• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Cô bé thần đồng nổi tiếng khắp thế giới, 4 tuổi 'bắn' lưu loát 7 thứ tiếng, từng trò chuyện cùng MC Lại Văn Sâm 4 năm trước giờ ra sao?

Bella Devyatkina từng là cái tên gây sốt thế giới khi mới 4 tuổi đã "bắn" lưu loát 7 thứ tiếng, được mệnh danh là thần đồng ngôn ngữ.

Bella Devyatkina (sinh năm 2012, người Nga) lần đầu được phát hiện từ cuộc thi Udivitelniye Lyudi (Những người phi thường) của Nga năm 2016. Tại chương trình năm đó, cô bé khiến khán giả khắp nơi "choáng váng" khi mới 4 tuổi đã có thể bắn 7 thứ tiếng khác nhau gồm Nga, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Ả Rập. Không chỉ bởi tài năng hiếm có, vẻ ngoài xinh xắn cùng nụ cười chúm chím đáng yêu của "thần đồng nhí" cũng chinh phục trái tim của khán giả ở nhiều lứa tuổi.

Cô bé thần đồng nổi tiếng khắp thế giới, 4 tuổi bắn lưu loát 7 thứ tiếng, từng trò chuyện cùng MC Lại Văn Sâm 4 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 1.

Bella Devyatkina sinh năm 2012, là "thần đồng ngôn ngữ" đến từ Nga

Kể từ đó, tên tuổi của cô bé thiên tài nhanh chóng vươn ra tầm thế giới. Em liên tục được thấy xuất hiện trên các chương trình truyền hình lớn nhỏ của Mỹ, Australia, Trung Quốc, Hà Lan. Bella cũng từng góp mặt trong một tập của show ăn khách Little Big Shots phiên bản Australia. Đi đến đâu, cô bé cũng khiến người ta "phục sát đất" vì tài năng ngôn ngữ thiên bẩm. 

Cô bé thần đồng nổi tiếng khắp thế giới, 4 tuổi bắn lưu loát 7 thứ tiếng, từng trò chuyện cùng MC Lại Văn Sâm 4 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 2.

Hình ảnh của Bella tại show Little Big Shots phiên bản Australia

Có lẽ Bella cũng khá quen mặt với nhiều khán giả Việt Nam bởi cô bé cũng từng xuất hiện tại Little Big Shots Vietnam (Mặt trời bé con) và có buổi trò chuyện đáng yêu cùng MC Lại Văn Sâm năm 2017. Lúc đó, số thứ tiếng mà Bella đã học được tăng lên 8 vì cô bé còn học thêm tiếng Ý. Chắc chắn màn thể hiện nói, đọc lưu loát 8 thứ tiếng của em bé còn học mẫu giáo ngày hôm đó đã chinh phục không ít khán giả Việt.

Cô bé thần đồng nổi tiếng khắp thế giới, 4 tuổi bắn lưu loát 7 thứ tiếng, từng trò chuyện cùng MC Lại Văn Sâm 4 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 3.

Hình ảnh của Bella tại chương trình Mặt trời bé con của Việt Nam năm 2017

Cô bé thần đồng nổi tiếng khắp thế giới, 4 tuổi bắn lưu loát 7 thứ tiếng, từng trò chuyện cùng MC Lại Văn Sâm 4 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 4.

Tại buổi trò chuyện, Bella giao tiếp cùng MC Lại Văn Sâm bằng tiếng Nga

Được hay, từ khi sinh ra, Bella được mẹ dạy và nói chuyện cùng bằng tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Khi con tròn 1 tuổi, Bella được mẹ dạy thêm tiếng Pháp nữa, nhưng thấy khả năng tiếp thu của con nhanh đến kinh ngạc, bố mẹ em thuê cả gia sư về nhà để dạy kèm cho con. 

Cô bé thần đồng nổi tiếng khắp thế giới, 4 tuổi bắn lưu loát 7 thứ tiếng, từng trò chuyện cùng MC Lại Văn Sâm 4 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 5.

Năm 2 tuổi rưỡi, Bella đã bắt đầu học tiếng Trung rồi. Được biết khi vừa tròn 3 tuổi, cô bé đã giao tiếp thành thạo bằng tiếng Trung sau chỉ 6 tháng học. Em luôn tỏ ra thích thú và hào hứng với các loại ngôn ngữ. Cứ thế, đến năm 4 tuổi, cô bé thần đồng đã được tiếp xúc với tận 7 thứ tiếng khác nhau và kinh ngạc hơn, em đều có khả năng sử dụng chúng một cách thành thục. 

Riêng ngôn ngữ thứ 8 là tiếng Italy, Bella được tự lựa chọn. Bố mẹ em kể rằng, trong một lần đi du lịch cùng gia đình, cô bé gặp gỡ và trò chuyện với các bạn nhỏ đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Bella có thể nói chuyện với tất cả, trừ em nhỏ tới từ Italy. Ngay khi trở về nhà, cô bé đã đòi tải ứng dụng học tiếng Italy xuống máy tính và tự xem phim hoạt hình bằng ngôn ngữ này để tự học. Thấy con say mê, bố mẹ Bella thuê gia sư tiếng Italy cho con. 

Hiện Bella đã bước sang tuổi thứ 8 và đi học tiểu học. Ngoài đường nét gương mặt vẫn giữ được vẻ dễ thương, cô bé nuôi tóc dài và ngày càng cao lớn. Dạo gần đây cô bé còn học đàn hát. Thiên thần nhí cũng thỉnh thoảng nhận lời xuất hiện trong các sự kiện truyền thông. 

Cô bé thần đồng nước Nga giờ đây còn học đàn hát nữa 

Vẻ ngoài xinh xắn đáng yêu của Bella 8 tuổi

Mẹ Bella tiết lộ niềm say mê ngôn ngữ của con vẫn chưa hề có dấu hiệu suy giảm, mục tiêu tiếp theo của cô bé là tiếng Nhật. Vậy là không chỉ dừng lại ở con số 8, số ngôn ngữ mà Bella có thể nói sẽ có thể tăng lên nhiều hơn nữa trong những năm tới đây.

Cô bé thần đồng nổi tiếng khắp thế giới, 4 tuổi bắn lưu loát 7 thứ tiếng, từng trò chuyện cùng MC Lại Văn Sâm 4 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 9.

Bella đang học thêm Tiếng Nhật

Cô bé thần đồng nổi tiếng khắp thế giới, 4 tuổi bắn lưu loát 7 thứ tiếng, từng trò chuyện cùng MC Lại Văn Sâm 4 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 10.

Niềm say mê với ngoại ngữ trong Bella vẫn chưa hề suy giảm

Nguồn: GCP Awards, Instagram NV

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->