• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Bị bác gái trên xe buýt mỉa mai vì không đứng dậy nhường chỗ, cô bé lớp 7 thản nhiên nói 1 câu khiến đối phương 'cứng họng'

Chỉ một câu nói của cô bé đã đủ để khiến đối phương câm nín.

Tiểu Lệ năm nay lên lớp 7, từ nhỏ đến lớn vẫn luôn là một cô bé rất hiểu chuyện nhờ nhận được sự giáo dục vô cùng chu đáo từ gia đình. Những người xung quanh đều luôn khen em là một đứa bé ngoan ngoãn. Vì thế, Tiểu Lệ luôn được mọi người rất mực yêu quý.

Thế nhưng trong một lần nọ, cô bé lớp 7 ấy đã bị người lớn mỉa mai về cách hành xử bị cho là thiếu lễ độ của mình. Chỉ có điều, cách ứng xử của Tiểu Lệ trước tình huống đó lại khiến đối phương không khỏi... câm nín!

Trên chuyến xe buýt ngày hôm đó, vì đang ngồi trên ghế và chăm chú đọc sách, Tiểu Lệ đã không để ý có một bác gái đứng bên cạnh từ bao giờ. Tuy nhiên, bác gái mới ngoài 40 này có lẽ cho rằng bản thân mình đã là người lớn tuổi rồi, do đó cảm thấy những người nhỏ tuổi hơn nhất định phải nhường ghế cho mình.

Thấy Tiểu Lệ không có ý định đứng lên nhường chỗ, bác gái liền nói lớn tiếng:

"Mẹ cháu không dạy cháu phải biết nhường chỗ cho người lớn tuổi trên xe buýt à?".

Nghe xong Tiểu Lệ cũng rất ngạc nhiên và sững sờ, hóa ra lời nói mỉa mai này là đang nói về bản thân em.

Bị bác gái trên xe buýt mỉa mai vì không đứng dậy nhường chỗ, cô bé lớp 7 thản nhiên nói 1 câu khiến đối phương cứng họng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Trước hành vi có phần sỗ sàng ở nơi công cộng đó của bác gái, cô bé cũng không hề tức giận. Em bình tĩnh nhẹ nhàng nói với bác gái:

"Chị ơi, chị còn trẻ như vậy, em cứ tưởng không cần nhường chỗ cho người trẻ tuổi".

Người phụ nữ nào khi được người khác khen trẻ trung hẳn cũng đều rất vui vẻ. Bác gái kia cũng không phải là ngoại lệ. Sau đó, vì chẳng có cách nào đáp trả câu nói khéo léo của cô bé lớp 7 thông minh ấy, người phụ nữ chỉ còn cách im lặng và không thể bắt em đứng lên nhường chỗ cho mình được nữa.

Trên thực tế, sau khi câu chuyện được đăng tải, ý kiến của cư dân mạng về việc này vẫn còn rất nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng hành vi của Tiểu Lệ là thiếu lễ phép, bất lịch sự. Tuy nhiên có không ít người ủng hộ cách xử lý khôn ngoan của cô bé.

Trên thực tế, những người nên được nhường chỗ khi đi trên các phương tiện công cộng đa số đều là những đối tượng như trẻ nhỏ, người già, phụ nữ có thai, người tàn tật...

Đối với trường hợp của bác gái ngoài 40 tuổi này, bản thân bác vẫn khỏe mạnh và cũng chưa phải quá lớn tuổi tới mức không thể đứng trên xe buýt, nên Tiểu Lệ có quyền được phép giữ lại chỗ ngồi của mình mà không vi phạm gì về mặt đạo đức.

Vì vậy theo bình luận của trang tin NetEase News, việc nhường ghế cho người khác trên các phương tiện công cộng là ý muốn cá nhân và sự tự nguyện của bản thân mỗi người. Do đó, không thể nói rằng một cô bé lớp 7 không nhường chỗ cho bác gái kia là hành vi sai trái.

Nguồn: NetEase News

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->