắt được gánh nặng cuộc đời - Ảnh 3.

Nói tóm lại, anh nào muốn đẹp trai, gọn gàng thì nên book lịch cắt tóc luôn và ngay đi nhé!

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->